Những phép màu cộp mác “Táo Khuyết" trong năm đại dịch 2020

Thứ Sáu, ngày 25/12/2020 16:30 PM (GMT+7)

Cùng tổng kết lại những động thái quan trọng nhất của Apple trong năm 2020.

Sự kiện: iPhone 12, Apple Watch

Trong 12 tháng qua, Apple có hàng chuỗi những sự kiện quan trọng, bất chấp đại dịch toàn cầu. iFan có quá nhiều thứ để lựa chọn trong năm nay, nhưng nhìn rộng ra, có lẽ Apple đang quyết định mở rộng tất cả theo cách riêng của mình.

Chip silicon

Động thái quan trọng nhất mà Apple thực hiện vào năm 2020 là điều mà nhiều người trong ngành đã mong đợi trong vài năm. Công ty đã chính thức công bố và bắt đầu chuyển Mac sang chip silicon của riêng mình từ bộ vi xử lý Intel đã sử dụng trong 14 năm.

Những phép màu cộp mác “Táo Khuyết" trong năm đại dịch 2020 - 1

Apple đã có một năm thành công ngoài sức mong đợi.

Chip Apple silicon nói chung là một trong những câu chuyện thành công lớn của công ty trong thập kỷ qua: cùng với iPhone, iPad, Apple Watch. Thực tế cho thấy mọi sản phẩm trong hệ thống ổn định của Apple đã giúp hãng kiểm soát tốt cả phần cứng và phần mềm. Nhưng cho đến năm nay, Mac vẫn là một sản phẩm đặc biệt nhất.

Máy Mac chạy bằng M1 đã chứng tỏ là những cỗ máy đáng gờm với hiệu suất vượt trội so với những người tiền nhiệm của Intel, đồng thời cung cấp thời lượng pin vô song.

Và một số ít máy Mac đã đạt được bước tiến mới dù chỉ là bước khởi đầu - những thiết bị lớn hơn sẽ có mặt tại các cửa hàng trong năm tới. Apple chỉ là một công ty nhưng khi hãng đi đến đâu, cả ngành thường theo sau. Việc rời bỏ Intel và kiến trúc x86 sẽ có tác động đến toàn ngành công nghệ.

Bốn chiếc iPhone với 4 mức giá

Trong những năm trước, “Nhà Táo” thường chỉ giới thiệu một vài mẫu iPhone khác nhau vào mùa thu, nhưng năm nay, hãng đã thay đổi tất cả với bốn phiên bản khác nhau, từ iPhone 12 mini nhỏ nhắn đến iPhone 12 Pro Max “khổng lồ”. Một thời gian dài, một chiếc iPhone nhỏ hơn đã nằm trong danh sách mong muốn của nhiều khách hàng và iPhone 12 mini đáp ứng được nhu cầu này, mang đến hiệu năng mạnh mẽ trong một thiết kế nhỏ gọn.

Những phép màu cộp mác “Táo Khuyết" trong năm đại dịch 2020 - 3

iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 Mini, iPhone 12.

Nhưng điều này thể hiện ở cấp độ lớn hơn là Apple sẵn sàng lắng nghe khách hàng của mình. Mặc dù thị trường đòi hỏi một chiếc điện thoại nhỏ hơn không phải là lớn nhất nhưng cũng giúp hãng mang về doanh số không nhỏ.

Điều này được cho là sẽ mở đường cho các đội hình trong những năm tới; Giống như Pro Max đã trở thành một mặt hàng chủ lực, chiếc mini dường như có vị trí tốt để tạo ra các sản phẩm giá phải chăng, cả về kích thước và giá cả. Apple luôn cẩn thận cung cấp nhiều loại điện thoại cho tất cả khách hàng, mặc dù trước đây, điều đó thường có nghĩa là cung cấp điện thoại có ít tính năng hơn như iPhone XR, iPhone 8 hoặc thậm chí là iPhone SE. Năm nay, có vẻ như công ty đã tìm ra công thức của mình.

Giảm giá dịch vụ

Trước đây, chẳng ai nghĩ Apple là một công ty quan tâm đến giá cả, nhưng vào năm 2020, Apple đã đưa ra ít nhất hai quyết định quan trọng thách thức nhận thức đó.

Đầu tiên, công ty xác nhận rằng sẽ cung cấp một gói dịch vụ giá phải chăng hơn. Gói Apple One cung cấp ba mức giá khác nhau đi kèm những ưu đãi hấp dẫn, “câu” khách sử dụng kèm với dịch vụ Fitness + và News +.

Những phép màu cộp mác “Táo Khuyết" trong năm đại dịch 2020 - 4

"Nhà Táo" luôn là thương hiệu thức thời hơn bao giờ hết.

Đồng thời, công ty cũng đã thông báo sẽ triển khai Chương trình Doanh nghiệp Nhỏ trên App Store mới, lần đầu tiên - cung cấp mức giảm tỷ lệ “ăn chia” các ứng dụng được bán thông qua cửa hàng của mình. Tất nhiên, chính sách này chỉ áp dụng cho các doanh nghiệp kiếm được ít hơn 1 triệu USD trong một năm.

Có rất nhiều lý do khiến Apple thực hiện động thái này, nguyên nhân chính là bởi sự giám sát của các cơ quan quản lý chính phủ. Tuy nhiên, một lần nữa, công ty dường như đang tính toán một cách khéo léo và có vẻ tiến bộ hơn so với một số “đối thủ” cạnh tranh.

Những bước đi khác

Năm 2020 có lẽ là một năm bận rộn và có rất nhiều sự kiện ý nghĩa lâu dài đối với công ty, chẳng hạn như chuyển Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu - WWDC hàng năm sang định dạng ảo, mở trực tuyến cửa hàng ở Ấn Độ (một thị trường tiềm năng khổng lồ), bổ sung Apple Watch SE có giá thấp hơn (theo bước chân của iPhone SE) và sự nghỉ hưu của giám đốc điều hành lâu năm - Phil Schiller.

Hơn bất cứ điều gì khác, Apple đã chứng minh rằng hãng luôn có khả năng thích ứng với điều kiện bình thường mới vào năm 2020 và không bỏ lỡ một nhịp nào. Tất nhiên, tất cả những điều này chỉ tạo tiền đề cho một năm 2021 đầy triển vọng, ngay cả khi thế giới vẫn nằm trong tầm ngắm của virus corona.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-phep-mau-cop-mac-tao-khuyet-trong-nam-dai-dich-2020-502020251216284641.h...

iPhone 13 chưa ra, Apple đã thực hiện bước quan trọng cho iPhone 14

Apple đã nhanh tay chuẩn bị trước những bước đi cần thiết để tạo ra bước đột phá trên iPhone 14.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPhone 12
Báo lỗi nội dung