iPhone 13 chưa ra, iPhone 14 đã bắt đầu nhen nhóm

Sự kiện: iPhone 13 iPhone 14

iPhone 2022, tạm gọi là iPhone 14, có thể có các tính năng không có trên iPhone 13.

Còn hơn 1 năm nữa thì iPhone 14 mới ra mắt, tuy nhiên các tin đồn đầu tiên về thiết bị này đã xuất hiện với rất nhiều hứa hẹn.

iPhone 13 chưa ra, iPhone 14 đã bắt đầu nhen nhóm - 1

Loại bỏ notch

Một tin đồn từ nhà phân tích Ming-chi Kuo cho thấy rằng iPhone 14 cuối cùng sẽ loại bỏ notch. Các điện thoại Android khác đã mất notch cách đây nhiều năm, nhưng Apple đã giữ lại notch để ẩn các cảm biến mặt trước (máy chiếu chấm, camera hồng ngoại và đèn chiếu sáng) cho phép Face ID. Nhưng tin đồn cho biết iPhone 14 có thể loại bỏ phần notch và chỉ có một phần lỗ cho camera selfie, mặc dù vẫn chưa rõ những cảm biến sẽ được đưa đến đâu.

Có thể các cảm biến sẽ có một notch nhỏ hơn hoặc chúng sẽ được thu nhỏ và được đặt cùng với camera selfie để tạo ra một lỗ bấm dài. Hoặc Apple có thể đi trước hầu hết các điện thoại Android và giấu các cảm biến xuống dưới màn hình.

Bộ sạc chính MagSafe

iPhone 12 ra mắt hệ thống MagSafe cho phép sạc không dây thông qua bộ sạc được kẹp từ tính vào mặt sau của điện thoại. Nhưng biệt danh MagSafe lần đầu tiên được sử dụng trong MacBook như một loại bộ sạc riêng, và theo bằng sáng chế gần đây, khái niệm này có thể được sử dụng trong các điện thoại Apple trong tương, có thể là iPhone 14.

iPhone 13 chưa ra, iPhone 14 đã bắt đầu nhen nhóm - 2

Bộ sạc này sẽ hoạt động giống như bộ sạc MagSafe của MacBook đã làm: cắt từ tính vào đáy iPhone 14 và dễ dàng lấy ra. Điều đó có nghĩa là iPhone 14 sẽ mất cáp Lightning vốn có trên iPhone kể từ iPhone 5. Cuối cùng, sẽ là thời điểm thích hợp để loại bỏ giải pháp sạc dây đối với điện thoại của Apple.

Toàn bộ iPhone 2022 sẽ hỗ trợ 5G

Dòng iPhone 12 đã trang bị 5G trong tất cả các thành viên, cho phép người dùng có thể truy cập mạng không dây tốc độ cao nhất hiện nay. Tuy nhiên, iPhone SE không có khả năng này vì vậy nó vẫn là thiếu sót cho loạt iPhone 2020. Mọi thứ có thể thay đổi vào năm sau khi Apple sẽ triển khai 5G đến toàn bộ các mẫu iPhone của mình trong năm đó.

Các thành viên iPhone 14 nào, giá ra sao?

Apple sẽ tiếp nối truyền thống khi ra mắt iPhone 14, 14 Pro và 14 Pro Max. Liệu iPhone 14 mini có tồn tại hay không là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Dù sao, cũng có những dự đoán nhất định về giá bán của các sản phẩm nếu thành viên nhỏ nhất vẫn được giữ lại, chủ yếu dựa vào iPhone 12 hiện nay.

iPhone 13 chưa ra, iPhone 14 đã bắt đầu nhen nhóm - 3

iPhone 14 mini rẻ nhất có thể có giá khởi điểm 699 USD. Tương tự, iPhone 14 tiêu chuẩn có giá từ 799 USD, iPhone 14 Pro có giá từ 999 USD, trong khi giá iPhone 14 Pro Max có giá từ 1.099 USD.

Đương nhiên, tất cả các mức giá dự kiến ​​này đều có thể thay đổi nếu Apple tìm thấy lý do để tính phí nhiều hơn - chúng gần giống với tiền nhiệm iPhone 11, nhưng có thể có các tính năng mới biện minh cho việc tăng giá.

Nguồn: http://danviet.vn/iphone-13-chua-ra-iphone-14-da-bat-dau-nhen-nhom-5020211038583456.htm

Smartphone Nokia sắp thay đổi cách đặt tên

HMD đang xây dựng kế hoạch sử dụng thương hiệu bằng số cho smartphone Nokia kể từ khi thương hiệu này tái gia nhập thị...

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
iPhone 13 Xem thêm
Báo lỗi nội dung