Samsung "trình làng" cảm biến siêu nhỏ, nâng tầm nhiếp ảnh

Thứ Bảy, ngày 12/06/2021 08:00 AM (GMT+7)

Mới đây, Samsung đã chính thức công bố cảm biến 0,64μm-pixel - nhỏ nhất trong ngành dành cho điện thoại.

Video Samsung giới thiệu cảm biến ISO CELL 50MP.

Samsung hiện đã công bố cảm biến hình ảnh di động nhỏ nhất thế giới, ISOCELL JN1 50MP 0,64μm-pixel. Cảm biến mới đã được sản xuất hàng loạt và sẽ giúp smartphone có thiết kế mỏng hơn nhưng vẫn duy trì độ phân giải cao, cho chất lượng ảnh tuyệt đẹp.

ISOCELL JN1 là cảm biến hình ảnh di động 0,64μm-pixel nhỏ nhất trong ngành

Cảm biến mới có các pixel nhỏ 0,64μm, vì vậy có thể tích hợp vào điện thoại mỏng hơn và nó có thể được sử dụng làm camera chính và camera selfie, cũng như cảm biến tele hoặc siêu rộng. Cảm biến mới sẽ cho phép người dùng chụp ảnh selfie hoặc ảnh nhóm có độ chi tiết cao với độ phân giải 50MP cũng như quay video 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây hoặc video Full HD ở tốc độ 240 khung hình / giây.

Samsung "trình làng" cảm biến siêu nhỏ, nâng tầm nhiếp ảnh - 1

Cảm biến ISOCELL JN1 50MP của Samsung.

Theo Samsung, trọng tâm của cảm biến này là “ISOCELL cho mọi người” - mang cảm biến hình ảnh chất lượng cao đến cả những điện thoại tầm trung. Thông thường, với các cảm biến có kích thước nhỏ hơn, chất lượng hình ảnh sẽ giảm xuống nhưng Samsung tuyên bố công nghệ ISOCELL 2.0 đã có mặt trên JN1 và sẽ có thể bù đắp cho kích thước nhỏ đó. Ngoài ra, công nghệ này và các cải tiến khác sẽ tăng độ nhạy sáng lên 16%.

Các tính năng của ISOCELL JN1

Một tính năng quan trọng khác của cảm biến mới, ngoài độ phân giải cao 50MP, là bao gồm độ nhạy sáng ISO thông minh, hoạt động trong các tình huống có độ tương phản cao. ISO thông minh xác định mức độ chiếu sáng của môi trường và điều chỉnh dải nhạy sáng của ảnh, từ đó giúp duy trì chi tiết ở các khu vực được đánh dấu, trong khi ở các tình huống thiếu sáng, cảm biến sẽ giảm nhiễu.

Samsung "trình làng" cảm biến siêu nhỏ, nâng tầm nhiếp ảnh - 3

Cảm biến siêu nhỏ của Samsung.

Bổ sung sức mạnh cho tính năng ISO thông minh là HDR liên cảnh, đảm bảo mức độ phơi sáng tối ưu để tạo ra hình ảnh cuối cùng.

Double Super Phase Detection là một tính năng khác của ISOCELL JN1, đảm bảo hiệu suất lấy nét tự động tốt hơn trong môi trường tối. Cảm biến có mật độ pixel gấp đôi so với công nghệ Super Phase Detection trước đây, cung cấp cùng hiệu suất lấy nét tự động với ánh sáng xung quanh ít hơn khoảng 60%.

Cảm biến mới hiện đang được sản xuất hàng loạt; tuy nhiên, Samsung không nói rõ chiếc điện thoại thông minh nào sẽ sử dụng công nghệ này. Theo những tuyên bố của Samsung, cảm biến này nhiều khả năng sẽ được tích năng vào dòng Galaxy A hoặc Galaxy M giá phải chăng của hãng.

Nguồn: http://danviet.vn/samsung-trinh-lang-cam-bien-sieu-nho-nang-tam-nhiep-anh-502021126759710.htm

Samfan có thể thất vọng vì Galaxy S22 thiếu tính năng này

Galaxy S22 sẽ chỉ được công bố vào đầu năm 2022, vì vậy còn khá sớm để xác nhận bất kỳ thông tin nào về sản phẩm.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Samsung
Báo lỗi nội dung