Samsung mang công nghệ xịn nhất của iPhone 13 đến smartphone giá rẻ

Sự kiện: Samsung

Mặc dù đã bắt đầu hợp tác với AMD để nâng tầm chip Exynos cao cấp, tuy nhiên không phải vì vậy mà công ty Hàn Quốc bỏ rơi các phân khúc thấp hơn.

Báo cáo mới cho thấy Samsung đang phát triển chip Exynos 1280 nhằm tạo cơ sở cho các giải pháp rẻ tiền của công ty. Thông tin này được chuyên gia rò rỉ Ice Universe đăng tải trong báo cáo của mình và cho thấy đây sẽ là chip đáng chú ý trên thị trường giá rẻ.

Samsung mang công nghệ xịn nhất của iPhone 13 đến smartphone giá rẻ - 1

Cụ thể, Exynos 1280 sẽ là một chip dựa trên công nghệ xử lý 5 nm và các đặc điểm của nó sẽ cho thấy đây là chip bên dưới Exynos 1080 - chi tiết khá kỳ lạ khi nhìn vào tên gọi của nó. Nền tảng mới sẽ hướng đến các sản phẩm giá rẻ và không loại trừ khả năng chúng sẽ được cung cấp cho các công ty bên thứ ba. Ví dù, Vivo đã từng sản xuất smartphone dùng chip Samsung.

Samsung cũng đã chính thức xác nhận thông qua trang Weibo của mình rằng SoC di động Exynos sắp tới của họ được hỗ trợ bởi kiến ​​trúc RDNA 2 từ AMD, sẽ hỗ trợ công nghệ dò tia.

Ngoài ra, công ty đã không đi vào chi tiết về con chip di động cao cấp mới. Theo những tin đồn mới nhất, chip Exynos 2200 sẽ nhận được 6 GPU AMD RDNA 2, sử dụng 384 bộ xử lý dòng cũng như 6 máy gia tốc dò tia.

Samsung mang công nghệ xịn nhất của iPhone 13 đến smartphone giá rẻ - 3

Exynos 2200 với tên mã Pamir sẽ có 8 lõi điện toán vật lý, gồm 1 lõi hiệu suất cao, 3 lõi hiệu suất kém hơn một chút và 4 lõi tiết kiệm năng lượng. Đồ họa RDNA 2 như một phần của bộ xử lý sẽ có tên mã Voyager. Các điểm chuẩn từ Geekbench 5 dành cho nền tảng chip mới cũng đã xuất hiện cho thấy chip sẽ đi kèm trình điều khiển AMD với API Vulkan, cùng với tên mã Voyager như ám chỉ về GPU mới dành cho chip này.

Nguồn: http://danviet.vn/samsung-mang-cong-nghe-xin-nhat-cua-iphone-13-den-smartphone-gia-re-5020216117...

Samsung sẽ ra mắt những smartphone cao cấp nào nửa đầu năm 2022?

Khi năm 2021 sắp kết thúc cũng là lúc nhiều con mắt bắt đầu dán mắt vào đầu năm 2022 với một số thiết bị cao cấp.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
Samsung Xem thêm
Báo lỗi nội dung