Khoản thuế thừa kế gia đình Samsung phải nộp cho Hàn Quốc khủng cỡ nào?

Thứ Sáu, ngày 30/04/2021 15:00 PM (GMT+7)

Gia đình Lee sẽ trả toàn bộ số tiền nộp thuế thừa kế lớn nhất từ ​​trước đến nay ở Hàn Quốc trong thời gian 5 năm và chia làm 6 đợt.

Sự kiện: Samsung

Người thừa kế Samsung Lee Jae-yong và các thành viên khác trong gia đình của cố chủ tịch Samsung Lee Kun-hee sẽ trả hơn 12.000 tỷ won (khoảng 10,8 tỷ USD), thuế liên quan đến thừa kế. Samsung Electronics cho biết, gia đình có kế hoạch trả toàn bộ số tiền trong vòng 5 năm với 6 đợt.

Khoản thuế thừa kế gia đình Samsung phải nộp cho Hàn Quốc khủng cỡ nào? - 1

Hàn Quốc thu 60% tiền thuế kế thừa tại các tập đoàn lớn.

Số tiền này là hóa đơn thuế thừa kế lớn nhất từ ​​trước đến nay ở Hàn Quốc. Tài sản của cố chủ tịch Samsung, người đã qua đời ở tuổi 78 vào tháng 10 năm ngoái, bao gồm cổ phần tại Samsung Electronics, Samsung Life và Samsung C&T, cũng như bất động sản.

Gã khổng lồ công nghệ cho biết hóa đơn thừa kế có giá trị hơn một nửa tổng tài sản của cố chủ tịch Lee. Hàn Quốc tính 60% đối với cổ phần thừa kế cho các cổ đông lớn. Samsung không nói rõ chúng sẽ được phân phối như thế nào giữa các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, nhiều khả năng phần lớn cổ phần của cố chủ tịch Lee tại các chi nhánh của Samsung sẽ thuộc về con trai duy nhất của ông Lee Jae-yong, người đã trở thành lãnh đạo thực tế của toàn bộ tập đoàn kinh doanh kể từ khi cha ông bị đau tim vào năm 2014. Ông Lee hiện đang thụ án tù vì tội hối lộ và hầu tòa về một bản cáo trạng riêng cho cáo buộc thao túng giá cổ phiếu.

Khoản thuế thừa kế gia đình Samsung phải nộp cho Hàn Quốc khủng cỡ nào? - 3

Phần lớn tiền thừa kế sẽ thuộc về Lee Jae-yong?

Cũng theo Samsung, bộ sưu tập nghệ thuật cá nhân của cố chủ tịch Lee với khoảng 23.000 tác phẩm sẽ được tặng cho các tổ chức quốc gia khác nhau. Chúng bao gồm các tác phẩm của Marc Chagall, Pablo Picasso và Paul Gauguin cũng như Claude Monet, Joan Miro và Salvador Dali. Chúng cũng bao gồm các tác phẩm của các nghệ sĩ Hàn Quốc Kim Whanki, Park Soo-keun, Lee Jung-seop và Chang Ucchin. Những thứ này sẽ được tặng cho bảo tàng nghệ thuật hiện đại quốc gia của Hàn Quốc.

Gia đình Lee cũng sẽ quyên góp khoảng 1.000 tỷ won cho các hoạt động từ thiện khác nhau. Khoảng 700 tỷ won trong số đó sẽ được chi để hỗ trợ các nỗ lực ứng phó với các bệnh truyền nhiễm, 500 tỷ won sẽ được sử dụng để xây dựng một bệnh viện chuyên khoa và 200 tỷ won cho một phòng thí nghiệm để hỗ trợ nghiên cứu vắc-xin và điều trị. 300 tỷ won còn lại sẽ được dùng làm chi phí hỗ trợ cho trẻ em mắc bệnh ung thư và các bệnh hiếm gặp.

Nguồn: http://danviet.vn/khoan-thue-thua-ke-gia-dinh-samsung-phai-nop-cho-han-quoc-khung-co-nao-5020213...

Vì sao nhân viên Facebook gọi Tim Cook là “kẻ đạo đức giả”?

App Tracking Transparency (ATT) là một tính năng trong iOS 14.5 khiến Facebook khó chịu.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Samsung
Báo lỗi nội dung