Samsung vẫn là bá chủ phân khúc smartphone màn hình gập nhưng đang bị hãng này đe dọa

Dự kiến, Huawei sẽ sớm "soán ngôi" Samsung trong phân khúc smartphone màn hình gập trong thời gian tới.

Theo thống kê mới nhất, 4,2 triệu điện thoại màn hình gập lại đã được xuất xưởng trong quý cuối cùng của năm 2023, tăng 33% so với cùng kỳ năm 2022. Trong năm nay, các nhà phân tích tại Display Supply Chain Consultants - DSCC dự đoán, thị trường sẽ chứng kiến một số thay đổi về vị thế.

Thị phần smartphone màn hình gập qua thời gian.

Thị phần smartphone màn hình gập qua thời gian.

Top 5 smartphone màn hình gập được ưa chuộng nhất lần lượt là: Samsung Galaxy Z Flip 5, Huawei Mate X3, Honor Magic Vs 2, Samsung Galaxy Z Fold 5 và Oppo Find N3 Flip. Bảng xếp hạng Top 10 bao gồm: 4 điện thoại của Samsung, 2 smartphone của Honor, 2 smartphone của Oppo và 1 smartphone của Huawei và Xiaomi.

Trong quý 4 năm 2023, Samsung vẫn là công ty dẫn đầu thị trường mặc dù doanh số bán Galaxy Z Flip 5 và Galaxy Z Fold 5 thấp hơn mong đợi. Và hiện tại, dòng Galaxy Z đang tạm lắng vì sự xuất hiện của Galaxy Z Flip 6 và Galaxy Z Fold 6 đang đến gần. Các tin đồn cho hay, sự kiện Samsung Unpacked đã được lên kế hoạch vào tháng 7, trùng với Thế vận hội.

Huawei Mate X5.

Huawei Mate X5.

Theo DCSS, sự tạm lắng sẽ cho phép Huawei lần đầu tiên vượt qua Samsung. Sự thành công này sẽ đạt được nhờ Huawei Mate X5 và Huawei Pocket 2. Sự trỗi dậy của Huawei được dự đoán sẽ thúc đẩy thị trường màn hình gập tăng gấp đôi quy mô trong Quý 1/2024 so với năm ngoái. Ngoài ra, vì công ty đang sử dụng màn hình BOE nên điều này sẽ cho phép BOE vượt qua "đối thủ" Samsung Display.

Tuy nhiên, tình huống này sẽ chỉ là sự hoán đổi tạm thời vì Samsung sẽ giành lại vị trí dẫn đầu sau khi Galaxy Z Flip 6 và Z Fold 6 xuất hiện (vào đầu quý 3). Trên thực tế, DCSS tin rằng, cả hai sẽ hoạt động mạnh mẽ, giúp "ông trùm" công nghệ Hàn Quốc dẫn đầu vào năm 2024.

Tuy nhiên, so với năm 2023, Huawei sẽ giành được nhiều thị phần hơn trong năm nay. Trong khi đó, Oppo và Vivo sẽ mất vị thế vì không ra mắt điện thoại màn hình gập vỏ sò mới.

Ngoài Galaxy Z Flip của Samsung, Huawei sẽ ra mắt “ít nhất” hai mẫu điện thoại màn hình gập vỏ sò mới trong năm nay, Motorola và Honor cũng sẽ có sản phẩm mới. Nhìn chung, các thương hiệu này sẽ tăng thị phần của dòng điện thoại nắp gập kiểu vỏ sò vào năm 2024.

Nguồn: [Link nguồn]

Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới WIPO đã công bố bảng xếp hạng đơn xin cấp bằng sáng chế PCT toàn cầu cho năm 2023.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY - GSMArena ([Tên nguồn])
Samsung Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN