Nhiệt độ iPhone có làm suy giảm tuổi thọ pin?

Sự kiện: iPhone
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Vào mùa hè, người dùng iPhone có thể đặt ra những câu hỏi về sự an toàn của tuổi thọ pin khi máy nóng lên.

Không chỉ mọi người sợ thời tiết nắng nóng của mùa hè mà cả iPhone của họ cũng vậy. Để tránh iPhone quá nóng, trước tiên người dùng phải hiểu khoảng nhiệt độ bình thường của iPhone và nguyên nhân khiến máy nóng lên. Dưới đây là những nội dung mà người dùng có thể cần tìm hiểu.

Phạm vi nhiệt độ iPhone chịu đựng

Apple từng công bố trên trang web chính thức của mình rằng nhiệt độ hoạt động tối ưu của iPhone và iPad là từ 0 đến 35 độ C. Nếu nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh có thể làm thay đổi chế độ hoạt động, có nghĩa nếu nhiệt độ quá cao có thể làm thay đổi chế độ hoạt động, thậm chí làm giảm tuổi thọ của pin.

iPhone có thể hoạt động bình thường ở nhiệt độ từ 0-35 độ C như gợi ý từ Apple.

iPhone có thể hoạt động bình thường ở nhiệt độ từ 0-35 độ C như gợi ý từ Apple.

Ngoài nhiệt độ sử dụng, nhiệt độ bảo quản cũng cần được chú ý. Nhiệt độ bảo quản tốt nhất cho iPhone là từ -20 đến 45 độ C. Nhiều người dùng có thể vô tình làm tăng nhiệt độ bảo quản này chỉ bằng một hành động đơn giản, ví dụ như đặt iPhone tại nơi có ánh nắng chiếu vào.

Những nguyên nhân khiến iPhone nóng lên

Nhiều người có thói quen để iPhone trên ô tô, nhưng việc này có thể khiến iPhone nóng lên, vượt quá nhiệt độ bảo quản tối ưu. Ngoài thời tiết, còn có 4 nguyên nhân chính khiến iPhone nóng lên.

- Nhiệt độ môi trường cao: Vào mùa hè, nhiệt độ môi trường thường cao hơn so với các mùa khác, khiến cho iPhone dễ bị nóng lên hơn, đặc biệt là khi sử dụng điện thoại ngoài trời nắng nóng.

Đặt iPhone dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp sẽ khiến máy nhanh nóng.

Đặt iPhone dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp sẽ khiến máy nhanh nóng.

- Sử dụng iPhone khi đang sạc: Việc sử dụng iPhone khi đang sạc pin có thể khiến điện thoại nóng lên nhiều hơn bình thường, do vừa phải hoạt động, vừa phải nạp pin.

- Hạn chế tản nhiệt: Việc sử dụng ốp lưng dày hoặc kín có thể hạn chế khả năng tản nhiệt của iPhone, khiến điện thoại dễ bị nóng hơn.

- Mạng di động: Việc sử dụng mạng di động, đặc biệt là mạng 4G/5G, có thể khiến iPhone tiêu hao nhiều pin hơn và sinh nhiệt nhiều hơn so với sử dụng Wi-Fi.

Cách nhận biết iPhone đang quá nóng

Bên cạnh việc sử dụng nhiệt kế để đo nhiệt độ, làm thế nào để biết iPhone có nằm ngoài phạm vi nhiệt độ bình thường hay không? Trên thực tế, có 5 dấu hiệu cho thấy nhiệt độ iPhone không bình thường.

- Chạy chậm hoặc thậm chí dừng khi sạc.

- Màn hình mờ đi hoặc chuyển sang màu tối.

Có những dấu hiệu cho thấy iPhone đang nóng lên mà người dùng có thể nhận biết.

Có những dấu hiệu cho thấy iPhone đang nóng lên mà người dùng có thể nhận biết.

- Tín hiệu có thể trở nên yếu hơn do liên lạc của iPhone chuyển sang chế độ năng lượng thấp.

- Các chức năng của máy ảnh bao gồm đèn flash có thể tạm thời bị tắt.

- Khi sử dụng một số ứng dụng hoặc chức năng nhất định, hiệu suất sẽ kém hơn và thời gian xử lý sẽ lâu hơn,…

Nguồn: [Link nguồn]

Con người hiện đại luôn mang theo smartphone bên mình, vì vậy thời lượng pin là điều mà nhiều người rất quan tâm, đặc biệt khi nó thường xuyên gây tắt nguồn khi cạn kiệt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Nguyễn - CNET ([Tên nguồn])
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN