Samsung sẽ trình làng smartphone 5G chưa đến 4,2 triệu đồng

Thứ Ba, ngày 22/12/2020 13:30 PM (GMT+7)

Samsung dường như đang lên một chiến lược mới để thúc đẩy doanh số bán các thiết bị cầm tay hỗ trợ 5G  của mình.

Sự kiện: Galaxy A

Một ấn phẩm của Hàn Quốc báo cáo rằng Samsung có kế hoạch phát hành Galaxy A22 5G vào nửa cuối năm 2021 với giá chỉ khoảng 181 USD (4,16 triệu đồng). Điều này sẽ khiến nó trở thành thiết bị cầm tay hỗ trợ 5G giá cả phải chăng nhất của công ty.

Samsung sẽ trình làng smartphone 5G chưa đến 4,2 triệu đồng - 1

Samsung được cho là sẽ sử dụng mô hình Nhà sản xuất phát triển chung (JDM) để sản xuất thiết bị. Công ty đã sản xuất một số điện thoại của mình dưới mô hình Nhà sản xuất thiết kế ban đầu (ODM), theo đó quy trình thiết kế và sản xuất được thuê ngoài. Phương pháp này cho phép các công ty tiết kiệm chi phí phát triển và lao động.

Trong khi đó, JDM là một phần mở rộng của ODM và nó cho phép các công ty kiểm soát tốt hơn quy trình. Wingtech và Huaqin, trước đây là đối tác ODM của Samsung, sẽ sản xuất Galaxy A22.

Các báo cáo cho thấy Samsung đã nhận được phản hồi tiêu cực cho smartphone ODM vì vấn đề kiểm soát chất lượng, do đó hãng hiện đang có kế hoạch chuyển hoàn toàn sang JDM. Khoảng 20 đến 30% điện thoại của công ty được xuất xưởng trong năm nay sẽ sử dụng phương pháp JDM. Điện thoại ODM dự kiến sẽ chiếm 10% tổng lượng xuất xưởng vào năm 2020.

Về phần Galaxy A22, đây sẽ là sản phẩm kế nhiệm của Galaxy A21 chỉ có LTE và nó dường như dành cho các thị trường châu Á. Trước đó, vào nửa đầu năm 2021, công ty sẽ ra mắt Galaxy A32 5G.

Samsung sẽ trình làng smartphone 5G chưa đến 4,2 triệu đồng - 3

Theo rò rỉ của Steve Hemmerstoffer, Galaxy A32 5G sẽ có màn hình phẳng 6,5 inch với notch hình chữ V cho camera selfie. Điện thoại dự kiến sẽ có mặt sau phẳng và thân máy bằng nhựa. Các hình ảnh rò rỉ cho thấy điện thoại này sẽ có bốn camera và được đồn đại sẽ đi kèm với máy quét dấu vân tay tích hợp nút nguồn và giắc cắm tai nghe 3,5 mm.

Các điện thoại 5G tầm trung của Samsung như Galaxy A51 5G và Galaxy A71 5G đã được chứng minh là khá phổ biến và công ty hiện đang để mắt đến danh mục cấp thấp, hiện đang bị thống trị bởi các nhà sản xuất Trung Quốc như Huawei và Xiaomi.

Nguồn: http://danviet.vn/samsung-se-trinh-lang-smartphone-5g-chua-den-42-trieu-dong-502020221213293304....

Huawei Mate40 Pro mất ngôi vương chụp ảnh đẹp nhất trên DxOMark

Chiếc smartphone này đã đánh bật Huawei Mate40 Pro và phá kỷ lục mới về nhiếp ảnh di động trên DxOMark.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Galaxy A
Báo lỗi nội dung