Làm điều này đối với tủ lạnh sẽ tiêu hao nhiều tiền điện

Sự kiện: Tủ lạnh

Để tiết kiệm hóa đơn tiền điện hàng tháng, một trong những điều mà người dùng nên làm là kiểm soát các thiết bị gia dụng thật tốt.

Người dùng nên đặc biệt xem xét những thứ tiêu thụ nhiều nhất và đảm bảo mọi thứ đều được thiết lập một cách tốt nhất. Trong số này, tủ lạnh là cái tên đáng chú ý nhất. Tùy thuộc vào cách người dùng cho thực phẩm vào tủ lạnh, nó có thể tiêu thụ nhiều điện hơn hoặc giúp tiết kiệm hóa đơn.

Tủ lạnh là một trong những nguồn gây tiêu hao điện năng lớn trong gia đình.

Tủ lạnh là một trong những nguồn gây tiêu hao điện năng lớn trong gia đình.

Một lỗi quan trọng và sẽ gây ra mức tiêu thụ ánh sáng cao hơn bình thường là cho thức ăn nóng vào tủ lạnh. Điều này có thể xảy ra nếu người dùng vừa nấu một món gì đó và cất đi trước khi nó nguội tự nhiên, hoặc ăn xong thức ăn nóng còn thừa và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Điều này sẽ khiến tủ lạnh phải tiêu tốn nhiều tài nguyên hơn để giữ nhiệt độ lạnh. Ví dụ, nếu thiết lập để nó duy trì ở 6 độ C và cho thức ăn nóng vào, đó là thứ sẽ khiến nhiệt độ bên trong bắt đầu cao hơn. Để chống lại điều đó, tủ lạnh sẽ tiêu thụ nhiều điện hơn để trở về mức 6 độ C.

Đó là lẽ thường tình nhưng lại là sai lầm mà nhiều người mắc phải do thiếu hiểu biết hoặc bất cẩn. Lời khuyên là nên tránh điều này. Hãy luôn để thức ăn ra ngoài cho đến khi nguội tự nhiên và sau đó mới bảo quản trong tủ lạnh mà không gặp vấn đề gì.

Cho thực phẩm vào tủ lạnh không đúng cách sẽ khiến tủ lạnh vận hành làm mát nhiều hơn.

Cho thực phẩm vào tủ lạnh không đúng cách sẽ khiến tủ lạnh vận hành làm mát nhiều hơn.

Việc mở cửa tủ lạnh và để nhiệt đi vào cũng tương tự như vậy. Trong trường hợp này, nó cũng sẽ cần tiêu tốn nhiều tài nguyên hơn để có thể giảm nhiệt độ trở lại. Vì lý do này, mọi người nên tránh mở cửa tủ lạnh ngoài những gì cần thiết.

Giờ hãy xem với trường hợp ngược lại, đó chính là làm thế nào để sử dụng thực phẩm lại giúp tiết kiệm năng lượng? Hãy nghĩ về thứ gì đó mà người dùng lấy ra khỏi tủ đông và cần rã đông để ăn. Khi cần rã đông, nhiều người có thể cho nó vào lò vi sóng vì đó là cách nhanh nhất để sẵn sàng phục vụ món ăn. Thậm chí, người dùng có thể để qua đêm giúp món ăn tự rã đông và sẵn sàng cho ngày hôm sau.

Tuy nhiên, người dùng có thể làm rã đông nó trong tủ lạnh. Theo logic, sẽ mất nhiều thời gian hơn, nhưng nếu có thời gian và không ngại để nó ở đó qua đêm, điều này sẽ giúp tiết kiệm năng lượng. Điều này là do những thực phẩm đông lạnh đó sẽ tỏa ra hơi lạnh, do đó tủ lạnh sẽ sử dụng quán tính nhiệt, giúp nó tiêu thụ ít điện năng hơn để duy trì nhiệt độ.

Tủ lạnh thông minh mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Tủ lạnh thông minh mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Ngay cả khi đó là một khoản tiết kiệm nhỏ, cuối cùng thì mọi thứ đều có ích. Nếu chúng ta áp dụng một thói quen đơn giản như thế này và sử dụng nó bất cứ khi nào có thể, thì trong suốt cả năm, người dùng có thể đã tiết kiệm được một khoản nào đó trên hóa đơn tiền điện khi sử dụng tủ lạnh. Nếu tủ lạnh thông minh, người dùng có thể điều khiển nó qua Wi-Fi.

Do đó, người dùng có thể tiêu thụ nhiều hay ít năng lượng tùy thuộc vào thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh. Nếu cho thức ăn nóng vào, người dùng sẽ tốn nhiều điện hơn. Mặt khác, nếu đặt thực phẩm đông lạnh vào bên trong, mọi người có thể tiết kiệm tiền điện.

Nguồn: [Link nguồn]

Có nên thay thế tủ lạnh cũ để tiết kiệm điện?

Có thể có sự khác biệt lớn trong việc tiêu thụ điện của cùng một loại thiết bị vì các đặc điểm và cách sử dụng mà người dùng đang thực hiện.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THIÊN AN ([Tên nguồn])
Tủ lạnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN