Những sản phẩm Apple nên tránh mua

Sự kiện: Apple Vision Pro AirPods

Nếu liên tục mua sản phẩm Apple, người dùng sẽ mất một khoản tiền lớn, vì vậy họ nên nắm bắt các sản phẩm không đáng đầu tư để tiết kiệm chi phí.

Vision Pro

Đây là kính thực tế ảo được Apple tuyên bố sẽ giúp người dùng sắp xếp các ứng dụng của mình, đắm chìm vào giải trí và xem ảnh cũng như video ở độ sâu mới. Tuy nhiên, sản phẩm không đáng với mức giá quá đắt của nó.

Những sản phẩm Apple nên tránh mua - 1

Một chuyên gia nhận xét: “Với mức giá gần 4.000 USD, Vision Pro hiện chỉ đóng vai trò là sản phẩm đầu vào để các nhà phát triển tạo ra nền tảng VR trước khi nó xứng đáng được đưa vào sử dụng với tư cách là thiết bị tiêu dùng nói chung. Đây không phải là chiếc kính VR cuối cùng mà Apple phát hành, và chắc chắn nó không dành cho công chúng vào lúc này. Tốt nhất mọi người nên chờ đợt phát hành kính VR tiếp theo trước khi xem xét một sản phẩm thích hợp như vậy”.

Các bài đánh giá cũng cho thấy, lỗi và thời lượng pin yếu là nguyên nhân khiến một số khách hàng thất vọng với Vision Pro. Một số cũng phàn nàn cho rằng kính quá nặng khi đeo lâu.

AirPods

Nếu ai đó có iPhone, họ có thể dành nhiều thời gian sử dụng AirPods. Nhưng một số khách hàng không hài lòng với hiệu suất của nó. Một nhà đánh giá công nghệ chuyên nghiệp có tên Lawrence đã trình bày chi tiết trải nghiệm của mình với AirPods trong một video.

Những sản phẩm Apple nên tránh mua - 2

Chuyên gia này cho biết: “Theo kinh nghiệm của bản thân, tôi đã gặp phải những vấn đề liên tục khiến tôi vô cùng khó chịu. Tai nghe của tôi vừa ngừng hoạt động. Một nhóm thiết bị ngắt kết nối và yêu cầu khôi phục cài đặt gốc để sửa chữa. Tôi cũng phải đối mặt với âm thanh lạo xạo hoặc tĩnh điện khi sử dụng”. Video của Lawrence có hơn 150.000 lượt xem với những bình luận từ những khách hàng không hài lòng tương tự.

“Mặc dù trong một số trường hợp, Apple đã thay thế AirPods có khả năng bị lỗi, nhưng AirPods của tôi đã hết bảo hành nên tôi đang phải tìm sản phẩm thay thế. Cuối cùng tôi đã phải thay thế cả vỏ bên trái và bên phải bằng chi phí của mình”, Lawrence nói thêm.

Phụ kiện

Bỏ ra hàng chục triệu đồng để mua một chiếc iPhone mới, vì vậy nhiều người sẽ xem xét các phụ kiện. Vì mọi thứ, bao gồm cả bộ sạc, đều tách biệt khỏi điện thoại nên người dùng nghĩ rằng mình phải mua phụ kiện để iPhone hoạt động tốt nhất. Điều này không hoàn toàn đúng, người dùng không cần phải mua mọi phụ kiện cho sản phẩm Apple của mình để nó phát huy hết tiềm năng.

Những sản phẩm Apple nên tránh mua - 3

Ví dụ bộ bánh xe cho Mac Pro, nó chỉ đơn giản là bánh xe nhưng lại có giá 700 USD (17,82 triệu đồng). Hay như vỏ silicon của Apple có mức giá gần 2 triệu đồng nhưng lại không có khả năng bảo vệ hư hại khi rơi và khá dễ mòn qua các thử nghiệm. Trong trường hợp muốn mua phụ kiện cho điện thoại, người dùng có thể tìm những phụ kiện có giá tốt hơn ở bên thứ ba như Anker, OtterBox hoặc Spigen,… với chi phí chỉ bằng một phần của Apple mà hiệu quả thậm chí tốt hơn.

Các mẫu dung lượng lưu trữ thấp

Một cách để giảm giá thành các sản phẩm Apple là mua model có dung lượng lưu trữ thấp nhất. Tuy nhiên, tốt hơn hết là người dùng nên chi thêm tiền cho lựa chọn có nhiều dung lượng lưu trữ hơn. Bởi lẽ, khi dữ liệu chúng ta lưu trữ ngày càng tăng về kích thước, bộ nhớ cơ sở đó có thể trở nên không đủ và lấp đầy khá nhanh.

Những sản phẩm Apple nên tránh mua - 4

“Nếu ban đầu bạn có thể đầu tư vào việc nâng cấp bộ nhớ, chúng tôi khuyên bạn nên mua những thiết bị đó thay vì các thiết bị cơ bản vì các sản phẩm của Apple không thể nâng cấp như PC hoặc điện thoại Android. Thực tế là khi hết dung lượng trên thiết bị của mình, bạn chỉ có hai lựa chọn: (1) mua bộ nhớ đám mây hoặc (2) nâng cấp toàn bộ thiết bị”, một chuyên gia chia sẻ.

Vì vậy, đầu tư vào một thiết bị có nhiều bộ nhớ hơn sẽ giúp người dùng tiết kiệm tiền theo thời gian.

Nguồn: [Link nguồn]

Apple đã chính thức ra mắt phiên bản iPad Pro M4, iPad Air M2, Apple Pencil và Smart Keyboard tại cuộc họp báo hôm 7/5.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THIÊN AN - GO Banking ([Tên nguồn])
Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN