NÓNG: Rò rỉ video trên tay Galaxy Fold từ Việt Nam

Thứ Năm, ngày 21/03/2019 10:21 AM (GMT+7)

Chỉ một thời gian ngắn nữa, Galaxy Fold sẽ đến tay người tiêu dùng nhưng dường như Samsung vẫn chưa sẵn sàng.

Video trên tay Galaxy Fold.

Mặc dù Galaxy Fold đã được giới thiệu tại Triển lãm di động toàn cầu - MWC 2019 nhưng Samsung vẫn đang xử lý việc tung ra sản phẩm của mình hết sức thận trọng. Trong sự kiện tháng trước, “người khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc đã không cho phép bất kỳ người nào tham gia sự kiện có sự tương tác với thiết bị và khóa nó bên trong một hộp kính an toàn.

NÓNG: Rò rỉ video trên tay Galaxy Fold từ Việt Nam - 1

Galaxy Fold vẫn còn rất nhiều ẩn số.

Quyền truy cập vào thiết bị cao cấp cũng sẽ vẫn bị hạn chế cho tới khi được phát hành chính thức vì Samsung có kế hoạch sản xuất chúng với số lượng có hạn. Ngoài ra, công ty đã xuất bản một video 4 phút chính thức của Galaxy Fold vào tháng trước. Vừa qua, một video trên tay thực tế Galaxy Fold đã xuất hiện trên trang tin công nghệ SamMobile.

Có nếp nhăn rất rõ ở giữa màn hình

Samsung Galaxy Fold được mô tả trong video là phiên bản AT & T. Khi bật nguồn điện thoại, thương hiệu của nhà mạng này đã hiển thị trên màn hình. Tiếp đó là màn hình khóa và hình động mặc định lấy cảm hứng từ bướm.

Góc chụp và điều kiện ánh sáng trong video cũng cung cấp cái nhìn tốt về nếp gấp màn hình Galaxy Fold. Samsung đã cố gắng hết sức để che giấu điều này trong suốt MWC 2019 với các vị trí chiếu sáng chiến lược và rõ ràng đã không đưa yếu tố này lên quảng cáo.

Là thành quả của quá trình thiết kế nhiều năm và không giống như Huawei Mate X, Galaxy Fold Mặt có nếp nhăn hướng vào trong hơn là hướng ra ngoài. Điều này có nghĩa là, khi sử dụng hàng ngày, yếu tố này có thể không đáng chú ý. Trên thực tế, một số người có thể lập luận rằng nó giống như có một cạnh cong ở giữa bảng điều khiển.

Một tính năng thiết kế đáng chú ý khác là viền bao quanh màn hình phía trước. Do tính chất có thể gập lại của màn hình và nhu cầu duy trì độ co dãn không đổi, Samsung đã mở rộng màn hình ra khung bên ngoài một chút. Khi đóng lại, khu vực màn hình bị gập sẽ hoàn toàn bằng phẳng, giúp giảm thiểu thiệt hại lâu dài.

Bản lề của Galaxy Fold có vẻ khá cứng cáp

Qua quá trình thử dùng Giao diện người dùng Galaxy Fold, người dùng đã tiến hành gập màn hình lại. Quá trình này khá liền mạch và dễ thấy bản lề này có âm thanh khá lớn, cho thấy bản lề khá chắc chắn.

NÓNG: Rò rỉ video trên tay Galaxy Fold từ Việt Nam - 2

Galaxy Fold khi gập lại khá gọn.

Màn hình nhỏ bên ngoài hoạt động tốt và đi kèm với nhiều tính năng đã được Samsung liệt kê. Ngoài ra, máy còn có thiết lập ba camera sau và máy quét vân tay ở cạnh bên. Thêm nữa, video cũng xác nhận sự hiện diện của hệ điều hành Android 9 Pie và giao diện One UI trên “siêu phẩm”, đồng thời liệt kê dãy số phiên bản SM-F900U.

Giá bán, ngày bán ra và thị trường bán ra

Xét về độ tin cậy, video dài 2 phút này dường như có nguồn gốc từ Việt Nam. Thực tế, nước ta cũng là nơi Samsung sản xuất khá nhiều điện thoại thông minh và nỗ lực phát triển R & D (Nghiên cứu và phát triển). Do đó, thiết bị được đề cập có thể là một đơn vị tiền sản xuất.

Theo kế hoạch, Galaxy Fold sẽ đến tay người tiêu dùng vào ngày 26/04 tới. Phiên bản 4G LTE (nhà mạng AT & T và T-Mobile) sẽ có giá lên tới 1.980 USD (tương đương 46,04 triệu đồng). Bên cạnh đó, Samsung cũng đã xác nhận việc ra mắt phiên bản 5G (chưa rõ giá bán lẻ).

Trước khi bán ra vào ngày 26/04, Samsung sẽ tổ chức một sự kiện riêng trước đó vài tuần để giới thiệu về điện thoại thông minh ra toàn thế giới. Theo “ông trùm” công nghệ Hàn Quốc, việc sở hữu một chiếc Galaxy Fold sẽ là một trải nghiệm rất riêng của người dùng. Tuy nhiên, thiết bị cũng đòi hỏi chế độ bảo hành chuyên sâu, giảm khả năng thiệt hại lâu dài.

iPhone gập lại đẹp mê ly thách thức Galaxy Fold và Mate X

Sẽ không bất ngờ khi mọi người tin rằng Apple sẽ tung ra iPhone gập lại sau sự xuất hiện của Galaxy Fold và Mate X.

Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Samsung Galaxy Fold
Báo lỗi nội dung