NÓNG: iPhone X chính hãng tại Việt Nam sắp bị "khai tử"

Thứ Sáu, ngày 01/11/2019 15:00 PM (GMT+7)

Tuy vẫn còn nhận được sự quan tâm trên thị trường nhưng mẫu iPhone X chính hãng được Apple ra mắt cách đây 2 năm sắp biến mất khỏi thị trường Việt.

Sự kiện: iPhone X

Theo ghi nhận, iPhone X hiện tại được bán dưới hình thức máy đã qua sử dụng hoặc mới chính hãng (mã VN/A, mặc dù Apple đã tuyên bố ngừng sản xuất iPhone X vào năm ngoái khi ra mắt iPhone Xr, Xs, Xs Max. Với mức giá dao động từ 13 triệu đồng (cho iPhone X đã qua sử dụng), iPhone X nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng.

NÓNG: iPhone X chính hãng tại Việt Nam sắp bị "khai tử" - 1

Báo cáo từ GFK vào tháng 9 cho thấy iPhone X 64 GB hiện vẫn chiếm 13,6% thị phần smartphone bán ra tại Việt Nam. Với doanh số 20 triệu chiếc, điều này tương đương với 5.500 máy. Trong quý 2, iPhone X chiếm trên 20% thị phần với mỗi tháng bán ra được khoảng từ 6.000-8.000 chiếc.

Mặc dù iPhone X chính hãng được đánh giá là có doanh số bán thuộc hàng top tại một số hệ thống bán lẻ di động ở Việt Nam nhưng nhiều khả năng sản phẩm sẽ bị Apple ngừng bán khi đại diện nhiều hệ thống bán lẻ cho biết nhà phân phối đã dừng nhập iPhone X mới. Có nghĩa các nhà bán lẻ chỉ còn bán lượng hàng tồn kho.

Việc iPhone X chính hãng bị các nhà phân phối ngừng nhập khẩu có nghĩa là việc mua sắm sản phẩm cho dịp cuối năm và Tết Nguyên đán sẽ khó khăn hơn. Tuy nhiên, đây có thể là cách để giúp thúc đẩy doanh số các mẫu iPhone mới như iPhone 11, vốn có giá từ 22 triệu đồng, chỉ hơn khoảng 1,5 triệu đồng so với iPhone X chính hãng (từ 20,5 triệu đồng cho bản 64 GB).

5 lý do iPhone X đáng mua hơn iPhone 11, lý do cuối sẽ khiến bạn rút ví mua ngay

Đừng sốt sắng lao thẳng vào tâm bão iPhone 11 hay iPhone 11 Pro như nhiều người khác, hãy dành sự ưu ái cho iPhone X thì hơn...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện iPhone X