iFan thông thái chọn iPad, iPad Pro, iPad Mini và iPad Air như thế nào?

Sự kiện: iPad iPad Pro

Giờ đây, việc mua một chiếc iPad phù hợp với nhu cầu đã khó hơn xưa vì có quá nhiều phiên bản để người dùng lựa chọn.

Dòng máy tính bảng của Apple giờ đây đã đông đảo hơn trước rất nhiều. Nếu muốn mua iPad, người dùng sẽ phải chọn lựa giữa: iPad, iPad Air, iPad Pro và iPad mini. Mặc dù mỗi chiếc đều có chất lượng tốt nhưng tuỳ từng nhu cầu và khả năng tài chính, người dùng nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn mua.

iFan thông thái chọn iPad, iPad Pro, iPad Mini và iPad Air như thế nào? - 1

Apple có tới 4 dòng iPad khác nhau.

Khi nào nên mua iPad (2021)?

Giá bán từ: 9,99 triệu đồng

Đó là khi bạn muốn có tất cả các tính năng tiện ích của một chiếc iPad với mức giá phải chăng. Chiếc iPad 9 (2021) sở hữu màn hình 10,2 inch sáng, sống động, hiệu suất nhanh và thời lượng pin 12 giờ tuyệt vời. Mặc dù thiết kế các viền dày hơi lỗi thời, đặc biệt là khi so sánh với iPad Air hoặc iPad Pro 12,9 inch nhưng iPad 9 cơ bản vẫn là một chiếc tablet chất lượng tốt và dễ sử dụng.

iFan thông thái chọn iPad, iPad Pro, iPad Mini và iPad Air như thế nào? - 3

iPad 9.

Tuy nhiên, sản phẩm không hỗ trợ Bàn phím Magic Keyboard của Apple hoặc Apple Pencil thế hệ thứ hai. Người dùng chỉ có thể sử dụng Apple Pencil thế hệ thứ nhất để sử dụng với chiếc iPad này. Bù lại, đây là chiếc iPad duy nhất vẫn có giắc cắm tai nghe vật lý.

Ai nên mua iPad mini 6?

Giá bán từ: 13,99 triệu đồng

Sản phẩm dành cho những ai muốn có một chiếc iPad nhỏ, dễ cầm bằng một tay nhưng vẫn mạnh mẽ. Chiếc iPad Mini 6 cung cấp mọi thứ mà người dùng mong đợi từ một chiếc iPad - hiệu suất nhanh, màn hình tuyệt đẹp, thời lượng pin tốt và camera "chất" trong kích thước đủ nhỏ, nhẹ.

Ở kích thước này, ranh giới giữa máy tính bảng cỡ nhỏ và điện thoại lớn trở nên khá mong manh. iPad mini 6 có màn hình 8,3 inch (2266 x 1488 pixel) sống động, chỉ lớn hơn một chút so với màn hình 6,7 inch (2778 x 1284 pixel) trên iPhone 13 Pro Max.

iFan thông thái chọn iPad, iPad Pro, iPad Mini và iPad Air như thế nào? - 4

iPad Mini 6.

Mặt khác, chiếc iPad mini 6 cũng có khả năng kết nối 5G, phù hợp hơn để giải trí tại nhà. Với kích thước chỉ 7,7 x 5,3 x 0,25 inch và trọng lượng nhẹ, iPad mini 6 dễ dàng cầm bằng một tay và là thiết bị lý tưởng để đọc (truyện tranh), xem video và chơi game.

Thêm vào đó, iPad mini 6 hỗ trợ tính năng Center Stage của Apple - cho phép camera tự động theo dõi đối tượng trong cuộc gọi FaceTime. Tính năng này cũng sẽ tự động phát hiện những người tham gia trò chuyện và điều chỉnh cuộc gọi video phù hợp.

Đáng tiếc, iPad mini 6 không hoạt động với Bàn phím thông minh hoặc Bàn phím Magic của Apple (người dùng có thể kết nối với bàn phím Bluetooth của bên thứ ba). Tuy nhiên, sản phẩm hỗ trợ Apple Pencil thế hệ thứ 2, trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các nghệ sĩ kỹ thuật số.

Người dùng nên mua iPad Air 4 nếu ...

... muốn có trải nghiệm iPad Pro với giá thấp hơn, hỗ trợ các phụ kiện mới nhất.

