Sẽ không có chuyện Huawei Mate X trì hoãn phát hành

Thứ Năm, ngày 25/04/2019 12:00 PM (GMT+7)

Việc Galaxy Fold bị trì hoãn phát hành sẽ không làm bạn thất vọng nếu có ý định mua một smartphone gập lại.

Samsung hiện đã xác nhận rằng Galaxy Fold đã bị ngừng phát hành để công ty thu thập tất cả các mẫu đánh giá nhằm điều tra các lỗi khác nhau. Họ cho biết sẽ phát hành điện thoại một khi các vấn đề khác nhau đã được giải quyết.

Sẽ không có chuyện Huawei Mate X trì hoãn phát hành - 1

Huawei Mate X vẫn sẽ lên kệ vào tháng 6.

Ngay sau khi Galaxy Fold bị trì hoãn phát hành, nhiều tin đồn bắt đầu được đưa ra cho biết Huawei cũng sẽ phải trì hoãn phát hành chiếc điện thoại gập lại đầu tiên của mình, Mate X. Nếu là chính xác, đây thực sự là một tin khủng khiếp cho mọi người vì một vài lý do, đặc biệt là thiết kế của Mate X tốt hơn nhiều so với Galaxy Fold của Samsung.

Dựa vào những gì phô diễn, Huawei Mate X trông cảm giác chắc chắn hơn và cao cấp hơn, màn hình không có các khối lớn hoặc notch khó coi. Không chỉ có vậy, nó đẹp và mỏng hơn dù được gập hay mở. Các đánh giá ban đầu khi sản phẩm ra mắt đều cho thấy Mate X khá thú vị.

Sẽ không có chuyện Huawei Mate X trì hoãn phát hành - 2

Trong khi Galaxy Fold gập màn hình vào trong thì Mate X có màn hình ở ngoài.

May mắn thay, theo thông tin mới nhất được cho là đến từ chính Huawei cho biết, việc đẩy lùi phát hành Mate X từ tháng 6 sang tháng 9 là vô căn cứ. Điện thoại sẽ ra mắt vào tháng 6 đúng như những gì mà công ty hứa hẹn khi ra mắt.

Câu hỏi đặt ra là liệu nó có đối mặt với bất kỳ vấn đề nào tương tự Galaxy Fold hay không? Không có câu trả lời chính xác vào thời điểm này, nhưng tin vui là Huawei thường có thành tích tốt hơn nhiều so với Samsung khi nói đến các sản phẩm thế hệ đầu tiên.

Chê bai, Samsung vẫn sẵn sàng cho bản sao Huawei Mate X

Samsung từng chê bai thiết kế trên Mate X để ủng hộ Galaxy Fold nhưng có vẻ công ty vẫn rất quan tâm đến kiểu dáng này.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Huawei