Những điều cần biết cho người dùng iPhone

Sự kiện: iPhone 5 Apple

Cách sạc, bảo quản pin, phụ kiện cần thiết và kho theme cho iPhone là những điều mà người dùng mới cần biết.

Phụ kiện cần thiết dành cho iPhone

Để thêm tiện lợi và bảo vệ an toàn cho iPhone, bạn nên sắm thêm cho iPhone một số phụ kiện kèm theo.

Dán màn hình: Với miếng dán màn hình có giá khoảng 100 ngàn đồng, bạn có thể bảo vệ màn hình iPhone khỏi các tác động có khả năng làm trầy xước bề mặt. Đặc biệt, việc dán màn hình sẽ giúp màn hình iPhone tránh bị dính dấu vân tay. Để màn hình thêm sáng, dễ nhìn, các bạn nên lựa chọn một miếng dán loại gương.

Những điều cần biết cho người dùng iPhone - 1

Dán cả mặt trước và mặt sau để bảo vệ iPhone.

Dán mặt sau: Không chỉ màn hình, mặt sau của iPhone cũng khá quan trọng và là bề mặt dễ bị trầy xước nhất. Để giữ cho chiếc iPhone luôn mới, bạn nên sắm một miếng dán nhám cho mặt sau. Miếng dán trong suốt sẽ giúp logo "quả táo khuyết" vẫn được nhìn thấy rõ ràng và sẽ bảo vệ iPhone khỏi những va chạm có thể dẫn tới bị trầy.

Sạc dự phòng: Để đề phòng trường hợp iPhone hết pin khi đang ở nơi không có nguồn điện, người dùng có thể bổ sung thêm thiết bị sạc lưu trữ để sạc cho iPhone từ một nguồn đã được tích điện sẵn. Với mức giá khoảng vài trăm ngàn đồng.

Sử dụng pin iPhone đúng cách

Nếu bảo quản pin đúng cách, iPhone sẽ có tuổi thọ lâu hơn, thời gian sử dụng kéo dài hơn sau mỗi lần sạc. Tuy nhiên, không hẳn mỗi người đang sở hữu iPhone đều có cách sử dụng pin hợp lí.

Những điều cần biết cho người dùng iPhone - 2

Sử dụng pin đúng cách để có thời lượng lâu và kéo dài tuổi thọ iPhone.
 

- Với những người lần đầu mở hộp iPhone, các bạn không nên sử dụng ngay mà hãy cắm sạc ít nhất 8 tiếng, thực hiện tương tự cho 2 lần sạc tiếp theo.

- Nên sạc pin bằng sạc chuẩn của Apple. Trong quá trình sạc pin, không nên sử dụng điện thoại.

- Nên để điện thoại nơi thoáng mát (22 đến 25 độ C) để sạc, nếu có bao da thì nên gỡ ra trước khi sạc. Sau khi sạc đầy 100%, nên để thêm khoảng 10 đến 15 phút.

- Xả pin sau khoảng 3 tháng sử dụng. Sau khi xả cạn pin, để điện thoại nghỉ khoảng 5 giờ, rồi mới sạc lại.

Kho theme cho iPhone

CodeThemed là dịch vụ trực tuyến miễn phí, cung cấp số lượng lớn giao diện mẫu dành cho iPhone. Ngoài việc tải về các giao diện sẵn có, người dùng còn có thể tự tạo theme mang phong cách riêng.

Những điều cần biết cho người dùng iPhone - 3

CodeThemed - kho theme đồ sộ cho iOS.

Ở trang tạo theme trên CodeThemed, màn hình iOS được mô phỏng y như thật. Tại đây, gồm có 3 thẻ là Home Screen (các biểu tượng trên màn hình Home của iPhone), Lock Screen (biểu tượng khóa/mở khóa cho iPhone) và Status Bar (thanh công cụ thông báo trạng thái). Đặc biệt, còn có nút Randomize để người dùng làm mới các biểu tượng một cách tự động.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
iPhone 5 Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN