RIM công bố kết quả tài chính quý 1: Thất vọng

Sự kiện: Blackberry 10 OS

Doanh số bán hàng sụt giảm trên mọi mặt trận, khoản lỗ đã lên tới hơn nửa tỷ USD là những gì mà RIM đã nhận được trong quý 1 năm 2012.

Hãng RIM vừa chính thức công bố kết quả tài chính quý 1 cho năm tài khóa 2013. Tính từ đầu năm 2012 đến hết ngày 30 tháng 6 vừa qua, nhà sản xuất Canada có tổng doanh thu đạt 2,8 tỷ USD, nhưng mức lỗ ròng lên đến 518 triệu USD. Doanh số thu về này đã giảm 33% so với quý 4 năm 2011, trong khi mức lỗ ròng đang có xu hướng tăng lên.

RIM công bố kết quả tài chính quý 1: Thất vọng - 1

Tình hình của RIM hiện đang gặp muôn vàn khó khăn

Trong quý 1 vừa qua, công ty đã tiêu thụ được 7,8 triệu chiếc điện thoại thông minh BlackBerry (thấp hơn so với doanh số 11 triệu chiếc được bán ra trong quý 4 năm 2011), trong khi đó máy tính bảng PlayBooks đạt 260.000 chiếc.

Những tin tức xấu vẫn chưa dừng lại với RIM khi hệ điều hành BlackBerry 10 tiếp tục bị trì hoãn cho đến đầu quý 1 năm 2013 mới được phát hành. Như vậy có thể thấy những tính năng cập nhật trên hệ điều hành dành cho các thiết bị mới đang diễn ra rất tồi tệ so với kế hoạch ban đầu. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của công ty ông Thorsten Heins vẫn tự tin rằng, thiết bị mới sẽ có những cải tiến cần thiết giúp nó cạnh tranh với những đối thủ mạnh hiện nay.

Ngoài ra, cũng giống như Nokia, hãng RIM đã công bố sẽ cắt giảm thêm 5.000 việc làm nhằm nỗ lực tái cơ cấu lại công ty. Nỗ lực này sẽ giúp cho nhà sản xuất Canada tiết kiệm được một khoản chi phí lên đến 1 tỷ USD.

Những con số báo cáo trên cho thấy RIM đang gặp muôn vàn khó khăn, và chúng ta có thể dễ dàng dự đoán được quý tiếp theo của công ty sẽ phải đối mặt, đặc biệt khi BlackBerry 10 bị trì hoãn, và không có sản phẩm nào nổi trội được tung ra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh ([Tên nguồn])
Blackberry 10 OS Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN