Sau 1 năm, MacBook Air M1 2020 vẫn “đáng đồng tiền bát gạo”

Tại sao MacBook Air M1 2020 vẫn là chiếc máy tính xách tay đáng mua nhất hiện nay? Hãy cùng đi tìm lời giải.

Cho đến nay, MacBook Air M1 đã gần một năm tuổi. Hiện tại, giá bán của chúng chỉ còn từ 27,49 triệu đồng (bản RAM 8GB/ ROM 256GB).

Sau 1 năm, MacBook Air M1 2020 vẫn “đáng đồng tiền bát gạo” - 1

MacBook Air M1 2020.

Trước khi sản phẩm ra mắt vào năm 2020, công chúng đều háo hức chờ đợi con chip Apple Silicon M1 mới sẽ biến MacBook Air khiêm tốn thành một chiếc máy tính xách tay mạnh mẽ. Không phụ lòng mong mỏi của fan hâm mộ, MacBook Air M1 trở thành một trong những chiếc máy tính xách tay tốt nhất năm 2020, thậm chí vẫn đáng mua trong năm 2021.

Chip M1 vẫn thống trị

M1 là nỗ lực đầu tiên của Apple đối với chip ARM tùy chỉnh của riêng mình dành cho máy Mac và hãng đã thành công rực rỡ. MacBook Air, MacBook Pro và Mac mini đều có cùng một chip M1 nhưng điều đó không có nghĩa là chúng đều có hiệu suất tăng vọt tương đương.

Sau 1 năm, MacBook Air M1 2020 vẫn “đáng đồng tiền bát gạo” - 2

Nhờ chip M1, MacBook Air M1 2020 vẫn "trâu" trong năm nay.

MacBook Air trước đây chỉ được trang bị chip Intel 15 watt kém mạnh mẽ. Thiết bị không có quạt và rất khó để xử lý những nhiệm vụ phức tạp. Một cuộc gọi Zoom cũng sẽ khiến máy quay cuồng và nhiệt độ bề mặt tăng lên.

M1 đã thay đổi tất cả những điều đó. MacBook Air M1 cuối cùng đã có hiệu suất cần thiết và xứng đáng với mức giá của chúng. So với các máy tính xách tay Windows cùng mức giá, MacBook Air khỏe hơn rõ rệt. Các game thủ có thể chơi các trò chơi như Fortnite trên máy mà không cần quạt. Việc thực hiện các cuộc gọi video cũng vậy. Do đó, MacBook Air lại trở thành máy tính xách tay lý tưởng dành cho các sinh viên đại học.

So với MacBook Air, MacBook Pro hiện tại có phần lép vế hơn. Tất nhiên, MacBook Pro 13 inch M1 cũng mạnh mẽ với hiệu suất đồ họa tốt hơn một chút nhưng giá bán lại quá cao. Do đó, MacBook Air trở thành thiết bị M1 ấn tượng nhất khi ra mắt và vẫn đủ “ngon” đến hết năm 2021.

Có nên chờ MacBook Pro 2021?

Theo các tin đồn, Apple có thể tung 2 mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch với thiết kế mới, đồng thời cũng sẽ được tăng hiệu suất lớn nhờ chip M1X. Do đó, việc mua MacBook Pro 13 inch M1 lúc này là điều không nên làm.

Sau 1 năm, MacBook Air M1 2020 vẫn “đáng đồng tiền bát gạo” - 3

MacBook Air tiếp theo sẽ có các màu mới như iMac 24 inch.

Trong khi đó, MacBook Air lại ở một vị trí hoàn toàn khác. Những tin đồn từ đầu năm nay cho thấy chiếc MacBook này sẽ được thiết kế lại với kết cấu bàn phím mới và viền sẽ chuyển thành màu trắng để phù hợp với iMac 24 inch, cùng với màu khung máy mới.

Ngay cả khi tin đồn này là thật, iFan sẽ phải chờ MacBook Air mới xuất hiện vào năm 2022. Và khi đó, MacBook Air M1 sẽ là một lựa chọn rẻ hơn. Vì vậy, nếu đang xem xét MacBook Air M1 ngay bây giờ hoặc thậm chí chờ thêm vài tháng tới, đây sẽ là một lựa chọn khôn ngoan, chắc chắn khiến bạn hài lòng trong nhiều năm tới.

Nguồn: http://danviet.vn/sau-1-nam-macbook-air-m1-2020-van-dang-dong-tien-bat-gao-50202131016280634.htm

Cập nhật giá MacBook tháng 9 cho iFan sinh viên

Vào tháng 9 này, nhiều dòng MacBook đang được giảm giá, là thời điểm thích hợp để sinh viên lên đời máy tính xách tay.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
Apple macbook Xem thêm
Báo lỗi nội dung