Lenovo trình làng laptop pin cực "trâu", giá siêu tốt

Tích hợp chip mạnh mẽ của Qualcomm, thiết kế di động, tuổi thọ pin dài và giá phải chăng chính là những ưu điểm lớn của laptop Lenovo ThinkPad X13s.

Qualcomm hiện là nhà sản xuất chip lớn nhất cho điện thoại thông minh nhưng hãng này đang dần thâm nhập vào lĩnh vực kinh doanh PC do Intel và AMD thống trị. Vào ngày 27/7 vừa qua, máy tính xách tay đầu tiên của hãng với chip Qualcomm Snapdragon 8cx Gen 3 đã được bán qua nhà mạng Verizon (Mỹ) với tên gọi Lenovo ThinkPad X13s.

Lenovo ThinkPad X13s có thiết kế siêu mỏng - nhẹ.

Vào tháng 12/ 2021, Qualcomm tuyên bố Snapdragon 8cx Gen 3 sẽ cải thiện 40% hiệu suất CPU lõi đơn, cải thiện 85% với đa lõi. Chip đồ hoạ GPU Adreno đi kèm có cải tiến 60% so với phiên bản trước trong bộ vi xử lý 8cx cũ hơn.

Về thông số, Lenovo ThinkPad X13s sở hữu màn hình 13,3 inch và thời lượng pin lên tới 28 giờ. Đáng chú ý, sản phẩm có thiết kế rất mỏng và chỉ nặng 2,35 pound (khoảng 1,06kg). Laptop cũng được trang bị một webcam 5MP ở mặt trước, hỗ trợ gọi video.

Lenovo ThinkPad X13s có pin cực "trâu".

Về kết nối, máy tính hỗ trợ cả hai mạng 5G của Verizon. Với chiếc máy tính xách tay Snapdragon 8cx Gen 3 đầu tiên, sản phẩm sẽ giúp thu hẹp phần nào khoảng cách đối với các máy dùng chip ARM của Apple trước khi CPU Nuvia của Qualcomm đổ bộ vào thị trường.

Sản phẩm được bán với giá trả góp 40 USD (tương đương 934 nghìn đồng) trong 36 tháng tại nhà mạng Verizon. Hiện vẫn chưa rõ Lenovo ThinkPad X13s có được bán ra tại các thị trường khác hay không.

Nguồn: [Link nguồn]

4 gợi ý MacBook và iMac tốt nhất cho sinh viên

Dưới đây là 4 gợi ý nhanh cho các sinh viên cao đẳng, đại học muốn mua máy Mac phục vụ cho học tập.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vy ([Tên nguồn])
Laptop Lenovo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN