Samsung giúp "hô biến" điện thoại Galaxy cũ thành thiết bị thông minh

Thứ Sáu, ngày 23/04/2021 13:30 PM (GMT+7)

Trong thông báo mới nhất, Samsung đã lên kế hoạch mở rộng chương trình Upcycle để tái sử dụng điện thoại Galaxy cũ ngay tại nhà.

Vào tháng 1, Samsung đã khởi động lại chương trình Upcycle của mình, mang đến cho người dùng những cách mới để sử dụng điện thoại thông minh Galaxy cũ ở nhà thay vì vứt chúng đi hoặc đem chúng đi tái chế. Sáng kiến ​​này cho phép các thiết bị cũ nhận được bản cập nhật phần mềm thông qua ứng dụng SmartThings, biến chúng thành cảm biến ánh sáng, màn hình dành cho trẻ em và các giải pháp camera và âm thanh khác.

Samsung giúp "hô biến" điện thoại Galaxy cũ thành thiết bị thông minh - 1

Chương trình Upcycle đã được Samsung triển khai, góp phần bảo vệ môi trường.

Chương trình hiện đã có ở Vương quốc Anh, Mỹ và Hàn Quốc. Chương trình này cho phép chủ sở hữu của những chiếc điện thoại Galaxy không sử dụng có thể tái sử dụng chúng vào các phần của ngôi nhà thông minh.

Người dùng điện thoại Galaxy có thể tận dụng micrô của điện thoại không sử dụng và nhận thông báo trên điện thoại chính khi phát hiện thấy âm thanh. Hoặc chiếc smartphone này có thể tự động bật đèn thông minh khi phát hiện thấy bối cảnh chụp ảnh quá tối.

Samsung giúp "hô biến" điện thoại Galaxy cũ thành thiết bị thông minh - 3

Chương trình tái chế điện thoại Galaxy sẽ nhanh chóng được áp dụng với nhiều smartphone Samsung khác.

Việc theo dõi liên tục có thể làm giảm tuổi thọ pin của điện thoại nhưng phần mềm đặc biệt sẽ được cung cấp cho điện thoại cũ tính năng tối ưu hóa pin để giảm thiểu việc sử dụng năng lượng.

Danh sách các thiết bị tích hợp chương trình này bao gồm tất cả các thiết bị dòng Galaxy S, Galaxy Note và Galaxy Z, được phát hành từ năm 2018 trở đi, chạy Android 9 trở lên. Công ty cho biết, trong thời gian tới sẽ có nhiều thiết bị sẽ dần dần được đưa vào chương trình.

Nguồn: http://danviet.vn/samsung-giup-ho-bien-dien-thoai-galaxy-cu-thanh-thiet-bi-thong-minh-5020212341...

Apple đã làm điều chưa từng có khi công bố iPad Pro

Khi một thiết bị di động Apple được công bố, câu hỏi nhiều người đặt ra là liệu chúng có bao nhiêu RAM? Điều này đã...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Samsung Galaxy
Báo lỗi nội dung