Smartphone tầm trung của Samsung chuẩn bị đón tin vui

Thứ Ba, ngày 05/10/2021 09:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Công nghệ RAM ảo đang được các hãng smartphone hướng đến nhằm giúp tăng dung lượng RAM cho thiết bị của họ mà không tốn kém quá nhiều chi phí.

Sự kiện: Galaxy A

RAM ảo hoạt động bằng cách sử dụng một phần không gian lưu trữ trống và chuyển nó thành dung lượng RAM để nâng cao trải nghiệm. Về cơ bản, nếu smartphone không đủ RAM có thể lấy thêm bộ nhớ để sử dụng.

Smartphone tầm trung của Samsung chuẩn bị đón tin vui - 1

Một trong những công ty gần đây nhất áp dụng công nghệ này là Samsung, với sản phẩm Galaxy A52s 5G ra mắt gần đây ở Ấn Độ đi kèm tính năng gọi là RAM Plus. Điều này giúp smartphone tầm trung của Samsung có thể mở rộng bộ nhớ RAM lên đến 4 GB.

Báo cáo mới nhất liên quan đến công nghệ này cho thấy Samsung sẽ mở rộng tính năng này cho nhiều mẫu sản phẩm hơn. Trên thực tế, công ty cũng sẽ mở rộng tính năng này đến nhiều thị trường hơn. Điều thú vị là ngay cả những chiếc smartphone tầm trung của Samsung như Galaxy A52 5G cũng sẽ có được tính năng này.

Ngoài ra, các điện thoại cao cấp như Galaxy Z Fold3 với bộ nhớ RAM lớn cũng có tính năng này. Tuy nhiên, người dùng vẫn chưa thể điều chỉnh thủ công RAM ảo cho đến thời điểm hiện tại. Điều này có nghĩa tất cả sản phẩm đều nhận được thêm RAM 4 GB nếu tính năng này đang hoạt động.

Smartphone tầm trung của Samsung chuẩn bị đón tin vui - 3

Gần đây, Galaxy Z Fold3 cũng đã được cập nhật tính năng RAM ảo, có nghĩa Samsung sẽ sớm đưa tính năng này đến với các điện thoại cao cấp và hàng đầu khác, chẳng hạn như dòng Galaxy S21. Phiên bản beta của One UI 4.0 trước đó trên dòng Galaxy S21 (Android 12) dường như không bao gồm chức năng RAM ảo, được cho là có tên chính thức RAM Plus/ Tuy nhiên, tính năng này vẫn có thể xuất hiện trong các bản cập nhật hệ thống trong tương lai.

Người dùng có thể kiểm tra xem thiết bị Galaxy mà mình sử dụng có chức năng RAM Plus hay không bằng cách mở Settings, tìm đến Battery and Device Maintenance và click vào Memory.

Nguồn: http://danviet.vn/smartphone-tam-trung-cua-samsung-chuan-bi-don-tin-vui-5020215108595026.htm

Giá bán tương đương, chi phí linh kiện iPhone 13 Pro rẻ hơn Galaxy S21+?

Samsung dường như đang tính phí dành cho dòng Galaxy S21 cao hơn so với dòng iPhone 13 mới nhất.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Galaxy A
Báo lỗi nội dung