Samsung đang dẫn đầu xu hướng camera phone toàn thế giới

Thứ Ba, ngày 25/02/2020 10:00 AM (GMT+7)

Không chỉ là nhà sản xuất đứng đầu về công nghệ màn hình, Samsung còn đang thách thức những công nghệ nhiếp ảnh tân tiến nhất.

Ở phân khúc smartphone cao cấp, người dùng không chỉ kỳ vọng về hiệu suất, thời lượng pin, chất lượng màn hình mà còn ở những công nghệ nhiếp ảnh. Hệ thống camera chất lượng cũng là một trong những yếu tố quan trọng thuyết phục khách hàng chọn lựa những flagship hiện nay.

Samsung đang dẫn đầu xu hướng camera phone toàn thế giới - 1

Cận cảnh Galaxy S20 Ultra.

Với bộ ba Galaxy S20 năm nay, Samsung một lần nữa lại là tâm điểm chú ý với những công nghệ nhiếp ảnh đột phá, dù đã được dự đoán trước nhưng vẫn khiến giới công nghệ phải trầm trồ.

Galaxy S20 Ultra nói riêng đã thay người dùng dự đoán xu hướng camera các nhà sản xuất sẽ tiếp tục cải tiến trong năm 2020.

1. Tiếp tục “cuộc chiến” độ phân giải

Từ độ phân giải 40MP, 60MP tới 64MP, các nhà sản xuất công nghệ đang trong “cuộc đua” gay cấn để đem đến độ cảm biến ảnh tiên tiến nhất. Bởi lẽ, người dùng rất ấn tượng trước những camera có độ phân giải lớn – đồng nghĩa với chất lượng hình ảnh được nâng lên.

Samsung đang dẫn đầu xu hướng camera phone toàn thế giới - 2

Ảnh chụp thường chi tiết.

Nhưng năm nay, Samsung S20 Ultra dẫn đầu tất cả với camera chính chất lượng 108MP cùng công nghệ binning, quy tụ 9 điểm ảnh thành 1, tạo ra hình ảnh 12MP mà vẫn đảm bảo độ chi tiết vượt trội. Nhờ vậy, dù là chụp ảnh vào ban ngày hay ban đêm, điều kiện ánh sáng có lý tưởng hay không, độ chi tiết trên ảnh Galaxy S20 Ultra sẽ vô cùng sắc nét và chi tiết, ít nhiễu, độ tương phản tuyệt vời.

Trước đó, cảm biến 108MP khác của Samsung cũng được tích hợp trên Xiaomi Note 10 nhưng công nghệ ghép pixel chỉ cho ra hình ảnh 27MP chất lượng khá thấp, thiếu chi tiết.

Samsung đang dẫn đầu xu hướng camera phone toàn thế giới - 3

Ảnh chụp ở điều kiện ánh sáng yếu.

Nói cách khác, nhà sản xuất công nghệ hàng đầu của Hàn Quốc đang nắm trong tay công nghệ nhiếp ảnh tối tân nhất. Kể cả Huawei hay Apple với P40 Pro hay iPhone 12 cũng chưa thể theo kịp trong “cuộc đua” này.

2. Công nghệ AI thông minh hơn

Trước đây, công nghệ Trí tuệ nhân tạo – AI (Artificial Intelligence) đã được ứng dụng vào chế độ chụp ảnh đêm như night mode hay bokeh chụp chân dung, thậm chí đã có ở những dòng điện thoại tầm trung.

Samsung đang dẫn đầu xu hướng camera phone toàn thế giới - 4

Ảnh chụp ban ngày.

Tuy nhiên, thuật toán thông minh của Galaxy S20 sẽ giúp nhận diện tối ưu với cả vật nuôi – chức năng hiếm thấy trên smartphone hiện nay (chủ yếu nhận diện tối ưu với mặt người). Chưa hết, cụm camera của bộ ba Galaxy S mới còn được tích hợp tính năng “Single take”, giúp lựa chọn khung hình đẹp nhất cho người dùng để không bỏ lỡ bất cứ khoảnh khắc nào trong cuộc sống. Dù cho chụp ảnh tĩnh hay động, camera của máy có thể ghi lại tất cả những khung hình, sau đó chọn ra bức ảnh đẹp nhất.

3. Khả năng siêu zoom

Tính năng “ Space Zoom” đều được tích hợp ở camera tele của loạt Galaxy S20. Tâm điểm của sự chú ý nằm ở camera tele 48MP của Galaxy S20 Ultra, mang đến khả năng zoom quang 5x, zoom lai 10x và zoom kỹ thuật số 100x – khả năng chưa từng có trên smartphone hiện nay. Giới hạn gần nhất mới chỉ là zoom kỹ thuật số 50x trên điện thoại Huawei P30 Pro vào năm ngoái.

Samsung đang dẫn đầu xu hướng camera phone toàn thế giới - 5 Samsung đang dẫn đầu xu hướng camera phone toàn thế giới - 6

Ảnh thường và ảnh zoom 10x.

Cùng với việc kết hợp giữa zoom lai và kỹ thuật số, tính năng zoom 100x của Samsung cũng được dựa trên thuật toán AI để thu lại hình ảnh ở khoảng cách xa mà con người không thể chạm tới. Tất nhiên, ở độ zoom càng cao, chất lượng hình ảnh càng giảm xuống với độ mờ lớn hơn, kém chi tiết hơn. Nếu được sử dụng kèm chân máy và có chất lượng ảnh sẽ ổn định hơn.

Samsung đang dẫn đầu xu hướng camera phone toàn thế giới - 7

Ảnh chụp góc rộng.

Với những khả năng chụp ảnh đẹp bất chấp như trên, Galaxy S20 nói chung và Galaxy S20 Ultra nói riêng đang là kim chỉ nam của nhiều smartphone cao cấp sau này. Nếu không thể chờ thêm và muốn có ngay trải nghiệm camera đỉnh cao nhất này, khách hàng có thể đặt ngay Galaxy S20, S20+ và S20 Ultra tại nhiều hệ thống bán lẻ chính hãng trong nước. Hiện tại, Galaxy S20/ Galaxy S20+/ Galaxy S20 Ultra có giá bán lần lượt là 21,49 triệu đồng, 23,99 triệu đồng, và 29,99 triệu đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/samsung-dang-dan-dau-xu-huong-camera-phone-toan-the-gioi-1061606.ht...

Đọ camera Galaxy S20+, iPhone 11 Pro Max và Pixel 4 XL

So với hai “đối thủ” iPhone 11 Pro Max và Galaxy S10+, Pixel 4XL, sức mạnh của camera Galaxy S20 + chiếm ưu thế hơn cả.

Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Samsung Galaxy S20