Qua mặt Facebook, Google thâu tóm Titan Aerospace

Google đã mua lại công ty sản xuất máy bay không người lái Titan Aerospace ngay trước mũi Facebook để hoàn thiện dự án phủ sóng Internet đến toàn cầu "Project Loon".

Trước đó, hồi đầu năm 2014 Facebook cho biết đang đàm phán việc mua lại công ty sản xuất máy bay không người lái Titan Aerospace. Tuy nhiên cuối cùng công ty này đã mua lại hãng sản xuất máy bay không người lái khác có tên Ascenta. Cả 2 công ty này đều có trụ sở tại New Mexico.

Qua mặt Facebook, Google thâu tóm Titan Aerospace - 1

Titan Aerospace hiện đang có 2 model máy bay không người lái với bộ phận cánh tích hợp tấm pin năng lượng mặt trời để cung cấp thời gian hoạt động hứa hẹn kéo dài trong nhiều tuần. Tốc độ truyền tải mà công nghệ Internet không dây của các máy bay này hứa hẹn lên đến 1 Gbps (tốc độ download) và sản phẩm đầu tiên dự kiến ra mắt vào năm 2015.

Theo Google, "Project Loon" được đưa ra nhằm mục đích phủ sóng Internet không dây toàn cầu cũng như giải quyết các vấn đề khác như cứu trợ thiên tai và thiệt hại môi trường do phá rừng.

Điều khoản tài chính của thỏa thuận trên vẫn chưa được công bố, mặc dù các tin đồn trước đó liên quan đến thương vụ Facebook - Titan Aerospace là khoảng 60 triệu USD.

Được biết, trước đó Google cũng đã mua lại công ty công nghệ cao khác là Makani chuyên phát triển tua-bin gió.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Phương (NLĐ)
Mạng xã hội Facebook Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN