Sắp có iPad 15 inch “siêu to khổng lồ”?

Sự kiện: iPad iPad Pro

Apple được cho là đang làm việc trên iPad 15 inch, thách thức Amazon Echo Show 15 trên thị trường.

Mới đây, nhà phân tích Mark Gurman của Bloomberg đã đưa ra thảo luận về cách Apple theo dõi các "đối thủ" của mình trên thị trường loa thông minh. Công ty nghiên cứu Consumer Intelligence Research Partners (CIRP) ghi nhận, Apple chỉ sở hữu 5% thị trường loa thông minh. Mặt khác, Amazon chiếm tới 69% thị phần, tiếp theo là 25% của Google.

Sắp có iPad 15 inch “siêu to khổng lồ”? - 1

Apple đang sản xuất iPad 15 inch.

Cùng với đó, “Nhà Táo” không có màn hình thông minh và hãng nên sản xuất một chiếc iPad màn hình lớn với kích cỡ khoảng 15 inch. Vào tháng 6 vừa qua, đã có báo cáo cho thấy các kỹ sư và nhà thiết kế của công ty làm việc trên iPad màn hình lớn hơn, sẽ sẵn sàng “lên kệ” hàng trong vài năm tới. Tuy nhiên, chúng vẫn chưa kịp ra mắt vào năm 2022, thay vào đó là một chiếc iPad Pro mới.

Về việc sản xuất iPad 15 inch, Apple sẽ có lợi thế rất lớn so với Amazon vì có App Store. Không chỉ vậy, máy vừa có thể chạy các ứng dụng Mac, vừa có thể chạy đa nhiệm như máy tính. Bên cạnh việc có App Store, “Táo Khuyết” cũng có thể tận dụng chip mạnh mẽ và nhanh chóng của mình cũng như camera top đầu.

Sắp có iPad 15 inch “siêu to khổng lồ”? - 3

Amazon Echo Show 15.

Cũng theo Gurman, công ty có trụ sở tại Cupertino đang xem xét việc làm cho chiếc iPad màn hình lớn hơn này dày hơn để hỗ trợ loa mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, các camera sẽ có thiết kế ngang, có cổng nguồn mặt sau và hỗ trợ giá treo tường.

Chiếc iPad 15 inch có thể đặt trên bàn làm việc, trong phòng khách hoặc mang theo như một chiếc máy tính bảng khi ra ngoài. Mặc dù Apple hoàn toàn có thể sản xuất chiếc tablet cỡ lớn này nhưng chúng sẽ có giá cao. Ngoài ra, màn hình thông minh sẽ yêu cầu tích hợp trợ lý kỹ thuật số trong khi Siri còn kém xa Alexa và Google Assistant.

Trong năm 2022, hãng sẽ phát hành một chiếc iPad Pro được thiết kế lại với 2 tuỳ chọn kích cỡ: 11 inch và 12,9 inch được trang bị màn hình Min LED, hỗ trợ sạc không dây từ tính Mag-Safe và chia sẻ pin bằng khả năng sạc không dây ngược. Dự kiến, iFan sẽ phải chờ khoảng 2 năm nữa mới có thể mục sở thị chiếc iPad cỡ lớn trên.

Nguồn: http://danviet.vn/sap-co-ipad-15-inch-sieu-to-khong-lo-502021201211584893.htm

Galaxy Tab S8 Ultra có gì để đối đầu iPad Pro 12,9 M1?

Các thông số kỹ thuật chi tiết của chiếc máy tính bảng cao cấp Galaxy Tab S8 Ultra đang dần hiện hình.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
iPad Xem thêm
Báo lỗi nội dung