Lách luật thành công, Huawei lại khiến lệnh cấm của Mỹ thành trò hề

Thứ Bảy, ngày 20/11/2021 08:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Huawei cố gắng vượt qua tất cả các hạn chế mà các nhà chức trách Mỹ đưa ra, và hành động mới nhất của hãng có thể khiến giới chức Mỹ không thể ngồi yên.

Sau khi bán Honor để công ty này tự do sản xuất smartphone có ứng dụng Google và dùng chip Snapdragon, chiến lược gần đây nhất của Huawei là phát hành thiết bị của họ dưới một thương hiệu khác: TD Tech. Việc đổi thương hiệu của Huwei nhằm mục đích phá vỡ những hạn chế mà công ty này gặp phải.

Lách luật thành công, Huawei lại khiến lệnh cấm của Mỹ thành trò hề - 1

Như đã biết, Huawei là mục tiêu thường xuyên của các nhà chức trách Mỹ với lý do an ninh quốc gia, vì vậy họ đã áp đặt nhiều hạn chế đối với nhà sản xuất Trung Quốc. Đổi lại, Huawei cố gắng lách mọi lệnh cấm bằng các giải pháp, đôi khi khá sáng tạo.

Đó là trường hợp mới nhất khi công ty tung ra các sản phẩm mới nhất của mình dưới một thương hiệu mới: TD Tech. Về cơ bản, kể từ bây giờ, các sản phẩm của Huawei sẽ được tung ra với cái tên TD Tech. Ví dụ điển hình nhất là chiếc smartphone TD Tech N8 Pro, trên thực tế là Huawei Nova 8 Pro.

Nhưng mọi thứ còn đi xa hơn nữa khi tất cả smartphone hiện tại trong dòng Mate, P, Nova và Enjoy đều sẽ khởi chạy mới tên mới TD Tech. Trong tương lai, tất cả các thiết bị mới như máy tính bảng, đồng hồ thông minh, tivi, vòng đeo tay thể thao và tất nhiên smartphone từ thương hiệu Trung Quốc sẽ được tung ra dưới nhãn TD Tech.

Gần đây, có thông tin cho rằng doanh thu của Huawei Technologies đã giảm khoảng 38% trong quý 3 năm nay so với cùng kỳ năm ngoái. Và các biện pháp trừng phạt mà Mỹ áp đặt đã góp phần vào sự suy giảm này cũng như cản trở hoạt động sản xuất của Huawei và sự phát triển của các khu vực tăng trưởng tiềm năng.

Lách luật thành công, Huawei lại khiến lệnh cấm của Mỹ thành trò hề - 3

Theo hãng Reuters, các chỉ số tài chính khác phản ánh sự sụp đổ của Huawei. Ví dụ, trong ba quý đầu năm nay, doanh thu của nhà sản xuất Trung Quốc thấp hơn gần một phần ba so với cùng kỳ năm ngoái. Tất nhiên, các yếu tố như đại dịch Covid-19 cũng như cuộc khủng hoảng linh kiện toàn cầu cũng sẽ đóng vai trò làm giảm doanh thu. Nhưng các hạn chế áp dụng đối với Huawei chính là nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ của thương hiệu này, ít nhất là tại Bắc Mỹ.

Hãy nhớ rằng vào năm 2019, Huawei đã bị Mỹ đưa vào danh sách đen không cho phép nhà sản xuất Trung Quốc tiếp cận với các công nghệ thiết yếu của Mỹ để phát triển các sản phẩm của mình. Kết quả là, công ty mất khả năng mua linh kiện từ các nhà cung cấp ngoài, gây ảnh hưởng đáng kể đến việc sản xuất smartphone của họ.

Nguồn: http://danviet.vn/lach-luat-thanh-cong-huawei-lai-khien-lenh-cam-cua-my-thanh-tro-he-50202120117...

Huawei sẵn sàng gây bất ngờ cho người dùng

Huawei sẽ đồng thời ra mắt cả smartphone hàng đầu mới và smartphone gập lại vào quý đầu tiên của năm sau.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Huawei
Báo lỗi nội dung