Huawei đè bẹp Samsung và Qualcomm về bằng sáng chế toàn cầu

Sự kiện: Điện thoại Huawei

Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới WIPO đã công bố bảng xếp hạng đơn xin cấp bằng sáng chế PCT toàn cầu cho năm 2023.

Tổng số đơn đăng ký toàn cầu vào năm 2023 là 272.600, giảm 1,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Trung Quốc vẫn là quốc gia nộp đơn bằng sáng chế PCT (hiệp ước hợp tác sáng chế) lớn nhất thế giới, với tổng số 69.610 đơn PCT, xếp trên Mỹ - quốc gia đứng thứ hai với 55.678 đơn PCT.

Huawei đè bẹp Samsung và Qualcomm về bằng sáng chế toàn cầu - 1

Từ góc độ công ty nộp đơn, Huawei đứng đầu với số lượng đơn PCT lớn nhất khi nộp đến 6.494 đơn PCT vào năm 2023, tiếp theo là Samsung (3.924 đơn) xếp thứ hai và Qualcomm (3.410 đơn) xếp thứ ba.

Không chỉ có vậy, từ góc độ của các công ty nộp bằng sáng chế 5G, Huawei đứng đầu thế giới, tiếp theo là Qualcomm, Samsung, Ericsson và Nokia. Cái tên Apple thậm chí còn ngoài Top 10 khi chỉ đứng thứ 12.

Ngoài ra, Huawei còn là đơn vị đóng góp lớn cho chuẩn Wi-Fi 6, khi đóng góp 281 đề xuất cho chuẩn IEEE 802.11ax (Wi-Fi 6), chiếm 11,2% tổng số đề xuất và 477 bằng sáng chế liên quan. Tổng kết, công ty viễn thông đến từ Trung Quốc chiếm 18,2% tổng số bằng sáng chế, đứng đầu trong số các nhà sản xuất thiết bị không dây.

Huawei đè bẹp Samsung và Qualcomm về bằng sáng chế toàn cầu - 2

Huawei và các nhà sản xuất Trung Quốc khác không có gì phải lo sợ trước việc các gã khổng lồ công nghệ như Châu Âu và Mỹ phong tỏa linh kiện công nghệ 6G trước đây, bởi vì các hoạt động nghiên cứu và phát triển có liên quan đã được triển khai. Điều này có nghĩa cả Huawei và nhiều công ty Trung Quốc đều sẵn sàng cho công nghệ mạng không dây mới mà không lo các lệnh hạn chế làm ảnh hưởng đến việc triển khai công nghệ này trên thiết bị trong tương lai. Cần nhớ, Huawei được đánh giá là công ty có công nghệ mạnh nhất trong lĩnh vực truyền thông.

Nguồn: [Link nguồn]

Trong 6 tuần đầu tiên của năm 2024, doanh số iPhone tại Trung Quốc đã giảm 24% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cát Tường - HuaweiCentral ([Tên nguồn])
Điện thoại Huawei Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN