Samsung khẳng định doanh số Galaxy S10 đúng như mong đợi

Thứ Bảy, ngày 04/05/2019 08:00 AM (GMT+7)

Samsung cho biết loạt Galaxy S10 của hãng đã có "doanh số vững chắc" trong quý bán ra đầu tiên.

Vào ngày 30/04 vừa qua, Samsung đã công bố thu nhập quý đầu tiên của mình. Công ty cho biết, bên cạnh việc bị ảnh hưởng tiêu cực bởi nhu cầu yếu về chip nhớ và màn hình, dòng Samsung Galaxy S10 vẫn có "doanh số vững chắc". Trong khi nhu cầu tổng thể về điện thoại thông minh giảm theo mùa, doanh thu cho bộ phận này vẫn tăng liên tục từ quý IV năm 2018 nhờ bộ ba: Galaxy S10e, Galaxy S10 và Galaxy S10 +.

Samsung khẳng định doanh số Galaxy S10 đúng như mong đợi - 1

Galaxy S10+.

Samsung cũng nhấn mạnh rằng sức tăng trưởng doanh số bán điện thoại bị suy giảm là do việc sắp xếp lại các điện thoại tầm trung và thấp. Hãng này đã thay thế dòng sản phẩm tầm trung Galaxy J bằng dòng Galaxy A. Các thiết bị mới có pin dung lượng lớn hơn, thiết lập nhiều camera ở phía sau, máy quét vân tay trong màn hình và sạc nhanh hơn. Tuy nhiên, giá bán của dòng Galaxy A cao hơn, cùng với chi phí tiếp thị tăng lên đã làm giảm lợi nhuận của mỗi đơn vị.

Trong quý hai, từ tháng Tư đến tháng Sáu, công ty dự kiến ​​nhu cầu về điện thoại thông minh sẽ cao hơn một chút so với quý đầu tiên. Samsung cho biết các điện thoại như Galaxy S10 5G và Galaxy A80 sẽ giúp củng cố dòng sản phẩm của hãng.

Trong nửa cuối năm nay, Galaxy Note 10 và các mẫu Galaxy A mới sẽ giúp Samsung đẩy mạnh nhu cầu mua smartphone theo mùa và tạo ra kết quả mạnh mẽ hơn. Galaxy Fold cũng sẽ đóng góp vào doanh số trong sáu tháng cuối năm 2019 cùng với các thiết bị 5G của công ty. Trong quý thứ ba và thứ tư của năm nay, hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh của Samsung cũng sẽ được cải thiện khi công ty tìm cách cắt giảm chi phí trong bộ phận quảng cáo.

Trong quý đầu tiên, mảng di động của “ông trùm” công nghệ Hàn Quốc đã mang về doanh thu 27,20 nghìn tỷ won (23,4 tỷ USD), thấp hơn nhiều so với con số 28,54 nghìn tỷ won trong quý 1 năm ngoái. Lợi nhuận hoạt động trong ba tháng đầu năm đạt 2,27 nghìn tỷ won (1,9 tỷ USD). Con số này đã giảm 40% so với năm trước - 3,77 nghìn tỷ won. Tuy nhiên, con số này vẫn cao hơn 50% so với 1,51 nghìn tỷ lợi nhuận hoạt động mà Samsung kiếm được trong quý IV năm 2018.

Samsung sẽ phục hồi mảng màn hình OLED linh hoạt trong nửa cuối năm nay

Bất chấp khởi sắc trong nửa cuối năm nay, Samsung vẫn chưa hé lộ bất cứ điều gì về các vấn đề khiến hãng trì hoãn việc phát hành Galaxy Fold. Mẫu smartphone có màn hình gập lại sở hữu giá bán 1.980 USD (tương đương 46,04 triệu đồng) dự kiến ​​được bán ra vào ngày 26/04, nhưng các vấn đề với màn hình bên trong đã khiến công ty phải hoãn lại. Sản phẩm đã xảy ra sự cố khi người dùng bóc nhầm một màng nhựa trên màn hình gập 7,3 inch vì cho rằng đây là lớp vỏ bảo vệ cần được bóc ra.

Ngay sau đó, Samsung đã cảnh báo người dùng không nên tháo lớp màng này vì có thể dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng. Đáng buồn thay, Galaxy Fold vẫn gặp phải những vấn đề khác từ bản lề và màn hình.

Samsung khẳng định doanh số Galaxy S10 đúng như mong đợi - 2

Samsung Galaxy Fold (trái) và Huawei Mate X (phải).

Nói về Galaxy Fold, Samsung hy vọng mảng kinh doanh màn hình sẽ được phục hồi trong nửa năm sau nhờ các màn hình OLED linh hoạt. Trong quý đầu tiên, công ty cho biết, nhu cầu về màn hình thấp hơn và vấp phải cạnh tranh từ màn hình LCD PolySilicon (LTPS).

Hoạt động kinh doanh chip của công ty sẽ được cải thiện nhờ việc ra mắt nhiều điện thoại cao cấp hơn cùng bộ nhớ 256GB lớn hơn. Nhu cầu về chipset 5G cũng sẽ tăng và Samsung cho biết hãng sẽ bắt đầu cung cấp cảm biến 3D / vân tay trên màn hình.

Samsung gần như đã sẵn sàng để bắt đầu sản xuất chip 6nm sử dụng công nghệ bước sóng siêu cực tím (EUV). EUV sử dụng chùm tia cực tím để đặt các chip bán dẫn chính xác hơn trên các mạch tích hợp. Công ty cũng đang phát triển công nghệ 5nm và trong nửa cuối năm nay sẽ bắt đầu làm việc với công nghệ 4nm (EUV). Việc sản xuất hàng loạt chip 7nm sẽ diễn ra trong nửa cuối năm nay. Điều này có nghĩa là Samsung đang nghiên cứu tích hợp nhiều chip bán dẫn vào chip, cho phép các thiết bị như điện thoại thông minh cung cấp hiệu suất cao hơn mà vẫn tiêu thụ ít năng lượng hơn.

iPhone Xs hay Galaxy S10+ chụp ảnh chân dung đẹp hơn?

Giữa iPhone Xs và Galaxy S10+, rất khó để chọn ra chiếc điện thoại nào chụp ảnh chế độ chân dung tốt nhất.

Theo An Nhiên (Dân Việt)

sự kiện Samsung Galaxy S10