Nga cấm bán 61 smartphone của Samsung

Thứ Bảy, ngày 23/10/2021 13:30 PM (GMT+7)

Những người đam mê Samsung sống ở Nga sẽ phải cân nhắc lại sự lựa chọn smartphone của họ trong tương lai.

Sự kiện: Samsung

Công ty Hàn Quốc đang trải qua một cuộc chiến pháp lý căng thẳng tại thị trường châu Âu do bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế liên quan đến dịch vụ Samsung Pay của họ. Mới đây, tòa án Nga đã ra phán quyết sơ thẩm rằng Samsung sẽ không được nhập khẩu và bán tới 61 mẫu smartphone chạy Samsung Pay của họ, bao gồm cả Galaxy Z Fold3 và Galaxy Z Flip3.

Nga cấm bán 61 smartphone của Samsung - 1

Điều này xảy ra do cáo buộc cho biết Samsung Pay vi phạm bằng sáng chế của công ty thanh toán di động Sqwin Sa có trụ sở tại Thụy Sĩ. Công ty Hàn Quốc đã kháng cáo các quyết định và vẫn chưa có biện pháp pháp lý để chống lại lệnh ngừng bán smartphone của mình.

Vấn đề bắt nguồn từ năm 2013 khi Victor Gulchenko nộp bằng sáng chế cho một hệ thống giao dịch trực tuyến. Hệ thống này đã được đăng ký vào tháng 4/2019 và được cấp cho Sqwin Sa. Samsung Pay được giới thiệu vào năm 2015 và đến thị trường Nga một năm sau đó, vào năm 2016.

Samsung Pay đã hoạt động được khá lâu tại quốc gia này. Ví điện tử là hệ thống thanh toán không tiếp xúc được sử dụng nhiều thứ ba ở Nga khi chiếm 17% tổng số giao dịch. Ở vị trí thứ hai, Apple Pay có 30%, trong khi Google Pay chiếm ưu thế với 32% các khoản thanh toán. Theo các chuyên gia pháp lý, hai dịch vụ sau cũng có thể trở thành nạn nhân bằng sáng chế của Sqwin Sa.

Nga cấm bán 61 smartphone của Samsung - 3

Vào tháng 7, tòa án Nga đã cấm Samsung Electronics Rus Company LLC và Samsung Electronics sử dụng các sản phẩm bao gồm Samsung Pay. Tòa án cũng cấm các thiết bị này nhập khẩu vào Nga và cũng được chào bán hoặc thậm chí đưa vào lưu thông dân dụng. Các thiết bị không được tiết lộ, nhưng danh sách có thể bao gồm rất nhiều smartphone Galaxy hỗ trợ NFC - một bước quan trọng đối với hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt. Danh sách bao gồm các smartphone hàng đầu nói trên và thậm chí cả Galaxy J5.

Nguồn: http://danviet.vn/nga-cam-ban-61-smartphone-cua-samsung-502021231013284195.htm

Dù khó khăn, Samsung vẫn nỗ lực đáng kinh ngạc nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường

Tiếp tục vượt qua khó khăn về chuỗi cung ứng và nhu cầu của thị trường, hơn 10.000 smartphone gập công nghệ cao Galaxy Z...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Samsung
Báo lỗi nội dung