Chê bai, Samsung vẫn sẵn sàng cho bản sao Huawei Mate X

Thứ Ba, ngày 12/03/2019 13:30 PM (GMT+7)

Samsung từng chê bai thiết kế trên Mate X để ủng hộ Galaxy Fold nhưng có vẻ công ty vẫn rất quan tâm đến kiểu dáng này.

Sự kiện:

Samsung Galaxy Fold

Mặc dù Galaxy Fold là smartphone gập lại đầu tiên của Samsung nhưng trong thực tế, công ty Hàn Quốc vẫn đang phát triển nhiều thiết kế cho dòng sản phẩm này. Một bằng sáng chế mới của Samsung được công bố trên WIPO vào tháng 1/2019 cho thấy những điều có thể đến với một trong số các smartphone gập lại mà Samsung ra mắt trong tương lai.

Chê bai, Samsung vẫn sẵn sàng cho bản sao Huawei Mate X - 1

Galaxy Fold không phải là smartphone gập lại duy nhất mà Samsung hướng đến.

Từ các bản phác thảo bằng sáng chế, thiết bị xuất hiện có thiết kế nhỏ gọn ngay cả khi nó được mở hoàn toàn. Phần bản lề ở giữa cho phép thiết bị mở rộng sang chế độ toàn màn hình và khóa an toàn vào vị trí thông qua một khóa trượt nhỏ ở mặt sau của thiết bị trông khá thú vị.

Cơ chế này dường như sẽ ngăn chặn các nếp gấp không mong muốn (yếu tố gặp phải với cả Galaxy Fold lẫn Huawei Mate X) nhưng vẫn còn phải xem cách nó sẽ bắt kịp với việc sử dụng hàng ngày ra sao.

Đây chắc chắn là một bước tiến so với mô hình hiện tại, Galaxy Fold, vì nó đi kèm với một phân khúc linh hoạt ở giữa giúp nó có thể đóng liền mạch khi hoàn toàn mở ra. Các hình ảnh cũng tiết lộ một số loại slide hoạt động như một khóa để đảm bảo điện thoại vẫn phẳng khi mở.

Chê bai, Samsung vẫn sẵn sàng cho bản sao Huawei Mate X - 2

Nội dung bằng sáng chế smartphone gập lại mới của Samsung.

Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều chi tiết còn thiếu trong danh sách bằng sáng chế này, bao gồm các thành phần như máy ảnh và cổng kết nối. Đó là những thành phần được nhiều người quan tâm kể từ khi dòng điện thoại gập lại xuất hiện.

Samsung vẫn có thể tiến xa hơn với các thiết kế độc đáo nói trên khi mà báo cáo nói rằng công ty sẽ chỉ phát hành một thiết kế như vậy vào nửa cuối năm 2020. Nếu Samsung có kế hoạch ra mắt một thiết bị như vậy, đây sẽ là smartphone gập lại đầu tiên có màn hình hướng ra ngoài như Mate X của Huawei.

Huawei Mate X và Galaxy Fold: Ai là ông vua smartphone có thể gập lại?

Galaxy Fold và Mate X thực sự là hai sản phẩm đáng xem cho những ai muốn sớm sở hữu smartphone có thể gập lại. Vậy bạn...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)

sự kiện Samsung Galaxy Fold