iPhone Xs hay Galaxy S10+ chụp ảnh chân dung đẹp hơn?

Thứ Tư, ngày 01/05/2019 06:00 AM (GMT+7)

Giữa iPhone Xs và Galaxy S10+, rất khó để chọn ra chiếc điện thoại nào chụp ảnh chế độ chân dung tốt nhất.

Kể từ khi Apple giới thiệu chế độ chân dung trên iPhone 7 Plus vào cuối năm 2016, các công ty khác đã sao chép tính năng này và bây giờ, gần hai năm rưỡi sau khi ra mắt, tất cả các điện thoại thông minh chính đều hỗ trợ chế độ chân dung dưới tên này hoặc tên khác.

iPhone Xs hay Galaxy S10+ chụp ảnh chân dung đẹp hơn? - 1

Không phải chiếc smartphone cao cấp nào cũng cung cấp khả năng chụp ảnh chân dung đẹp.

iPhone Xs và Galaxy S10+ được đem ra so sánh xem ai chụp ảnh chân dung đẹp hơn dưới các điều kiện chụp khác nhau. Trong khi iPhone Xs chỉ có camera sau kép (gồm camera chính 12MP và camera tele 12MP) thì Galaxy S10+ lại có tới 3 camera sau (gồm camera chính 12MP + camera tele 12MP + camera siêu rộng 16MP).

Cảnh 1: Chế độ chân dung trong điều kiện hoàn hảo

Trong thử nghiệm đầu tiên này, các mẫu smartphone đều được chụp dưới những điều kiện hoàn hảo cho một bức ảnh chân dung tuyệt vời: ánh sáng dịu, không có bóng râm, cách nền phía sau đối tượng. Và mọi thứ đều tuyệt vời.

iPhone Xs hay Galaxy S10+ chụp ảnh chân dung đẹp hơn? - 2 iPhone Xs hay Galaxy S10+ chụp ảnh chân dung đẹp hơn? - 3

Tuy nhiên, chỉ iPhone XS sử dụng ống kính tele (52mm) để chụp chân dung trong khi Galaxy S10+ lại dựa vào ống kính góc rộng. Và trong hình ảnh của chiếc Galaxy chỉ đạt mức ấn tượng về mặt kỹ thuật như tái tạo màu sắc và dải động thì hình ảnh của iPhone Xs trông đẹp hơn.

Cảnh 2: Chụp hoàng hôn

iPhone Xs hay Galaxy S10+ chụp ảnh chân dung đẹp hơn? - 4 iPhone Xs hay Galaxy S10+ chụp ảnh chân dung đẹp hơn? - 5

Trong bộ ảnh tiếp theo này, người xem sẽ thấy rõ sự khác biệt về phối cảnh giữa iPhone sử dụng ống kính tele và Galaxy S10+ sử dụng máy ảnh thông thường.

Cảnh 3: Chụp cận mặt

Để có được một bức chân dung cận cảnh với điện thoại, người dùng sẽ phải tiến gần hơn đến với người chụp. IPhone là thiết bị sử dụng ống kính tele và cho phép bạn có khoảng cách thoải mái hơn và tỷ lệ đẹp nhất. Tuy nhiên, ảnh trên iPhone bị ám chút xanh / vàng.

iPhone Xs hay Galaxy S10+ chụp ảnh chân dung đẹp hơn? - 6 iPhone Xs hay Galaxy S10+ chụp ảnh chân dung đẹp hơn? - 7

Tuy nhiên, nếu để ý kỹ, ảnh từ Galaxy S10+ cũng không đạt mức hoàn hảo và không có nhiều chi tiết.

Cảnh 4:

iPhone Xs hay Galaxy S10+ chụp ảnh chân dung đẹp hơn? - 8 iPhone Xs hay Galaxy S10+ chụp ảnh chân dung đẹp hơn? - 9

Chuyển sang tình huống chụp này, người dùng sẽ một lần nữa thấy vai trò to lớn của ống kính trong việc tạo ra một bức ảnh chân dung. Ống kính tele trên iPhone nổi bật với hình ảnh đẹp, cân xứng, trong khi “đối thủ” của nó thể hiện chưa chân thực.

Cảnh 5: Chụp dưới ánh đèn

Cặp smartphone cao cấp đã được đã chụp vào ban đêm trên đường phố. Đây là một thách thức cực lớn đối với một camera điện thoại thông minh có cảm biến nhỏ và yêu cầu xử lý bổ sung (ban đêm có ít ánh sáng hơn).

iPhone Xs hay Galaxy S10+ chụp ảnh chân dung đẹp hơn? - 10 iPhone Xs hay Galaxy S10+ chụp ảnh chân dung đẹp hơn? - 11

Tất nhiên, không có chiếc điện thoại nào chụp ảnh đẹp hoàn hảo trong điều kiện này. IPhone đã thể hiện rõ điểm yếu của mình trong điều kiện ánh sáng yếu: thiếu chi tiết lầy lội và màu sắc ám vàng. Galaxy S10+ cũng chỉ chụp được những hình ảnh chất lượng bình thường,

Cảnh 6: Chụp ảnh chân dung khi không có ánh sáng xung quanh

iPhone Xs hay Galaxy S10+ chụp ảnh chân dung đẹp hơn? - 12 iPhone Xs hay Galaxy S10+ chụp ảnh chân dung đẹp hơn? - 13

Các biên tập viên trang tin công nghệ Phone Arena đã tiến hành thử chụp ảnh trong điều kiện không có ánh sáng. Cả iPhone Xs và Galaxy S10+ đều có ảnh chụp chất lượng thấp và ảnh từ iPhone Xs hầu như không thể nhìn thấy gì.

Kết luận

IPhone XS là điện thoại duy nhất trong phiên bản hoàn thiện năm 2019 vẫn sử dụng ống kính tele 2x để chụp chân dung và điều này mang lại lợi thế rất lớn: ở khoảng cách tiêu cự 52mm, khuôn mặt có tỷ lệ phẳng nhất. Chính vì thế, iPhone chính là chiếc smartphone tốt nhất để chụp ảnh chân dung. Với iPhone Xs, người dùng có thể xem trực tiếp hiệu ứng và chỉnh sửa độ mờ nền sau khi chụp.

Chỉ có hai điều mà Apple không làm được: thứ nhất là phân tách đối tượng - không thể phân biệt chính xác khuôn mặt với nền và điều thứ hai là hiệu suất chụp ở điều kiện ánh sáng yếu kém.

Samsung Galaxy S10 + chỉ là bản nâng cấp đáng thất vọng từ Galaxy S9 và Galaxy Note 9, cả hai đều sử dụng ống kính tele để chụp chân dung. Tuy nhiên, trên Galaxy S10, bạn chỉ có thể chụp ảnh bằng camera thông thường và nó quá rộng để chụp chân dung.

Người dùng thích điện thoại Android hay iPhone?

Sự đối đầu của điện thoại Android và iPhone trong nhiều năm nay vẫn luôn được theo dõi bởi cả các chuyên gia công nghệ...

Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện iPhone Xs
Báo lỗi nội dung