BlackBerry 9720: Quay lại sự “thuần khiết”

Sự kiện: Blackberry 10 OS

BlackBerry vừa chính thức ra mắt thêm mẫu điện thoại thông minh mới sử dụng bàn phím QWERTY có tên BlackBerry 9720.

Sau khi nhận thấy sự đuối sức trong cuộc chạy đua với smartphone màn hình Full cảm ứng, khi mẫu BlackBerry Z10 không thực sự tạo sức hút cho người dùng, nhà sản xuất Canada đã bắt đầu quay lại với những gì được cho là “thuần khiết” nhất của hãng – smartphone sử dụng bàn phím QWERTY bằng mẫu BlackBerry 9720. Đây là cách công ty Canada cố gắng làm sống lại huyền thoại Curve, tuy nhiên dòng sản phẩm này sẽ không còn mang thương hiệu Curve nữa.

BlackBerry 9720: Quay lại sự “thuần khiết” - 1

BlackBerry 9720 mang thiết kế truyền thống mạnh mẽ và nam tính

Theo đó BlackBerry 9720 sẽ được trang bị màn hình cảm ứng kích thước 2,8 inch với độ phân giải 480 x 360 pixel kết hợp với bàn phím QWERTY, thiết bị có trackpad để điều hướng. Model mới của BlackBerry sử dụng vi xử lí 806 MHz, RAM 512 MB, camera chính 5 megapixel, và có hỗ trợ thẻ nhớ microSD.

Máy chạy hệ điều hành BlackBerry 7.1 mà không sử dụng nền tảng OS 10 như các sản phẩm cao cấp, dùng pin 1450 mAh với thời gian đàm thoại liên tục là 7 giờ đồng hồ. Về kiểu dáng, chiếc BlackBerry 9720 hơi giống mẫu BlackBerry Q5.

BlackBerry 9720 tích hợp phần mềm BlackBerry Message (BBM) có thêm tính năng đàm thoại miễn phí qua Wi-Fi và tính năng tạo kênh, giúp kết nối bạn bè có cùng chung một mối quan tâm. Ngoài ra, máy cũng hỗ trợ những tính năng bảo mật cho nhân viên doanh nghiệp, tương tự như các dòng BlackBerry trước đây.

BlackBerry 9720: Quay lại sự “thuần khiết” - 2

BlackBerry 9720 chính thức bán ra với năm phiên bản màu bao gồm: đen, trắng, xanh, hồng và tím. Máy sẽ được phát hành trong những tháng 9 tại thị trường châu Á, châu Âu, Trung Đông, châu Phi và Mỹ Latinh. Tuy nhiên, chưa có không tin nào về giá cũng như hai thị trường Canada và Mỹ vẫn chưa có tên trong danh sách cập bến của thiết bị.

"Mẫu điện thoại thông minh BlackBerry 9720 cung cấp cho bạn tất cả các yếu tố cần thiết của BlackBerry để hỗ trợ một lối sống thông tin liên lạc tập trung. Nó có bàn phím tốt nhất và các chức năng cho BBM, cũng như cập nhật hệ điều hành BlackBerry 7 có thêm nhiều cải tiến. Nó hoàn hảo cho khách hàng nâng cấp từ một điện thoại tính năng, các thiết bị Android hay Windows, cũng như các khách hàng đang sử dụng BlackBerry mà muốn có một cảm nhận phong phú hơn với phong cách và hiệu suất”, ông Carlo Chiarello, Phó chủ tịch sản phẩm tại BlackBerry cho biết.

Mời các bạn cùng theo dõi video giới thiệu về chiếc smartphone này

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh (Theo Unwired) ([Tên nguồn])
Blackberry 10 OS Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN