Máy ảnh: Nỗi xấu hổ của BlackBerry Z10

Sự kiện: Blackberry 10 OS

Máy ảnh luôn là điểm yếu chết người của BlackBerry, và người ta kỳ vọng phiên bản Z10 sẽ mang đến điều mới mẻ.

Quả thật ý đồ của BlackBerry là muốn mang đến sự “lột xác” hoàn toàn không chỉ về thiết kế, công nghệ, mà trên cả những tính năng cho mẫu smartphone cao cấp BlackBerry Z10. Tuy nhiên chỉ sau 3 ngày ra mắt, các chuyên gia công nghệ đã “ỉ oi” ngao ngán về model này.

Máy ảnh: Nỗi xấu hổ của BlackBerry Z10 - 1

BlackBerry Z10 sở hữu camera kém nhất so với phần còn lại

Ngoại trừ kiểu dáng thanh lịch, giao diện sắc nét, màn hình cảm ứng mượt mà, hỗ trợ kết nối 4G LTE thì hàng loạt những tính năng của BlackBerry Z10 bị đem ra bêu xấu như camera quá kém khi chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng, hệ điều hành khó sử dụng, kho ứng dụng nghèo nàn … Tuy nhiên, trong bài viết này chúng ta hãy đề cập đến máy ảnh, một trong những tính năng không thể thiếu và được đánh giá rất cao trên bất kỳ smartphone cao cấp nào hiện nay.

Như chúng ra đã biết, với những chiếc BlackBerry đời cũ thì máy ảnh luôn được xem là tính năng phụ của chiếc điện thoại. Nhưng khi ra mắt phiên bản BlackBerry mới này công ty Canada đã điều chỉnh tối đa công nghệ chụp ảnh để theo kịp xu hướng và phục vụ tốt hơn cho người dùng. Và BlackBerry Z10 có cơ hội để làm điều này khi được trang bị camera 8 megapixel phân giải 3264 x 2448 pixel, tự động lấy nét, hỗ trợ đèn flash LED và nhận diện khuôn mặt.

Trang Gizmodo vừa đăng tải một bài đánh giá về camera của BlackBerry Z10, chiếc smartphone chủ lực mà Blackberry dùng để cạnh tranh trực tiếp với iPhone 5 của Apple, Nokia Lumia 920, Samsung Galaxy S3. Bối cảnh được chọn để thử thách các smartphone là một góc tối nhất của căn phòng, và tất cả các điện thoại này đều không sử dụng đèn flash LED.

Máy ảnh: Nỗi xấu hổ của BlackBerry Z10 - 2

Chụp trong điều kiện thiếu sáng, Z10 gần như tối thui

Theo đánh giá sơ bộ, Gizmodo gọi camera trên Z10 là một sự "thất bại khốn khổ" của Blackberry. Cụ thể họ đã viết như sau:

"Z10 thậm chí không thu ánh sáng tốt, tệ nhất trong thử nghiệm của chúng tôi với các smartphone khác. Đây quả là một thất bại tệ hại bởi vì chiếc điện thoại này thật khó thiết lập thông số chụp, tất cả các bức ảnh đều có vấn đề về độ nhiễu, độ chi tiết. Chúng tôi có cảm giác đang sử dụng một thứ gì đó rẻ tiền, Z10 thậm chí có một thiết lập chụp ảnh đêm hoàn toàn vô dụng, giống như đây là camera của 4 năm trước vậy"

Trong thử nghiệm với các smartphone ở trên, Gizmodo nhận xét rằng có một camera làm việc rất tốt, và đó chính là Lumia 920. Blackberry trước giờ vẫn hỗ trợ khá tốt về lĩnh vực doanh nghiệp, nhưng xem ra để có thể chiếm được cảm tình tốt hơn về một bộ phận còn lại sử dụng smartphone để giải trí và chụp ảnh thì Blackberry cần phải cố gắng nhiều hơn để vượt qua các đối thủ hiện tại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh (Theo Gizmodo)
Blackberry 10 OS Xem thêm
Báo lỗi nội dung