NÓNG: Pin iPad suýt nổ tung tại Apple Store, buộc sơ tán khẩn cấp

Thứ Hai, ngày 20/08/2018 16:30 PM (GMT+7)

Viên pin quá nóng bên trong một chiếc iPad đã buộc các nhân viên Apple Store tại Amsterdam (Hà Lan) phải sơ tán khách hàng.

Sự kiện:

iPad

Không chỉ Samsung gặp các vấn đề liên quan đến pin cháy nổ, ngay cả một cái tên nổi tiếng như Apple cũng gặp phải một vài trường hợp trên thiết bị điện tử của mình, cả iPhone lẫn iPad. Chẳng bao lâu sau sự cố pin iPhone bốc cháy tại Apple Store ở Zurich (Thụy Sĩ), nay đến phiên chiếc iPad ở Apple Store ở Amsterdam (Hà Lan) cũng bị trường hợp tương tự, nhưng may mắn là không gây cháy như iPhone trước đó.

NÓNG: Pin iPad suýt nổ tung tại Apple Store, buộc sơ tán khẩn cấp - 1

Chưa rõ tên model iPad cụ thể gặp vấn đề nóng lên vừa qua.

Các báo cáo không đề cập đến lý do chính xác, chỉ biết rằng có một chiếc iPad trong Apple Store tại Leidseplein, Amsterdam đã phát hiện quá nóng. Bất kể nguyên nhân ra sao thì nó có thể dẫn đến tình huống rất nguy hiểm vì tất cả các thiết bị di động đều mang theo một pin lithium-ion dễ bốc cháy. Một sự cố nổ có thể biến thành ngọn lửa.

Thông thường, mọi người sẽ hoảng loạn vào thời điểm đó, kể cả nhân viên cửa hàng. Nhưng may mắn là một ai đó tại cửa hàng đã ngay lập tức đưa iPad vào trong thùng rác với cát để giảm bớt sự cố nóng. Sau đó những người trong cửa hàng đã được lệnh sơ tán như là biện pháp an toàn.

iCulture báo cáo rằng có 3 người phàn nàn về các vấn đề hô hấp, nơi nhân viên cấp cứu cho biết đó là các nhân viên của Apple có thể đã hít phải hơi do pin rò rỉ. Tình hình nhanh chóng đã được đặt dưới sự kiểm soát của các nhân viên cứu hỏa trước khi cửa hàng được mở cửa lại cho công chúng vào 15 giờ chiều theo giờ địa phương, sau 40 phút kể từ khi sự cố xảy ra.

NÓNG: Pin iPad suýt nổ tung tại Apple Store, buộc sơ tán khẩn cấp - 2

Cửa hàng Apple xảy ra sự cố chiếc iPad bỗng nhiên nóng lên.

Đây không phải là vấn đề đầu tiên mà Apple gặp phải liên quan đến pin, mặc dù sản phẩm của hãng rất ít gặp trường hợp xấu. Công ty đã từng thừa nhận hạn chế hiệu năng của pin trên các mẫu iPhone có pin suy thoái và dẫn đế tình huống buộc phải thay thế pin iPhone với giá rẻ hơn cho khách hàng bị ảnh hưởng.

CEO Apple: iPad, iPhone không chỉ dành cho người giàu

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook khẳng định, sản phẩm của họ không chỉ dành cho giới nhà giàu.

Theo Kiến Tường (Theo SlashGear) (Dân Việt)

sự kiện iPad