So kè bộ ba bom tấn smartphone chơi game hot nhất vừa ra mắt

Asus vừa ra mắt dòng điện thoại chơi game cho năm 2021, đánh dấu lần đầu tiên có đến 3 biến thể cùng xuất hiện một lúc.

Các mẫu smartphone chơi game mới của Asus gồm ROG Phone 5, ROG Phone 5 Pro, và ROG Phone 5 Ultimate. Mặc dù có ba biến thể với tên khác nhau nhưng không có nhiều khác biệt giữa mỗi thiết bị này. Tuy nhiên, nếu muốn sở hữu một trong số chúng, người dùng cần tìm hiểu sơ qua về sự khác biệt giữa chúng để có lựa chọn tốt hơn.

So kè bộ ba bom tấn smartphone chơi game hot nhất vừa ra mắt - 1

Thiết kế

Thiết kế là một trong những điểm khác biệt chính giữa ba điện thoại này. ROG Phone 5 Ultimate Edition chắc chắn là hấp dẫn nhất với thiết kế đơn sắc. Cả ROG Phone 5 Pro và Ultimate Edition đều có màn hình phía sau, trong khi ROG Phone 5 có logo RGB. Nhưng nếu chúng ta loại trừ khu vực này của mặt sau và các biến thể màu sắc, các thiết kế giống hệt nhau.

Màn hình

Cả ba đều có cùng một màn hình là tấm nền AMOLED đến 1 tỷ màu, tốc độ làm mới 144 Hz, độ phân giải FullHD+ và chứng nhận HDR10+. Những gì thay đổi ở mặt sau gồm ROG Phone 5 chỉ có một logo RGB, trong khi ROG Phone 5 Pro có màn hình màu ở mặt sau có thể hiển thị các thông tin quan trọng như sạc pin, tải trò chơi,... Hơn nữa, màn hình phía sau có một vùng cảm ứng cho phép có thể được sử dụng để điều khiển trò chơi. ROG Phone 5 Ultimate cũng có màn hình phía sau nhưng có một điểm khác biệt: đó là màn hình đơn sắc.

So kè bộ ba bom tấn smartphone chơi game hot nhất vừa ra mắt - 2

Thông số kỹ thuật & phần mềm

Dòng ROG Phone 5 được trang bị chip Snapdragon 888 tốt nhất năm 2021 cho đến thời điểm hiện tại của Qualcomm. Sự khác biệt giữa các bộ phận phần cứng của ROG Phone 5, 5 Pro và 5 Ultimate là cấu hình bộ nhớ. Với ROG Phone 5 tiêu chuẩn và biến thể Pro, người dùng sẽ có RAM tối đa 16 GB, trong khi ROG Phone 5 Ultimate Edition là điện thoại đầu tiên trên thế giới có RAM 18 GB.

Bộ nhớ trong tối đa của ROG Phone 5 tiêu chuẩn là 256 GB, trong khi Pro và Ultimate lên đến 512 GB. Phần mềm giống nhau khi dựa trên Android 11 được tùy chỉnh bởi ROG UI, nhưng nó mang lại khả năng chuyển sang giao diện Zen UI gần giống với Android gốc.

So kè bộ ba bom tấn smartphone chơi game hot nhất vừa ra mắt - 3

Máy ảnh

Không có sự khác biệt trong bộ phận camera của những thiết bị này và đều không phải là hàng đầu khi so sánh với các sản phẩm khác. Chúng có camera chính 64 MP hỗ trợ quay video 8K, camera siêu rộng 13 MP và camera macro 5 MP.

Pin

Pin của cả ba đều có dung lượng 6.000 mAh và hỗ trợ sạc nhanh 65W cũng như sạc ngược.

Giá bán

Giá khởi điểm của ROG Phone 5 là từ 799 EUR (21,97 triệu đồng), trong khi ROG Phone 5 Pro có giá 1.199 EUR (32,97 triệu đồng) và ROG Phone 5 Ultimate là 1.299 EUR (35,73 triệu đồng). Nhìn chung, việc thêm khoảng 2,75 triệu đồng cho sự khác biệt về 2 GB bộ nhớ RAM và thẩm mỹ so với bản Pro cho thấy bản Ultimate không quá hợp lý. Có lẽ ROG Phone 5 Pro là sản phẩm hấp dẫn nhất trong danh sách.

So kè bộ ba bom tấn smartphone chơi game hot nhất vừa ra mắt - 4

Nguồn: [Link nguồn]

Trình làng siêu phẩm ROG Phone 5 thách thức mọi đối thủ, game thủ cũng phát thèm

Asus đã tổ chức sự kiện trực tuyến để ra mắt phiên bản mới nhất của dòng smartphone chơi game, ROG Phone 5.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
Điện thoại chơi game Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN