Những lý do iPhone 11 có mức giá cực đắt nhưng vẫn "xắt ra miếng"

Thứ Bảy, ngày 23/11/2019 19:00 PM (GMT+7)

Bộ ba iPhone 11 hay những thế hệ tiền nhiệm luôn có mức giá khiến người ta phải đau đầu, nhưng rồi họ vẫn xếp hàng từ đêm đến sáng chỉ để chờ rước về nhà bóc hộp dù cho nó đắt thế nào.

Sự kiện: iPhone 11

1. Smartphone cao cấp hướng tới sự hoàn hảo

Ngay từ những ý tưởng hay chiếc iPhone đầu tiên, Apple luôn quan niệm sẽ phải hoàn thiện nên một chiếc smartphone thuộc phân khúc cao cấp bậc nhất mà không một đối thủ nào sánh được về mặt chất lượng cả.

Với mục tiêu như vậy, không khó hiểu khi tất cả những nguyên liệu, phụ kiện tối ưu nhất đều được Apple áp dụng cho sản phẩm của mình tùy theo từng thời kỳ.

Những lý do iPhone 11 có mức giá cực đắt nhưng vẫn "xắt ra miếng" - 1

Apple bán sản phẩm với cái giá rất cao, nhưng số tiền vốn họ phải bỏ ra để mua nguyên vật liệu, chế tạo, lắp ráp, nghiên cứu cũng chẳng hề ít.

Hãng phân tích IHS iSupply đã tính toán thử giá thành của các bộ phận cấu tạo nên smartphone nói chung. Khi đặt iPhone so sánh với một chiếc điện thoại Android cao cấp khác, hầu hết mọi linh kiện cấu thành iPhone đều có giá cao hơn ngay từ khâu mua gốc, bao gồm ổ cứng bộ nhớ, màn hình, cảm biến...

Những lý do iPhone 11 có mức giá cực đắt nhưng vẫn "xắt ra miếng" - 2

2. Hệ sinh thái thỏa mãn trải nghiệm

Khi bạn mua iPhone, bạn không chỉ đơn giản là sở hữu một chiếc smartphone cứng cáp hào nhoáng, mà còn là cả một công cụ để tham gia vào hệ sinh thái hoàn thiện mà Apple đã mất công tạo ra.

Cả triệu ứng dụng sẵn sàng chờ bạn tải về bất cứ lúc nào trên App Store, tận hưởng những dịch vụ độc nhất chỉ có trên iOS như iMessage, FaceTime, iCloud... Trên hết, những quyền lợi lâu dài trong quá trình sử dụng vẫn luôn được đảm bảo, như cập nhật ổn định và nhanh chóng cho cả những mẫu iPhone cũ.

Những lý do iPhone 11 có mức giá cực đắt nhưng vẫn "xắt ra miếng" - 3

Tính đồng bộ khi bạn dùng sản phẩm của Apple luôn được đánh giá cao vì sự hoàn thiện của nó giữa các thiết bị với nhau.

3. Quy luật dễ hiểu của thị trường

Lý do cuối cùng giải thích cho việc giá iPhone cao lại không trực tiếp nằm ở Apple, mà chính là ở người mua hàng trên toàn thế giới.

Những lý do iPhone 11 có mức giá cực đắt nhưng vẫn "xắt ra miếng" - 4

Như đã đề cập, Apple tốn công hơn nhiều để chuẩn bị mọi thứ trước khi cho ra đời một chiếc iPhone so với đối thủ Android. Vì thế, tổng lượng hàng xuất xưởng của Apple thường không nhanh và nhiều như những smartphone Android.

Nguồn cung ít nhưng nhu cầu lại nhiều - giá thành đẩy lên cao sẽ là kết quả tất yếu của kinh tế thị trường.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/nhung-ly-do-iphone-11-co-muc-gia-cuc-dat-nhung-van-xat-ra-mieng-1034...

Thích iPhone 11 nhưng không đủ tiền, chiếc iPhone cũ này vẫn rất tốt

Bạn thích một chiếc iPhone có phong cách mới, cấu hình mạnh nhưng lại không đủ tiền sắm iPhone 11, đây chính là “người...

Theo Phan Hoàng - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện iPhone 11