Giá bán từ: 16,99 triệu đồng

Apple chưa tung phiên bản kế nhiệm iPad Air 4 2020 nhưng đây vẫn là một chiếc máy tính bảng tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn có một chiếc iPad tầm trung, tích hợp các thiết kế cao cấp của iPad Pro. Theo các chuyên gia, chiếc tablet này có thể thay thế máy tính xách tay vì có thể ghép nối với bàn phím Magic Keyboard, thực hiện hầu hết công việc trên MacBook.

iFan thông thái chọn iPad, iPad Pro, iPad Mini và iPad Air như thế nào? - 5

iPad Air 4.

iPad Air 4 có màn hình sắc nét, sống động và chip A14 Bionic vẫn đủ nhanh để xử lý bất kỳ ứng dụng nào. Thêm vào đó, tablet cũng hỗ trợ Apple Pencil thế hệ thứ 2. Nhược điểm duy nhất của máy là chất lượng camera và thời lượng pin.

Cụ thể, camera TrueDepth (phía trước) 7MP và camera sau 12MP (phía sau) của iPad Air 4 có phần lép vế hơn iPad mini 6 và iPad Pro -  đều có camera kép 12MP. Và trong khi iPad Air 4 chỉ sử dụng được hơn 10 giờ, mọi iPad khác đều trụ được lâu hơn. Ngoài ra, iPad Air 4 hiện là iPad duy nhất trong danh sách này không hỗ trợ tính năng Center Stage của Apple.

Tại sao nên mua iPad Pro 2021?

Giá bán từ: 23,79 triệu đồng

iPad Pro dành cho các iFan muốn sở hữu chiếc iPad tốt nhất. Năm nay, Apple đã phát hành cặp iPad Pro 11 inch và 12,9 inch M1. Đây là những chiếc iPad được cung cấp sức mạnh bởi chip M1, giúp tăng đáng kể về tốc độ và hiệu quả sử dụng pin trong mọi máy Mac - bao gồm MacBook Air M1, MacBook Pro M1 và Mac mini M1.

iFan thông thái chọn iPad, iPad Pro, iPad Mini và iPad Air như thế nào? - 6

iPad Pro 12,9 inch 2021.

iPad Pro 11 inch 2021 là một trong những máy tính bảng nhanh nhất từ ​​trước đến nay. Ngoài chip M1 mang lại hiệu suất đáng kinh ngạc, thiết bị có thể kéo dài lâu hơn 13 giờ - dài nhất trong lịch sử iPad. Màn hình 11 inch (2388 x 1668 pixel) mang lại chất lượng hình ảnh sáng, màu sắc chính xác và chỉ mỏng 0,23 inch.

Nhưng nếu có khả năng tài chính, iPad Pro 12,9 inch là chiếc máy tính bảng đẹp nhất thị trường. Sản phẩm có màn hình 12,9 inch Liquid Retina XDR bắt mắt (độ phân giải 2732 x 2048 pixel) và là màn hình LED mini, không giống như màn hình LED như các iPad khác, mang tới chất lượng hình ảnh “đỉnh” nhất.

iFan thông thái chọn iPad, iPad Pro, iPad Mini và iPad Air như thế nào? - 7

Các thế hệ iPad đều rất mạnh mẽ.

Ngoài sự khác biệt về kích thước và màn hình, hai mẫu iPad Pro về cơ bản giống hệt nhau. Cả hai đều cung cấp camera tốt nhất (camera trước và sau đều là cảm biến 12MP), camera trước hỗ trợ cả Center Stage và đăng nhập bằng khuôn mặt thông qua Face ID. Cả hai iPad Pro 2021 đều mang lại chất lượng âm thanh tuyệt vời. Cuối cùng, chúng đều hỗ trợ các phụ kiện mới nhất của Apple, bao gồm Apple Pencil thế hệ thứ 2 và Bàn phím Magic.

Nguồn: http://danviet.vn/ifan-thong-thai-chon-ipad-ipad-pro-ipad-mini-va-ipad-air-nhu-the-nao-502021111...

Bộ ba Galaxy Tab S8 đẹp xuất thần trong ảnh render

Giờ đây, hình ảnh của bộ ba Samsung Galaxy Tab S8 đã xuất hiện trong bản render chính thức.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
iPad Xem thêm
Báo lỗi nội dung