Tải và cài đặt Windows 7, 8 và 8.1 hợp pháp

Thứ Ba, ngày 15/04/2014 06:00 AM (GMT+7)

Bạn có thể cài đặt Windows từ đầu bằng cách sử dụng mã khóa sản phẩm đi kèm với máy tính. Microsoft cung cấp các file Windows ISO miễn phí, nếu bạn biết nơi để tìm.

hững thủ thuật sau cho phép bạn cài đặt lại Windows mà không cần truy cập vào một trang web cung cấp file BitTorrent để tải về file ISO vốn đi kèm nhiều phần mềm độc hại. Các liên kết này cung cấp cho bạn file cài đặt chính thức trực tiếp từ Microsoft.

Lưu ý: Tùy thuộc vào phiên bản OEM của Windows đang chạy mà bạn có thể phải khai báo key OEM đi kèm, sau đó bạn có thể gọi cho Microsoft để được cấp quyền kích hoạt hệ điều hành. Điều quan trọng nhất là bạn có một key Windows bản quyền hợp lệ.

Windows 7

Tập tin ISO cài đặt Windows 7 hiện được cung cấp miễn phí từ Digital River, một nhà phân phối phần mềm được cấp phép chính thức từ Microsoft. Đây là những tập tin ISO được cung cấp nếu bạn mua một bản sao của Windows 7 trực tuyến. Tuy nhiên cần nhớ rằng, sau khi tải về và cài đặt trên máy tính, bạn sẽ không thể sử dụng nó trong thời gian 30 ngày mà không cần nhập mã khóa sản phẩm chính hãng.

Dưới đây là các liên kết đến từ tập tin ISO của Windows 7 mà bạn có thể tải về từ Digital River:

Windows 7 Home Premium x86 SP1

Windows 7 Home Premium x64 SP1

Windows 7 Professional x86 SP1

Windows 7 Professional x64 SP1

Windows 7 Ultimate x86 SP1

Windows 7 Ultimate x64 SP1

Sau khi tải về một trong các tập tin ISO, bạn hãy kích chuột phải vào nó trong Windows Explorer và chọn Burn disc image để ghi nó vào một đĩa. Để cài đặt Windows 7 từ một ổ đĩa USB, bạn có thể sử dụng Windows 7 USB/DVD Download Tool tải về tại đây để tạo đĩa cài đặt Windows từ USB.

Tải và cài đặt Windows 7, 8 và 8.1 hợp pháp - 1

Nếu đang tìm kiếm phiên bản Enterprise của Windows 7, bạn có thể tải về một phiên bản thử nghiệm miễn phí trong 90 ngày từ Microsoft tại đây và kích hoạt nó bằng cách sử dụng mã khóa sản phẩm Enterprise.

Đối với các liên kết đến tập tin ISO Windows 7 bằng các ngôn ngữ không phải tiếng Anh, bạn có thể truy cập vào địa chỉ này để biết các thông tin chi tiết.

Windows 8 và 8.1

Bạn vẫn có thể thực hiện một cài đặt mới với Windows 8 hoặc 8.1 trên một máy tính để thoát khỏi tất cả những phần mềm bloatware (phần mềm dùng thử đi kèm). Các nhà sản xuất máy tính có thể cài đặt bloatware khiến hoạt động Refresh hoặc Reset đều không có khả năng loại bỏ nó.

Đây là điều quan trọng nhất mà bạn cần biết: Windows 8 và 8.1 có khóa sản phẩm khác nhau. Do đó không thể sử dụng chung, thay vào đó, bạn phải cài đặt Windows 8, cung cấp mã khóa sản phẩm Windows 8 và sau đó cập nhật lên Windows 8.1. Việc nâng cấp này là hoàn toàn miễn phí.

Đầu tiên, hãy truy cập vào địa chỉ này, nhấp vào Install Windows 8.1 nếu có key sản phẩm Windows 8.1 hoặc bấm vào Install Windows 8 nếu có key sản phẩm Windows 8.

Mở file *.exe đã tải về và nhập mã khóa sản phẩm Windows 8 hoặc 8.1 của bạn. Công cụ này sẽ tạo ra một tập tin cài đặt phù hợp với chính sản phẩm của bạn, vì vậy nếu bạn có một key Windows 8 Pro, bạn sẽ nhận được tập tin cài đặt Windows 8 Pro. Công cụ này sẽ tạo ra tập tin cài đặt 32-bit trên máy tính 32-bit và 64-bit trên máy tính 64-bit.

Tải và cài đặt Windows 7, 8 và 8.1 hợp pháp - 2

Chọn Install by creating media, bạn có thể lựa chọn giữa một ổ flash USB hoặc tập tin ISO. Chương trình sẽ tạo ra một ổ đĩa USB có khả năng khởi động hoặc cung cấp một tập tin ISO mà ở đó bạn có thể ghi ra đĩa bằng cách kích chuột phải vào nó và chọn tùy chọn Burn disc image.

Theo Việt Trung (NLĐ)
sự kiện Hệ điều hành window 8