Những kinh nghiệm cần nằm lòng khi mua tủ lạnh cho gia đình

Thứ Ba, ngày 22/06/2021 06:00 AM (GMT+7)

Thị trường tủ lạnh vô cùng đa dạng với rất nhiều thương hiệu khác nhau, chưa kể đến mỗi thương hiệu có hàng chục dòng sản phẩm khác nhau.

Sự kiện: Tủ lạnh

Một chiếc tủ lạnh tốt nhất ngoài việc đảm bảo chất lượng, đáp ứng được nhu cầu sử dụng thì còn phải có giá cả phù hợp với túi tiền của người dùng. Để giúp việc mua tủ lạnh tốt nhất cho từng gia đình cụ thể, người dùng cần nằm lòng một số điểm chú ý, mà dưới đây là một số kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh giúp ích cho mọi người.

Những kinh nghiệm cần nằm lòng khi mua tủ lạnh cho gia đình - 1

Công suất

Dung tích có thể hiểu đơn giản là khả năng chứa và bảo quản thực phẩm của tủ lạnh. Khi chọn dung tích tủ lạnh, người dùng thường sẽ tính toán dựa vào số lượng thành viên trong gia đình. Cụ thể như sau:

- Tủ lạnh dung tích từ 150 lít trở xuống (tủ lạnh mini): Dành cho gia đình từ 1 đến 3 thành viên.

- Tủ lạnh dung tích từ 150 lít đến 300 lít: Phù hợp với gia đình từ 3 đến 5 thành viên.

- Tủ lạnh dung tích từ 300 lít đến 450 lít: Phù hợp với gia đình từ 5 đến 7 thành viên.

- Tủ lạnh dung tích từ 450 lít trở lên: Phù hợp với gia đình từ 7 thành viên trở lên.

Mặc dù vậy, cách chọn dung tích tủ lạnh theo số lượng thành viên trong gia đình nói trên chỉ mang tính chất tương đối. Ví dụ gia đình người dùng ít người nhưng kinh doanh quán ăn thì tất nhiên sẽ cần chọn thiết bị có công suất lớn để bảo quản thực phẩm.

Thiết kế tủ lạnh

Các hãng sản xuất tủ lạnh không ngừng đổi mới mẫu mã sản phẩm để mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn. Hiện nay, tủ lạnh dành cho các hộ gia đình sẽ gói gọn trong các kiểu mẫu mã dưới đây:

Những kinh nghiệm cần nằm lòng khi mua tủ lạnh cho gia đình - 3

- Tủ lạnh mini: Dung tích dưới 150 lít, chủ yếu là loại 1 cánh (cũng có một số sản phẩm có 2 cánh). Thiết kế của tủ lạnh mini khá đơn giản, không tốn nhiều diện tích và thường chỉ có những tính năng cơ bản.

- Tủ lạnh 2 cánh: Đây là loại tủ lạnh được sử dụng phổ biến và thông dụng nhất tại các gia đình, với phổ biến là một ngăn đá và một ngăn mát.

- Tủ lạnh 3 cánh: Được chia làm 3 ngăn, trong đó ngăn đá ở trên đối với tủ lạnh thường, trong khi loại tủ lạnh French Door có ngăn đá dưới và 2 ngăn hẹp ở trên cho nhiệm vụ làm mát.

- Tủ lạnh 4 cánh: Là một trong những loại tủ lạnh nhiều cửa có dung tích thường từ 200 lít - 700 lít. Tủ lạnh nhiều cánh có khả năng chịu nhiệt tốt và thường được trang bị nhiều tính năng và công nghệ hiện đại.

- Tủ lạnh side by side: Thuộc dòng tủ lạnh cao cấp có dung tích từ 400 lít trở lên. Tủ lạnh side by side thường có ít nhất 2 cánh và cửa tủ lạnh mở ra từ giữa. Không chỉ có thiết kế sang trọng, những sản phẩm này còn là nơi hội tụ những công nghệ tiên tiến nhất.

Đặc điểm và tính năng

Các tính năng trong tủ lạnh mà người dùng chọn mua phải đáp ứng nhu cầu của mình. Không bất ngờ khi tủ lạnh càng có nhiều tính năng thông minh thì giá càng đắt, và ngược lại. Các dòng tủ lạnh mini, tủ lạnh 2 cánh thường chỉ có chức năng bảo quản thực phẩm cơ bản, còn những sản phẩm cao cấp như tủ lạnh side by side lại mang đến nhiều tiện ích với tính năng đa dạng. Thông minh như cấp đông mềm, làm đá tự động, lấy đá từ bên ngoài, hẹn giờ, tự động điều chỉnh nhiệt độ,...

Những kinh nghiệm cần nằm lòng khi mua tủ lạnh cho gia đình - 4

Khả năng tiết kiệm điện

Vì được cắm điện một cách thường xuyên để duy trì hoạt động làm mát hay làm đá nên tủ lạnh đóng góp một phần khá đáng kể vào hóa đơn tiền điện của gia đình bạn. Chính vì vậy, để tính toán đường dài nhằm tiết kiệm điện năng hàng tháng, người dùng nên chọn tủ lạnh inverter. Ngoài khả năng tiết kiệm điện, công nghệ inverter còn giúp tủ lạnh hoạt động một cách bền bỉ và êm ái hơn.

Giá bán

Mua một tủ lạnh là cách thực hiện khá dễ dàng hiện nay khi mà mọi cửa hàng điện máy lớn nhỏ đều cung cấp nhiều mẫu mã để người dùng chọn lựa. Tùy thuộc vào tình hình kinh tế cũng như mục tiêu mà chúng ta có thể chọn các mẫu tủ lạnh phù hợp riêng. Dưới đây là một số khoảng giá và loại tủ lạnh tại Việt Nam để người dùng tìm mua.

- Tủ lạnh mini hay 1 cánh: Giá dao động từ 2 đến 5 triệu đồng.

- Tủ lạnh 2 cánh: Giá dao động từ 3 đến 10 triệu đồng.

- Tủ lạnh 3 cánh: Giá dao động từ 10 đến 100 triệu đồng.

- Tủ lạnh 4 cánh: Giá phổ biến từ 15 triệu đồng trở lên.

- Tủ lạnh side by side: Giá giao động từ 15 đến 200 triệu.

Những kinh nghiệm cần nằm lòng khi mua tủ lạnh cho gia đình - 5

Nhãn hiệu

Có rất nhiều hãng sản xuất tủ lạnh nhưng không phải hãng nào cũng mang đến cho chúng ta những sản phẩm chất lượng với giá tốt. Mỗi thương hiệu có những ưu và nhược điểm riêng mà người dùng nên tìm hiểu kỹ.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-kinh-nghiem-can-nam-long-khi-mua-tu-lanh-cho-gia-dinh-50202122655840623....

Tác hại khôn lường khi sử dụng quạt vào mùa nắng nóng

Mỗi gia đình thường sắm vài chiếc quạt điện trong nhà, nhất là vào mùa hè, và cho quạt luôn chạy hết công suất để...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Tủ lạnh
Báo lỗi nội dung