Samsung sẽ từ bỏ chip Exynos trên siêu phẩm tiếp theo?

Sự kiện: Samsung Galaxy
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã dự đoán rằng Samsung sẽ không sử dụng loại chip Exynos trên Galaxy S25.

Theo nguồn tin rò rỉ mới nhất từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Samsung có thể sẽ loại bỏ hoàn toàn chip Exynos trên dòng Galaxy S25 sắp tới, thay vào đó sử dụng chip Snapdragon 8 Gen 4 của Qualcomm cho tất cả các phiên bản.

Đây là một động thái bất ngờ, bởi lẽ Samsung đã đưa Exynos trở lại trên Galaxy S24 và S24 Plus tại một số thị trường. Tuy nhiên, do sản lượng chip 3nm thấp hơn dự kiến, có vẻ như Samsung đã quyết định từ bỏ Exynos 2500 và đặt cược hoàn toàn vào Snapdragon 8 Gen 4.

Samsung Galaxy S25 có thể không sử dụng chip Exynos.

Samsung Galaxy S25 có thể không sử dụng chip Exynos.

Điều này đồng nghĩa với việc người dùng trên toàn thế giới, bao gồm cả ở Việt Nam, sẽ có trải nghiệm đồng nhất trên Galaxy S25, không còn sự khác biệt về hiệu năng giữa các phiên bản chip Exynos và Snapdragon như trước đây.

Tuy nhiên, quyết định này cũng có thể khiến giá bán của Galaxy S25 tăng lên, do Qualcomm được cho là sẽ tăng giá chip Snapdragon 8 Gen 4 từ 25-30% do sử dụng kiến trúc CPU Oryon mới và quy trình sản xuất 3nm tiên tiến.

Samsung hiện chưa đưa ra bình luận chính thức nào về thông tin này. Tuy nhiên, nếu đúng như dự đoán, đây sẽ là một bước ngoặt lớn trong chiến lược sản phẩm của Samsung, đánh dấu sự thay đổi quan trọng trong mối quan hệ giữa hãng và Qualcomm.

Nguồn: [Link nguồn]

Những nguồn tin rò rỉ cho biết Samsung Galaxy Z Fold 6 sẽ là một bản nâng cấp nhẹ, nhưng giá lại tăng mạnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đào Hoàng - Sammy Fan ([Tên nguồn])
Samsung Galaxy Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN