Những smartphone Android mạnh mẽ nhất hiện nay

AnTuTu đã công bố danh sách những smartphone Android mạnh mẽ nhất trong tháng 5/2022, tức cũng là mạnh mẽ nhất hiện nay.

Snapdragon 8 Gen 1 là nền tảng chip tốt nhất cho gia đình Android, vì vậy không bất ngờ khi danh sách này xuất hiện rất nhiều điện thoại sử dụng chip cao cấp này. Mặc dù vậy, Snapdragon 8 Gen 1 không phải là một chip hoàn hảo khi chúng dựa vào quy trình sản xuất 4nm của Samsung gặp phải một số vấn đề về nhiệt.

Những smartphone Android mạnh mẽ nhất hiện nay - 1

Đó là lý do tại sao Snapdragon 8+ Gen 1 mới được công bố gần đây sử dụng quy trình sản xuất của TSMC, mặc dù vẫn là 4nm nhưng được chứng minh ổn định hơn nhiều. Tuy nhiên, những smartphone đầu tiên được trang bị chip này vẫn chưa có mặt trên thị trường, do đó Snapdragon 8 Gen 1 vẫn thống trị danh mục.

Ở vị trí đầu bảng xếp hạng smartphone Android mạnh mẽ nhất trên AnTuTu vẫn thuộc về Black Shark 5 Pro với số điểm trung bình là 1.048.179. Ở vị trí thứ 2 là Red Magic 7 Pro với số điểm trung bình 1.032.445, trong khi điện thoại Lenovo Y90 xếp thứ 3 với số điểm trung bình 1.020.942. Về cơ bản, cả ba smartphone hàng đầu trên AnTuTu đều là các điện thoại chơi game.

Black Shark 5 Pro có thể giành chiến thắng trong cuộc đua nhờ sự kết hợp SSD + UFS 3.1- định dạng giúp cải thiện đáng kể dung lượng lưu trữ của điện thoại di động, cho phép hiệu suất xử lý dữ liệu nhanh hơn so với các mô hình cạnh tranh. Ngược lại, Red Magic 7 Pro tận dụng khả năng tản nhiệt và làm mát không khí chủ động, nơi nó đi kèm một quạt nhỏ tùy chỉnh kết hợp. Nhờ đó, CPU/GPU duy trì tần số cao trong thời gian dài hơn.

Những smartphone Android mạnh mẽ nhất hiện nay - 3

Mặc dù Legion Y90 kết hợp hai giải pháp Black Shark và Red Magic, đi kèm với cả kết hợp SSD + UFS 3.1 (chỉ dành cho phiên bản cao nhất 640 GB) và làm mát bằng không khí chủ động, tuy nhiên vì một số lý do nào đó mà sản phẩm chỉ xếp thứ ba.

Ngoài ra, có hai mẫu điện thoại có Dimensity 9000 trong danh sách những điện thoại Android tốt nhất, trong đó có Vivo X80 nổi bật nhất khi xếp thứ 4 khi đạt số điểm trung bình 1.013.845. Có khả năng hiệu suất GPU của chip này kém hơn Snapdragon 8 Gen 1 nên máy chỉ ở vị trí thứ 4.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-smartphone-android-manh-me-nhat-hien-nay-50202236132922625.htm

Top smartphone 5G đang ”gây bão” thị trường tháng 5

Chỉ trôi qua vài tháng, thị trường đã chứng kiến sự xuất hiện của nhiều smartphone 5G tầm trung mới, mang tới cho người dùng những lựa chọn phải chăng hơn.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
Điện thoại chơi game Xem thêm
Báo lỗi nội dung