MacBook Pro sẽ có giá bán cao bất ngờ?

Chủ Nhật, ngày 29/08/2021 16:30 PM (GMT+7)

Thay vì giữ nguyên giá bán như những lần ra mắt gần đây, mẫu MacBook Pro năm nay của Apple dường như sẽ có giá cao hơn so với kỳ vọng.

Sự kiện: Apple macbook

Apple được cho là sẽ tung ra hai mẫu MacBook Pro trong giai đoạn còn lại của năm 2021, bao gồm phiên bản 14 inch và 16 inch. Cả hai đều sử dụng màn hình mini LED hoàn toàn mới, chip M1X thế hệ tiếp theo dành cho Mac của Apple. Tuy nhiên, chính những sự bổ sung này dường như là lý do khiến giá bán MacBook Pro mới sẽ cao hơn.

MacBook Pro sẽ có giá bán cao bất ngờ? - 1

Theo nguồn tin rò rỉ mới, giá bán khởi điểm của MacBook Pro mới có thể không thấp như những gì mà phiên bản 13 inch được đề xuất khi mở bán. Điều này được đưa ra bởi thành viên Dylan trên Twitter, cho biết cả hai mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch sẽ có cùng một chip M1X hứa hẹn cho hiệu suất tốt nhất từ trước đến nay trên máy Mac.

Khá thú vị, MacBook Pro 14 và 16 inch được cho là sẽ cung cấp sức mạnh như nhau, điều chưa từng xảy ra trước đây khi Apple thường có thói quen cung cấp hiệu suất phiên bản màn hình lớn hơn nổi bật so với phần còn lại. Điều này bắt nguồn từ chip M1X mới của Apple, và chip này cũng tạo ra sự phân biệt của MacBook Pro so với dòng MacBook Air hiện tại sử dụng chip M1.

Quan trọng hơn, nguồn rò rỉ cho biết người tiêu dùng cần phải chuẩn bị tinh thần cho sự tăng giá đáng kể đối với MacBook Pro 14 inch khi so sánh với phiên bản 13 inch trước đó. Hiện tại, MacBook Pro M1 có hai biến thể đều trang bị màn hình 13 inch và bộ thông số kỹ thuật gần như giống nhau.

MacBook Pro sẽ có giá bán cao bất ngờ? - 3

MacBook Pro 13 inch phiên bản giá 1.499 USD trang bị ổ SSD 512 GB, trong khi phiên bản giá 1.299 USD trang bị ổ SSD 256 GB. Ngoài ra, MacBook Pro còn có mẫu 16 inch được bán với giá khởi điểm 2.399 USD. Hiện vẫn chưa rõ Apple sẽ định giá cho các mẫu MacBook Pro 14 inch ra sao, và liệu mẫu 16 inch mới có cao hơn so với MacBook Pro 16 inch hiện tại hay không.

Cuối cùng, các tin đồn mới nhất cho biết Apple sẽ ra mắt MacBook Pro M1X vào tháng 11, mặc dù không có thời gian phát hành cụ thể cho các mẫu máy mới này.

Nguồn: http://danviet.vn/macbook-pro-se-co-gia-ban-cao-bat-ngo-50202129816293350.htm

Huawei Mate 50 đẹp vi diệu khiến cộng đồng mê mẩn

Với sự chậm trễ của Huawei P50 và sự khan hiếm chip, dòng Mate 50 của Huawei nhiều khả năng sẽ bị trì hoãn sang năm sau,...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Apple macbook
Báo lỗi nội dung