Tủ lạnh thông minh có đáng mua?

Sự kiện: Tủ lạnh

Thiết bị thông minh ngày càng trở nên phổ biến tại các gia đình ngày nay, như TV thông minh, bóng đèn thông minh hay cả tủ lạnh thông minh.

Đối với người tiêu dùng, chi phí mua các thiết bị như tủ lạnh thông minh sẽ không phải là rẻ. Điều này khiến nhiều người cảm thấy đắn đo trong khâu chi tiêu. Tuy nhiên, với những ưu điểm mà tủ lạnh thông minh mang lại và cách chúng có thể hỗ trợ cuộc sống hàng ngày, người dùng hoàn toàn có thể cảm thấy số tiền mà mình chi ra là hoàn toàn xứng đáng.

Tủ lạnh thông minh có đáng mua? - 1

Trước khi đi sâu vào các tính năng hữu ích của tủ lạnh thông minh, người dùng cần hiểu rõ về tầm quan trọng của tủ lạnh thông minh. Một thiết bị thông minh có nghĩa là người dùng có thể tương tác từ một thiết bị khác, chẳng hạn như điện thoại di động, nhờ các kết nối như Wi-Fi và các ứng dụng mà họ có thể cài đặt trên điện thoại, ví dụ bật hoặc tắt một thiết bị, định cấu hình thiết bị, liên kết thiết bị đó với các thiết bị khác… Điều tương tự xảy ra với tủ lạnh thông minh.

Màn hình tương tác

Một trong những lợi ích của việc sử dụng tủ lạnh thông minh là chúng có màn hình. Ở đó, người dùng có thể viết ghi chú, sử dụng lịch hoặc tương tác để tận dụng tối đa các tùy chọn mà thiết bị này có. Điều đó cũng rất hữu ích để tạo danh sách mua sắm mà mọi người cần và liên kết nó với thiết bị khác như điện thoại di động.

Ở một mức độ nhất định, màn hình tương tác có thể hoạt động như một chiếc bảng đen, nơi người dùng có thể viết bất cứ thứ gì. Nếu là một trong những người đặt giấy ghi chú trên tủ lạnh để không quên thứ gì đó thì một màn hình tương tác kiểu này có thể giúp họ.

Kiểm soát nhiệt độ

Người dùng cũng có thể kiểm soát nhiệt độ của tủ lạnh và làm điều đó từ xa. Nếu muốn biết nhiệt độ của tủ lạnh là bao nhiêu, người dùng hoàn toàn có thể làm được nhờ khả năng này. Ngoài ra, tại một số thời điểm nhất định, người dùng có thể quan tâm đến việc để nó ở nhiệt độ thấp hơn và có thể đông nhanh hơn.

Tủ lạnh thông minh có đáng mua? - 2

Ví dụ, nếu sắp đi nghỉ, có lẽ điều người dùng cần là giữ nhiệt độ ổn định mà không cần quá lạnh. Người dùng có thể dễ dàng thiết lập và kiểm soát nó để không tốn nhiều năng lượng hơn.

Biết những gì bên trong

Một số mẫu tủ lạnh thông minh cho người dùng biết những gì bên trong mà không cần phải mở cửa. Điều này rất hữu ích để có thể nhìn thấy trên màn hình những gì đang có bên trong, do đó biết mình cần mua bổ sung những gì. Đối với điều này, người dùng sẽ không cần phải mở cửa, vì vậy cũng sẽ tiết kiệm năng lượng.

Tất cả những điều này đều có thể nhìn thấy qua màn hình khi chỉ cần chạm nhẹ là người dùng có thể nhìn thấy những gì bên trong. Ngay cả từ điện thoại di động, người dùng có thể truy cập vào các sản phẩm có bên trong của chiếc tủ lạnh đó.

Lên lịch mua hàng

Nhiều tủ lạnh thông minh hiện cho phép lên lịch mua hàng. Để làm điều này người dùng sẽ phải liên kết chúng với một số dịch vụ trực tuyến cho phép mua sản phẩm qua Internet khi chúng sắp hết. Người dùng có thể lập trình nó để thực hiện giao dịch mua khi phát hiện thấy thiếu thứ gì đó sắp hết hoặc sắp hết sản phẩm đó trong ngăn tủ.

Tủ lạnh thông minh có đáng mua? - 3

Điều này cũng sẽ hữu ích để tiết kiệm thời gian và hơn hết là quên đi việc phải mua hàng theo cách thủ công nhưng vẫn đảm bảo tránh hết một số sản phẩm nào đó mà người dùng sử dụng thường xuyên.

Nhìn chung, tủ lạnh thông minh có những tiện ích nhất định giúp người dùng trong cuộc sống hàng ngày với một số lợi thế mà họ có thể tận dụng.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/tu-lanh-thong-minh-co-dang-mua-1408068.ngn

Bảng giá tủ lạnh Panasonic Inverter tháng 10: Giảm tối đa 2,5 triệu

So với tháng 9, giá tủ lạnh Panasonic Inverter tháng 10 có mức giảm lớn hơn, chỉ còn từ 6,59 triệu đồng.

Chia sẻ
Theo THIÊN AN (Nông thôn Việt)
Tủ lạnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung