Những lưu ý khi sử dụng điều hòa mùa dịch

Thứ Năm, ngày 26/08/2021 12:00 PM (GMT+7)

Điều hòa là vũ khí cần thiết trong mùa hè để xua tan cái nóng, nhưng sử dụng điều hòa trong mùa dịch không hề đơn giản.

Sự kiện: Điều hòa

Như Giáo sư James G. Dwyer đến từ Đại học Purdue tại Indiana (Hoa Kỳ) nhận xét “Hệ thống điều hòa không thể lọc bỏ các nhân tố có kích thước nhỏ hơn 5.000 nm (nanometer). Trong khi đó, kích thước của Covid-19 chưa thực sự được hiểu rõ, trong khi các virus bệnh cùng họ với nó, chẳng hạn như SARS, chỉ có kích thước là 120 nm. Do đó, nếu Covid-19 có kích thước nhỏ tương đương (SARS), điều hòa có thể mang nó đi khắp các không gian có kết nối hệ thống và trở thành nguồn lây lan bệnh dịch vô cùng lớn”.

Những lưu ý khi sử dụng điều hòa mùa dịch - 1

Các chuyên gia cảnh báo, khi mùa hè nắng nóng, chúng ta thường sử dụng điều hòa, và đó là cơ hội để virus SARS-CoV-2 lan rộng. Chính vì vậy, việc sử dụng điều hòa một cách hợp lý sẽ giúp đề phòng lây nhiễm Covid-19.

Để sử dụng điều hòa hợp lý trong mùa dịch, dưới đây là 5 lưu ý mà người dùng cần nắm rõ:

- Ở những khu vực có hai người trở lên, trong điều kiện cho phép tốt nhất hãy mở các cửa để đảm bảo thông thoáng không khí và ngừng sử dụng điều hòa. Việc ngừng sử dụng điều hòa có nghĩa là cắt đứt sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Những lưu ý khi sử dụng điều hòa mùa dịch - 3

- Trong trường hợp phải sử dụng điều hòa, người dùng hãy để nhiệt độ ở 27 độ C trở lên. Nhiệt độ thấp là cơ hội để những virus như SARS-CoV-2 phát triển và lan truyền bệnh cho mọi người.

- Đối với các địa điểm sử dụng điều hòa tổng, nguy cơ lây nhiễm chung là rất cao, vì vậy trong cơ quan hay trường học phát hiện có người mắc bệnh hoặc nghi nhiễm Covid-19, cũng như ở trong gia đình có người bị bệnh hay đang phải cách ly tại nhà, nhất thiết không được sử dụng điều hòa tổng. Các chuyên gia cũng cho rằng sử dụng điều hòa với cục nóng riêng sẽ đảm bảo an toàn hơn điều hòa tổng.

- Khi bắt buộc phải sử dụng điều hòa tổng, người dùng cần đảm bảo không khí được lan tỏa trong lành, gió tươi, có chức năng tăng cường làm sạch, khử trùng màng lọc và linh kiện. Màng lọc không khí để cho không khí tỏa ra từ điều hòa luôn trong lành và tươi mát. Đặc biệt chú ý không để nước đọng trong đường ống và hệ thống chống đông của điều hòa.

Những lưu ý khi sử dụng điều hòa mùa dịch - 4

- Với những trường hợp phát hiện bệnh nhân dương tính Covid-19, dừng sử dụng điều hòa là điều bắt buộc trước khi tiến hành làm sạch và khử khuẩn không gian xung quanh.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-luu-y-khi-su-dung-dieu-hoa-mua-dich-50202126811595413.htm

Huawei lại sắp nâng thiết kế smartphone lên tầm cao mới

Ngay cả khi những chiếc điện thoại Huawei không còn hấp dẫn do ảnh hưởng bởi lệnh cấm của Mỹ, người dùng vẫn không...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Điều hòa
Báo lỗi nội dung