Nhu cầu mua thiết bị qua sử dụng tại Nga tăng mạnh

Nhu cầu đối với thị trường smartphone và laptop qua sử dụng đã tăng mạnh 44% trong tháng này ở Nga, trong khi nguồn cung lại giảm tới 46%.

Theo Avito, doanh số bán smartphone đã tăng 24% trong một tháng và laptop tăng 29%. Ấn phẩm Kommersant trích dẫn các nguồn trên Yulia & VKontakte cho biết, cứ mỗi giây yêu cầu trong danh mục điện tử lại rơi vào smartphone và tablet (chiếm 52%), 16,8% khách truy cập tìm kiếm máy tính, TV và thiết bị điện tử liên quan.

Nhu cầu mua thiết bị qua sử dụng tại Nga tăng mạnh - 1

Ngoài ra, theo Yula & VKontakte, trong tháng 3, smartphone tăng 10% và máy tính tăng 22%. Giá trung bình của ngành điện tử tăng 11%.

Sự tăng trưởng của nhu cầu về smartphone và laptop mới cũng được ghi nhận. Ở Svyaznoy, chúng đã được bán nhiều hơn 75% trong tháng so với kỳ báo cáo trước đó. Tuy nhiên, nhu cầu về laptop đã tăng vào cuối năm ngoái, chủ yếu cho các mẫu có giá từ 30.000 rúp đến 50.000 rúp (9 triệu đồng đến 15 triệu đồng).

Theo đại diện của Marvel Distribution, sự quan tâm đến đồ điện tử đã qua sử dụng gia tăng được giải thích bởi nguồn cung hạn chế trong các cửa hàng và do sự tăng giá của các thiết bị mới. Các chuyên gia lưu ý rằng hành vi như vậy là điển hình cho mọi thời kỳ khủng hoảng, bởi vì mọi người muốn mua hàng hóa đang trở nên đắt hơn với cùng mức giá. Trong điều kiện đó, người bán hàng cũng thường tăng giá do giảm cung.

Thị trường thiết bị điện tử đã qua sử dụng sẽ trở lại bình thường khi việc giao hàng của các thương hiệu tạm thời ngừng hoạt động ở Nga tiếp tục trở lại hoặc sự tập trung của người mua chuyển sang các thương hiệu khác.

Nhu cầu mua thiết bị qua sử dụng tại Nga tăng mạnh - 3

Gần đây, Phó Chủ tịch Samsung Han Jong-hee đã nhận xét về hoạt động của công ty tại thị trường Nga trước những diễn biến gần đây. Khi được hỏi về việc Samsung tuân thủ chế độ trừng phạt chống lại Nga hay không, Han trả lời rằng “việc cung cấp sản phẩm sang thị trường Nga đã bị đình chỉ. Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tình hình xung quanh các lệnh trừng phạt kinh tế đối với Nga và đang thực hiện các bước để giảm thiểu tác động đến công ty”. Khi được các cổ đông hỏi về những rủi ro đối với công việc kinh doanh liên quan đến tình hình hiện tại, Khan chỉ trả lời rằng công ty đang “làm mọi thứ có thể” để hạn chế điều đó.

Trước đó có thông tin cho rằng việc ngừng giao hàng cho Nga là do vấn đề hậu cần, trong khi các nhà máy của Samsung tại Nga vẫn tiếp tục hoạt động. Nhưng mọi thứ có thể trở nên phức tạp hơn khi việc cung cấp các thành phần bị gián đoạn.

Một lưu ý là Samsung đã thông báo rằng dịch vụ thanh toán Samsung Pay sẽ tiếp tục hoạt động ở Nga. Do thẻ Visa và Mastercard rời khỏi Nga, người Nga giờ đây chỉ có thể thêm các hệ thống thanh toán quốc gia Mir và Samsung Pay.

Nguồn: http://danviet.vn/nhu-cau-mua-thiet-bi-qua-su-dung-tai-nga-tang-manh-5020222035591556.htm

Người Việt quay lưng với iPhone 12 đã qua sử dụng, người Mỹ thèm muốn

Nhiều mẫu iPhone qua sử dụng tại Việt Nam đồng loạt được các cửa hàng điều chỉnh giảm giá, trái ngược với quốc tế khi giá của chúng lại tăng lên.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
Điện thoại Smartphone Xem thêm
Báo lỗi nội dung