Lộ smartphone Oppo Find X đầu tiên kết nối thành công mạng 5G

Sự kiện: Oppo Find X Mạng 5G

Oppo lần đầu tiên tiết lộ nguyên mẫu smartphone Find X với kết nối thành công mạng 5G.

Thuộc dòng flagship cao cấp được ra mắt vào đầu năm nay, Find X dẫn đầu xu hướng trong ngành công nghiệp điện thoại với màn hình tràn viền đầy ấn tượng.

Lộ smartphone Oppo Find X đầu tiên kết nối thành công mạng 5G - 1

Nguyên mẫu của Find X kết nối 5G, với Snapdragon 855 và thiết bị X50 5G nhằm cung cấp hiệu suất 5G nổi bật, đã thu hút nhiều sự chú ý của khách hàng tham dự Hội nghị Đối tác Toàn cầu (the Global Partners Conference). Tại sự kiện, Oppo, Qualcomm và Keysight Technologies Inc., công ty đo lường điện tử hàng đầu thế giới, đã trình diễn việc kết nối dữ liệu 5G và sử dụng các ứng dụng bao gồm lướt mạng, phát lại video trực tuyến và gọi video bằng nguyên mẫu Find X 5G. 

Phát biểu tại hội nghị, Brian Shen, Phó chủ tịch Oppo Toàn cầu, cho biết: “Chúng tôi tin tưởng Oppo sẽ là một trong những công ty đầu tiên ra mắt điện thoại thông minh 5G thương mại vào năm 2019”.

Lộ smartphone Oppo Find X đầu tiên kết nối thành công mạng 5G - 2

Vào tháng 5 năm 2018, Oppo hoàn thành cuộc gọi video 3D bằng kết nối mạng 5G đầu tiên trên thế giới với công nghệ “Structured Light” (tạm dịch là điểm sáng được chỉ định). Sau đó, công ty này đã thành công trong việc kết nối dữ liệu và tín hiệu 5G trên điện thoại vào tháng 8 và trở thành công ty đầu tiên hoàn thành thử nghiệm truy cập Internet 5G trên smartphone vào tháng 10 cùng năm. Trong cột mốc mới nhất của mình với công nghệ 5G, vào ngày 30 tháng 11, hãng này đã thực hiện cuộc gọi video nhiều người đầu tiên trên thế giới với smartphone bằng kết nối mạng 5G.

“Smartphone sẽ trở thành cốt lõi của các thiết bị điện tử, khi tất cả các thiết bị sẽ được kết nối thông qua mạng 5G. Trong lĩnh vực về ‘sức khỏe thông minh’ và ‘nhà ở thông minh’, công ty đã bắt đầu quá trình nghiên cứu trên một vài thiết bị thông minh nhằm khám phá sự giao thoa giữa 5G và các công nghệ tiên tiến khác, đồng thời thúc đẩy việc hợp tác xây dựng hệ sinh thái tiên tiến 5G+ với toàn bộ ngành công nghiệp”, ông Shen phát biểu.

Lộ smartphone Oppo Find X đầu tiên kết nối thành công mạng 5G - 3

Đại diện của hãng cho biết công ty sẽ thúc đẩy sự phát triển tiến bộ của 5G cùng với AI, dữ liệu lớn (Big Data) và Điện toán đám mây (5G + ABC), giúp smartphone và thiết bị điện tử trở thành trợ lý cá nhân thông minh. Chúng tôi tin rằng ứng dụng 5G sẽ được áp dụng phong phú trong tương lai, mang lại trải nghiệm đột phá cho người dùng.

Đánh giá Oppo Find X: Camera độc lạ, màn hình tuyệt vời

Oppo Find X là sản phẩm cách biệt hoàn toàn với phân khúc tầm trung của hãng, thể hiện đẳng cấp sang trọng và tinh tế...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thanh (Dân Việt)
Oppo Find X Xem thêm
Báo lỗi nội dung