Ra mắt BlackBerry Z3 giá 4,59 triệu đồng

Thứ Năm, ngày 19/06/2014 06:00 AM (GMT+7)

Sau khi giảm giá sâu chiếc smartphone BlackBerry Z10 và Q10, mới đây "dâu đen" vừa tung ra một dòng smartphone mới có mức giá dễ chịu và cấu hình phần cứng khá tốt - BlackBerry Z3.

Theo đó, BlackBerry Z3 nổi bật với màn hình rộng 5-inch, thời lượng pin 2.500mAh cùng bàn phím ảo thông minh. Mặc dù BlackBerry Z3 thuộc phân khúc smartphone giá rẻ, nhưng vẫn được nhà sản xuất trang bị bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 2 nhân tốc độ 1.2GHz. Máy có card xử lý độ họa Adreno 305, bộ nhớ RAM 1,5GB và bộ nhớ trong 8GB, khả năng mở rộng không gian lưu trữ bằng khe cắm thẻ microSD và microSDHC với dung lượng tối đa 32GB.

Ra mắt BlackBerry Z3 giá 4,59 triệu đồng - 1

Mặt sau của BlackBerry Z3.

Điểm nhấn ở BlackBerry Z3 chính là thời gian hoạt động sau mỗi lần sạc đầy pin. Theo hãng BlackBerry, BlackBerry Z3 cho phép đàm thoại liên tục trong 15,5 giờ, thời gian chờ lên đến hơn nửa tháng, nghe nhạc liên tục được 3,5 ngày, xem video liên tục được 10 giờ. Thiết bị có camera chính 5MP và camera phụ 1.1MP, hỗ trợ Bluetooth 4.0.

Ra mắt BlackBerry Z3 giá 4,59 triệu đồng - 2

Mặt trước của BlackBerry Z3.

BlackBerry Z3 được cài đặt sẵn hệ điều hành BlackBerry 10.2.1 và vẫn sở hữu đầy đủ các tính năng nổi bật của hệ điều hành BlackBerry, như BlackBerry Hub cho phép gom nhóm email, tin nhắn, các thông báo trên mạng xã hội,... vào một mối; ứng dụng BBM tích hợp giúp chia sẻ màn hình, nhắn tin, gọi điện miễn phí bảo mật cao thông qua kết nối dữ liệu 3G hoặc Wi-Fi; tính năng Shift & Story Maker giúp chụp ảnh nhóm khi tất cả mọi người đều đang cười tươi.

Ra mắt BlackBerry Z3 giá 4,59 triệu đồng - 3

Nhiều ứng dụng độc quyền đi kèm hệ điều hành BlackBerry 10.2.1.

Đặc biệt là trình duyệt có sẵn trên BlackBerry 10 còn hỗ trợ Flash và HTML5, đây là hai loại dữ liệu rất ít được các trình duyệt di động hỗ trợ.

Ngoài ra, bàn phím ảo thông minh sẽ gợi ý những từ ngữ, thành ngữ mà người dùng định nhập. Tính năng này hoạt động dựa trên một thời gian học hỏi thói quen gõ phím của người dùng. Tuy nhiên, vì những dữ liệu đó không được lưu trữ trên "đám mây" nên khi đổi sang sử dụng chiếc smartphone BlackBerry khác thì người dùng cần phải sao lưu thủ công dữ liệu trên chiếc điện thoại cũ rồi đồng bộ sang điện thoại mới để giữ lại tính thông minh cho BlackBerry Keyboard.

Theo thông tin từ Giám đốc Điều hành Khu vực Đông Dương của BlackBerry, ông Ben Quirin, sau khi ra mắt sản phẩm này tại Singapore với giá 192 USD thì BlackBerry Z3 sẽ sớm được bán tại thị trường Việt Nam vào ngày 4/7 với giá 4,59 triệu đồng.

Một số hình ảnh khác (Ảnh: Crack Berry):

Ra mắt BlackBerry Z3 giá 4,59 triệu đồng - 4

Một bên BlackBerry Z3.

Ra mắt BlackBerry Z3 giá 4,59 triệu đồng - 5

Chế độ theo dõi dung lượng pin theo thời gian thực.

Ra mắt BlackBerry Z3 giá 4,59 triệu đồng - 6

Tính năng Hub gom mọi thông báo về một mối.

Ra mắt BlackBerry Z3 giá 4,59 triệu đồng - 7

Bàn phím của BlackBerry Z3 có khả năng ghi nhớ thói quen gõ phím.

Ra mắt BlackBerry Z3 giá 4,59 triệu đồng - 8

Lấy nét trước khi chụp ảnh.

Video "đập hộp" BlackBerry Z3:

Theo Ngọc Phạm (Tổng hợp) (Khampha.vn)
sự kiện Điện thoại BlackBerry