Samsung tiếp tục tung 3 video “dìm” iPhone X

Chủ Nhật, ngày 29/07/2018 08:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Samsung đã mở rộng chiến dịch quảng cáo bằng cách chỉ trích iPhone X với ba video mới nhất của mình.

Video hài hước về thiết kế “tai thỏ” của iPhone X.

Có thể thấy rõ, trong nửa cuối năm nay, Samsung đã thực sự đẩy mạnh tấn công tới “đối thủ” iPhone và các sản phẩm khác của Apple trong hàng loạt các quảng cáo của mình. Vào hôm thứ năm vừa qua, công ty này đã phát hành ba video trên kênh YouTube của mình, chê cười trực diện vào các khía cạnh của iPhone X.

Trong video đầu tiên, có tiêu đề "Notch", một khách hàng đang ở trong Apple Store và hỏi nhân viên về khả năng xem chế độ toàn màn hình khi xem phim trên iPhone X. Và nhân viên của hãng đã thừa nhận "cần có thời gian để làm quen với notch". Tiếp theo đó, ngay trong cửa hàng Apple Store xuất hiện cả một gia đình với kiểu tóc như notch. Đây quả thực là một chi tiết gây hài quá ấn tượng của Samsung.  

Samsung tiếp tục tung 3 video “dìm” iPhone X - 1

Hình ảnh khôi hài về "notch" của iPhone X.

Ở video thứ hai với tên "Bộ nhớ" - Storage, chủ yếu chế nhạo Apple không tích hợp cho iPhone X khe cắm MicroSD. Vẫn trong cùng một cửa hàng Apple, một khách hàng nữ nói với nhân viên Apple rằng cô không thể tìm thấy khe cắm thẻ MicroSD. Nhân viên của hãng cho hay iPhone X trên thực tế không có khe cắm như vậy và người phụ nữ chỉ ra rằng Galaxy S9 có khe cắm này. Khi cô gái hỏi làm thế nào để có thêm dung lượng lưu trữ, nhân viên chỉ trả lời là lưu trữ "đám mây" – iCloud nhưng không thỏa mãn được mong muốn khách hàng.

Video chê cười về bộ nhớ và đa nhiệm trên iPhone X.

Trong video thứ ba có tên "Đa nhiệm" - Multitasking, một khách hàng nữ hỏi nhân viên Apple muốn sử dụng tính năng “chia nhỏ màn hình” vì cô nhìn thấy em gái mình đang làm điều đó trên Galaxy S9. Nhân viên của “Táo Khuyết” đã đề xuất cô gái này mở App Store và tải về ứng dụng nhưng cô gái này cho hay: "Tôi muốn sử dụng hai ứng dụng, trên màn hình cùng một lúc. Tôi không muốn sử dụng thêm một ứng dụng khác." 

Samsung tiếp tục tung 3 video “dìm” iPhone X - 2

iPhone X bị chê cười, nhưng vẫn bán "chạy".

Thực tế là, người dùng iOS mới chỉ có chế độ chia màn hình đa nhiệm trên iPad, không phải trên iPhone. 

Hiện vẫn chưa rõ Samsung có chạy các video này trên quảng cáo truyền hình hay không bởi trước đó nhiều chiến dịch quảng cáo của hãng đều làm như vậy. Tuy nhiên, sự thật cho thấy thiết kế “tai thỏ” của Apple không hề bị chê bai quá nhiều, thậm chí còn trở thành xu hướng thiết kế của hàng loạt các nhà sản xuất smartphone khác.

Hơn nữa, một số mẫu thiết bị của Samsung trước đây cũng chưa hỗ trợ kết nối thẻ micro SD nên video chế nhạo này có vẻ chưa thuyết phục. Bất chấp bị đối thủ “dìm hàng”, iPhone X vẫn rất được ưa chuộng tại nhiều thị trường.  

iPhone X lỗi tùm lum và cách xử lý cho người dùng

Các tình trạng lỗi như đơ máy, nóng máy hoặc nhanh hết pin là điều mà khá nhiều người dùng phản ánh.

Chia sẻ
Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện iPhone X
Báo lỗi nội dung