Liệu iPhone SE 4 có giúp "cứu nguy" cho Apple?

iPhone SE 4 được xem là chiếc điện thoại “chống cạnh tranh” của Apple, giúp hãng cải thiện doanh số trong tương lai.

Hiện tại là một trong những giai đoạn khó khăn nhất trong lịch sử của nhà sản xuất điện thoại Apple. Liệu chiếc iPhone SE 4 giá phải chăng sắp ra mắt có phải là câu trả lời của công ty có trụ sở tại Cupertino trước những cáo buộc của chính phủ Mỹ về “hành vi hạn chế cạnh tranh” - anti-competitive behavior?

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, vụ kiện chống lại Apple là “nhằm giải phóng thị trường điện thoại thông minh khỏi hành vi hạn chế cạnh tranh của Apple, đồng thời khôi phục sự cạnh tranh nhằm hạ giá điện thoại thông minh cho người tiêu dùng…”

Trớ trêu thay, theo các chuyên gia trong ngành, iPhone SE giá phải chăng sẽ chỉ khiến smartphone Android gặp khó khăn hơn trong việc cạnh tranh với Apple trên thị trường điện thoại thông minh cao cấp.

"Nhà Táo" đã thống trị thị trường điện thoại thông minh Mỹ nhưng vẫn thiếu một chiếc điện thoại tầm trung.

Vậy iPhone SE 4 sẽ là phương thuốc hay là nguyên nhân cho “hành vi độc quyền” của Apple? Câu trả lời sẽ được đưa ra khi iPhone SE 4 ra mắt.

iPhone SE 4 sẽ khiến điện thoại Android gặp khó khăn hơn trong việc cạnh tranh với Apple

Nhìn vào phân khúc smartphone Android tầm trung (đối với các thị trường Mỹ, EU và Anh), iPhone SE 4 có thể dễ dàng cung cấp lựa chọn hấp dẫn nhất ở tầm giá hơn 10 triệu đồng. Điều này sẽ gây khó khăn cho các nhà sản xuất điện thoại Android trong việc cạnh tranh với Apple.

Ví dụ, Galaxy A35/ Galaxy A55 của Samsung mang đến sự cân bằng về tính năng tốt hơn nhưng vẫn sẽ gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với iPhone SE 4 về hiệu năng.

iPhone SE 3 (trái) và ảnh concept iPhone SE 4 (phải).

iPhone SE 3 (trái) và ảnh concept iPhone SE 4 (phải).

Hiệu năng vẫn là nhược điểm lớn nhất của các sản phẩm tầm trung của Samsung và chip Exynos cung cấp năng lượng cho chúng. Ví dụ: khả năng mở ứng dụng, đa nhiệm và quản lý RAM vẫn chưa đạt đến đẳng cấp tốt nhất. Do đó, con chip của Apple sẽ giúp iPhone SE 4 trở thành sản phẩm dẫn đầu phân khúc.

Trong khi đó, chất lượng ảnh và video ở chế độ HDR và ​​ánh sáng yếu là điểm yếu của điện thoại tầm trung Samsung. Vì thế, "đối thủ" cạnh tranh lớn nhất của iPhone SE 4 sẽ là Pixel 8a (dự kiến ra mắt ngay sau tháng 5). Thiết bị sẽ là điện thoại tầm trung duy nhất có thể sánh ngang với iPhone SE về các tính năng cao cấp như sạc không dây và SoC hàng đầu.

iPhone 14 (trái) và concept iPhone SE 4 (phải).

iPhone 14 (trái) và concept iPhone SE 4 (phải).

Dù vậy, Tensor G3 - dự kiến ​​cung cấp sức mạnh cho Pixel 8a sẽ khó có thể đọ lại chip A17 - dự kiến có trên iPhone SE 4. Đó là chưa kể điện thoại Google không được hâm mộ như điện thoại Samsung.

Liệu iPhone SE 4 có thể củng cố hình ảnh “độc quyền” của Apple?

Chính xác thì iPhone SE 4 tốt đến mức nào? Chúng tốt hơn bao nhiêu so với "đối thủ" cạnh tranh? Đó là một chiếc iPhone và trên hết, chúng được kỳ vọng là chiếc iPhone có kiểu dáng cao cấp nhất trên dòng iPhone SE.

Vì vậy, iPhone SE 4 sẽ chỉ khiến smartphone Android khó cạnh tranh hơn, khiến “Apple ngày càng trở nên độc quyền”. Đặc biệt là ở Mỹ, nơi giới trẻ sẽ chớp lấy cơ hội sở hữu một chiếc iPhone giá phải chăng thay vì bất kỳ điện thoại Android tầm trung nào khác.

Bản vẽ đồn đoán của iPhone SE 4.

Các chuyên gia cũng tin rằng iPhone SE 4 (theo như các tin đồn) sẽ thu hút người dùng, đặc biệt là ở Mỹ.

Tất nhiên, ở các thị trường khác như Châu Âu, iPhone SE 4 và tai nghe AirPods của Apple thường có mức giá cao hơn.

Dù sao đi nữa, iPhone SE 4 là một nỗ lực nhằm củng cố “sự độc quyền trên thị trường điện thoại thông minh tại Mỹ” của Apple và chúng cũng có giá trị không nhỏ. Cùng chờ xem các nhà lập pháp Mỹ sẽ lên kế hoạch gì để tu sửa "khu vườn của Apple"!

Nguồn: [Link nguồn]

iPhone 18 sẽ được tích hợp chip sản xuất trên quy trình 1.8nm thế hệ tiếp theo - con chip mới được TSMC công bố.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Minh - Phone Arena ([Tên nguồn])
iPhone SE Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN