"Lược sử" tai thỏ trên smartphone: Khi kẻ xấu xí bất ngờ trở thành "hiện tượng"

Chủ Nhật, ngày 09/09/2018 19:00 PM (GMT+7)

Một thiết kế bị nhận được nhiều lời chỉ trích lại trở thành hình mẫu cho hàng loạt người khác làm theo.

Nếu nói về đặc trưng smartphone 2018 thì chắc chắn đặc điểm tai thỏ trên thiết kế là yếu tố không thể không nhắc tới. iPhone X chính là nguồn cơn của cơn sốt tai thỏ trên toàn mật trận smartphone năm 2018 cho thấy sức ảnh hưởng mạnh mẽ của vai trò người đứng đầu mà Apple tạo ra.

Nhưng iPhone X không phải là người đầu tiên đã tạo ra tai thỏ

"Lược sử" tai thỏ trên smartphone: Khi kẻ xấu xí bất ngờ trở thành "hiện tượng" - 1

Esential Phone và Sharp Aquos S2 đã có chứa tai thỏ từ trước đó.

Trên thực tế thì từ hồi tháng 5/2017, chiếc Essential Phone - sản phẩm được cha đẻ Android Andy Rubin. Nó là một mẫu smartphone module, sở hữu một màn hình tràn viền tuy cạnh dưới vẫn khá dày nhưng cạnh trên viền lại rất mỏng và tai thỏ chỉ là một chấm khá nhỏ chính là camera trước.

Sau đó hồi tháng 7/2017 thì Sharp Aquos S2 cũng ra mắt với thiết kế màn hình tương tự chỉ khác là vẫn còn sự tồn tại của phím home vật lý.

Thiết kế tai thỏ cũng đã được biến tấu khá nhiều

Mặc dù không phải là người đầu tiên có thiết kế tai thỏ nhưng iPhone X thực sự đã đẩy thiết kế này lên một tầm cao mới. Cụm camera TrueDept chứa camera và cảm biến nhận diện Face ID và loa ngoài. 

"Lược sử" tai thỏ trên smartphone: Khi kẻ xấu xí bất ngờ trở thành "hiện tượng" - 2

iPhone X với cụm tai thỏ khá là lớn chứa Face ID quyền lực.

Và thay vì là đề tài châm biếm như hồi iPhone X mới ra mắt, tai thỏ lại được các nhà sản xuất smartphone biến thành trào lưu khi liên tiếp tung ra các smartphone chứa thiết kế tai thỏ.

Mở đầu là Oppo F7, sau đó là hàng loạt các smartphone như Vivo V9, Huawei Nova 3e, Huawei P20,...tuy vậy tất cả đều có cụm tai thỏ nhỏ gọn hơn so với iPhone X.

"Lược sử" tai thỏ trên smartphone: Khi kẻ xấu xí bất ngờ trở thành "hiện tượng" - 3

Hàng loạt các smartphone với thiết kế tai thỏ ra mắt năm 2018.

Mới đây, Oppo sau khi đã "chán ngấy" với tai thỏ đã tung ra chiếc Oppo F9 với thiết kế tai thỏ giọt nước khá là sang chảnh so với những dải tai thỏ lộ lộ truyền thống.

"Lược sử" tai thỏ trên smartphone: Khi kẻ xấu xí bất ngờ trở thành "hiện tượng" - 4

Oppo F9 với tai thỏ hình giọt nước cách điệu.

Có thể là trong thời gian tới, tai thỏ sẽ bị lược bỏ hoàn toàn do các smartphone sẽ đưa công nghệ khóa vân tay lên màn hình cảm ứng, nhưng chắc chắn trong lịch sử smartphone, tai thỏ chắc chắn là một "điển tích" không thể không nhắc tới.

iPhone 9 lộ diện với 4 màu sắc, thiết kế đẹp mê mẩn

Ngày càng nhiều thông tin rò rỉ về ba chiếc iPhone mà Apple ra mắt vào ngày 12/9 tới đây, xuất phát từ nhiều nguồn khác...

Theo Mộc Lam (Dân Việt)

sự kiện iPhone X