Oppo cũng tự sản xuất chip, sẵn sàng đối đầu Apple và Samsung

Thứ Sáu, ngày 22/10/2021 10:00 AM (GMT+7)

Báo cáo mới nhất cho hay, Oppo đang phát triển chip di động 3nm cho các smartphone cao cấp của mình, có thể cạnh tranh với hai “ông trùm” công nghệ.

Theo một báo cáo mới từ Nikkei Asia, Oppo đang có phát triển các chip di động cho dòng flagship của mình. Một đơn đăng ký nhãn hiệu xuất hiện vào năm 2019 chính là bằng chứng đầu tiên chỉ ra rằng công ty Trung Quốc có thể đang phát triển chip tùy chỉnh. Tốc độ phát triển rõ ràng đã được đẩy nhanh sau khi Mỹ kìm hãm Huawei.

Oppo hiện là nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn thứ tư thế giới và việc sản xuất một SoC nội bộ sẽ cho phép công ty kiểm soát tốt hơn các thành phần quan trọng và giảm sự phụ thuộc vào các nhà sản xuất chip như Qualcomm và MediaTek.

Oppo cũng tự sản xuất chip, sẵn sàng đối đầu Apple và Samsung - 1

Điện thoại Oppo vẫn đang sử dụng chip Qualcomm hoặc MediaTek.

Bộ vi xử lý di động của Oppo dự kiến ​​xuất hiện vào khoảng năm 2023 - 2024. Trước đó, vào tháng 4/2021, có thông tin cho rằng con chip này sẽ hỗ trợ 5G và ra mắt vào đầu năm 2022.

Theo hồ sơ nhãn hiệu nói trên, con chip có thể được gọi là Oppo M1, sẽ dựa trên quy trình 3nm của Taiwan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC).

Từ lâu, Apple đã sản xuất tất cả các chip cho iPhone của mình và điện thoại Galaxy bản quốc tế của Samsung cũng sử dụng chip silicon Exynos. Huawei cũng từng là một công ty chủ chốt trong lĩnh vực này nhưng hiện hãng đang gặp khó khăn trong việc phát triển chip Kirin vì những hạn chế do Mỹ áp đặt. Gần đây nhất, Google đã giới thiệu một con chip dành riêng cho bộ đôi Pixel 6 và báo cáo gần đây cho biết Microsoft cũng đang nghiên cứu một con chip cho các thiết bị Surface của mình.

Oppo cũng tự sản xuất chip, sẵn sàng đối đầu Apple và Samsung - 3

Các thương hiệu smartphone đang nỗ lực tự sản xuất chip cho smartphone của mình.

Oppo được cho là đã thuê các chuyên trí tuệ nhân tạo hàng đầu từ Huawei, MediaTek và Qualcomm đồng thời vẫn chiêu mộ nhân tài ở Mỹ, Nhật Bản và Đài Loan. Ngoài ra, công ty cũng đang nghiên cứu bộ xử lý tín hiệu hình ảnh cho camera điện thoại thông minh, dễ chế tạo hơn.

Liệu con chip của hãng có đủ tốt để thay thế những con chip Snapdragon cao cấp mà hãng hiện đang sử dụng hay không? Phía Oppo từ chối đưa ra bình luận nhưng theo một báo cáo vào tháng 6/2020 từ Caixin Global, Giám đốc kinh doanh của Oppo tại Trung Quốc - ông Liu Bo xác nhận, công ty đã lên kế hoạch sản xuất chip của riêng mình.

Công ty mẹ của Oppo là BBK Electronics cũng sở hữu OnePlus và Vivo. Do đó, việc Oppo sản xuất thành công chip xử lý smartphone sẽ là tiền đề cho việc OnePlus và Vivo thoát khỏi sự phụ thuộc vào chip Qualcomm và MediaTek.

Nguồn: http://danviet.vn/oppo-cung-tu-san-xuat-chip-san-sang-doi-dau-apple-va-samsung-5020212210959498....

Ra mắt Oppo K9s 5G chơi game tốt, giá từ 6 triệu

Oppo K9s đã chính thức được ra mắt, tích hợp màn hình xịn, chip khỏe và giá bán phải chăng.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Oppo
Báo lỗi nội dung