Một thay đổi thú vị sẽ đến với iPhone 15

Sự kiện: iPhone 15

Dựa trên báo cáo từ chuỗi cung ứng, nhà phân tích Ming-chi Kuo tuyên bố rằng Apple sẽ mang đến một cải tiến trên tính năng Dynamic Island của iPhone 15.

Theo đó, Apple sẽ kết hợp cảm biến tiệm cận trên Dynamic Island có trên iPhone 15. Cảm biến tiệm cận là tính năng tắt màn hình iPhone khi người dùng đang gọi điện và đặt máy sát tai. Trong iPhone 14 Pro, cảm biến này nằm bên dưới màn hình và ngay bên dưới Dynamic Island.

Một thay đổi thú vị sẽ đến với iPhone 15 - 1

Tất cả các mẫu iPhone 15 đều có Dynamic Island.

Nhưng với iPhone 15, ông Kuo cho rằng cảm biến tiệm cận sẽ được đặt ngay trong Dynamic Island thay vì tách rời mà hầu như không có thay đổi nào đối với khu vực Dynamic Island. Điều này cũng sẽ không tạo ra bất kỳ sự khác biệt đáng chú ý nào đối với người dùng. Cách làm này của Apple như là một biện pháp giúp tiết kiệm chi phí trong sản xuất.

Cũng theo ông Kuo, Apple sẽ thực hiện một sự thay đổi đối với các chi tiết kỹ thuật của cảm biến. Nó sẽ là một cảm biến tiệm cận có bước sóng 940 mm, thay vì 1380 mm của iPhone 14 Pro. Trong trường hợp này, nhỏ hơn không có nghĩa là tệ hơn, thay vào đó nó mang đến những lợi thế về hiệu suất so với bước sóng lớn hơn.

Một thay đổi thú vị sẽ đến với iPhone 15 - 2

Hệ thống Dynamic Island trên iPhone 15 Series sẽ khác với iPhone 14 Pro.

Sự thay đổi này sẽ được áp dụng cho tất cả các thành viên trong dòng iPhone 15. Tuy nhiên, các tính năng khác trên màn hình như Always On và ProMotion sẽ chỉ dành riêng cho các thành viên Pro.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/mot-thay-doi-thu-vi-se-den-voi-iphone-15-16...

Màn hình Dynamic Island trên iPhone 15 gặp khó

Khu vực Dynamic Island của iPhone 15 đang đặt ra khó khăn sản xuất cho một nhà cung cấp của Apple.

Chia sẻ
Theo Khôi Nguyễn (Tri thức & Cuộc sống)
iPhone 15 Xem thêm
Báo lỗi nội dung