Nên mua iPhone SE 2022 hay iPhone 11 đang có giá tốt?

Sự kiện: iPhone 11 iPhone SE

Nếu đang cảm thấy không nhất thiết phải đầu tư vào loạt iPhone 14 hoặc các mẫu đời gần đây vốn có giá đắt đỏ, cả iPhone SE 2022 và iPhone 11 đều rất đáng để xem xét.

Cả hai mẫu iPhone này đều được bán với mức giá khá hấp dẫn ở thời điểm hiện tại, với iPhone SE (64 GB) giá từ 9,99 triệu đồng và iPhone 11 (64 GB) giá từ 10,69 triệu đồng. iPhone SE có chip Apple A15 Bionic mạnh mẽ cùng kích thước nhỏ gọn. Trong khi đó, iPhone 11 lại có thiết kế hiện đại hơn, mặc dù sản phẩm đã ra mắt cách đây vài năm.

Nên mua iPhone SE 2022 hay iPhone 11 đang có giá tốt? - 1

Thiết kế

iPhone SE và iPhone 11 gần như đối lập nhau về kích thước và ngoại hình. iPhone SE mang kiểu dáng iPhone 8 với tính thẩm mỹ cũ, màn hình 4,7 inch được bao quanh bởi các viền trên và dưới, đồng thời nút Home vật lý tích hợp Touch ID. Còn iPhone 11 mang cảm giác hiện đại hơn với màn hình 6,1 inch lớn hơn nhiều cùng thiết kế tràn viền và notch cho Face ID.

Cả iPhone SE và iPhone 11 đều có màn hình LCD với cùng mật độ điểm ảnh. Bất kể chọn cái nào, trải nghiệm màn hình sẽ giống hệt nhau ngoại trừ kích thước.   

Hiệu suất

Về lý thuyết, iPhone SE nhanh hơn nhờ chip mới hơn, nhưng iPhone 11 cũng không hề lép vế nếu so sánh các trải nghiệm thường ngày. Đối với hầu hết trường hợp, sự khác biệt về chip không phải là điều người dùng thực sự cần quan tâm khi chọn giữa hai sản phẩm.

Nên mua iPhone SE 2022 hay iPhone 11 đang có giá tốt? - 2

Nhưng chip mới hơn có nghĩa iPhone SE được hỗ trợ lâu hơn so với iPhone 11, thậm chí có thể lên đến iOS 21, trong khi iPhone 11 phát hành sớm hơn hai năm nên có thể hỗ trợ đến iOS 19. Dẫu vậy, đó vẫn là khoảng thời gian dài để nhận hỗ trợ và rất tuyệt vời khi so sánh với hầu hết điện thoại Android.

Điều đáng chú ý là iPhone SE có kết nối 5G, trong khi iPhone 11 chỉ giới hạn ở 4G. Nhưng thực tế, 5G vẫn chưa phải là thiết yếu, do đó người dùng có thể chưa cần thiết chú ý đến tính năng này. Mọi thứ có thể thay đổi sau vài năm, tuy nhiên hiện tại, mọi thứ vẫn ổn với 4G.

Camera

Khi nói đến camera, iPhone 11 trang bị camera linh hoạt hơn so với iPhone SE nhờ hai cảm biến 12 MP ở phía sau cho góc rộng và siêu rộng, còn iPhone SE chỉ có một camera 12 MP. iPhone 11 cũng hỗ trợ Night Mode để chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn - vốn không có trên iPhone SE.

Nên mua iPhone SE 2022 hay iPhone 11 đang có giá tốt? - 3

Tuy nhiên, iPhone SE cho phép truy cập các tính năng phần mềm camera không có trong iPhone 11, chẳng hạn như Photographic Styles với các điều chỉnh giống như bộ lọc mà mọi người có thể thêm vào ảnh trước khi chụp. Người dùng có thể tự điều chỉnh độ tương phản và độ ấm của máy ảnh để mọi ảnh mà họ chụp đều có giao diện giống nhau. Có một vài tùy chọn đặt trước mà người dùng có thể chọn, nhưng họ cũng có thể tạo các tùy chọn của riêng mình.

Pin

Apple không tiết lộ dung lượng pin của mỗi chiếc iPhone, thay vào đó họ chỉ cung cấp các ước tính về thời gian hoạt động. Theo Apple, pin của iPhone SE sẽ cung cấp thời lượng phát video lên tới 15 giờ, trong khi iPhone 11 sẽ tới 17 giờ. 

Trong thử nghiệm riêng, iPhone 11 có thể dễ dàng kéo dài một ngày làm việc, thậm chí là 1,5 ngày. Còn với iPhone SE, thời lượng thấp hơn. Dẫu vậy, tất cả đều cho phép phục vụ cả ngày làm việc của mọi người một cách dễ dàng.

Nên mua iPhone SE 2022 hay iPhone 11 đang có giá tốt? - 4

Nên mua iPhone SE hay iPhone 11?

Mặc dù có sự tương đồng về giá nhưng iPhone SE và iPhone 11 là những thiết bị khá khác nhau. iPhone SE là một sự trở lại thú vị đối với thiết kế iPhone cổ điển, làm cho nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn nâng cấp từ iPhone 8 trở lên mà không cần học lại cách sử dụng điện thoại của họ. 

Tuy có mức giá phải chăng hơn nhưng iPhone SE 2022 cũng giống như bất kỳ chiếc iPhone SE nào khác, đó là trang bị chip hàng đầu của Apple và nhận được nhiều năm hỗ trợ sau khi mua thông qua các bản cập nhật bảo mật và phần mềm. 

Mặt khác, iPhone 11 là lựa chọn tốt hơn nếu người dùng đang theo đuổi một thiết bị hiện đại hơn. Màn hình 6,1 inch mang đến nhiều diện tích màn hình hơn, giúp người dùng sử dụng lâu hơn, đặc biệt đối với người thích xem video hoặc đọc sách điện tử khi đang di chuyển. Thời lượng pin cũng sẽ kéo dài hơn, và mặc dù cũ hơn nhưng camera sẽ hoạt động tốt hơn so với iPhone SE trong nhiều trường hợp.

Nguồn: [Link nguồn]

Có nên mua iPhone 11 và 12 giảm giá dịp cuối năm?

Cuối năm là một trong những thời điểm tốt nhất để mua những chiếc iPhone đời cũ như iPhone 11 hay 12 nhờ giá rẻ hơn nhiều so với bình thường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THIÊN AN ([Tên nguồn])
iPhone 11 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN